Jan 21 2019

restaurants

Kenn's คาเฟ่ไซซ์จิ๋ว กับครัวซองต์ฝรั่งเศสที่จริงจังที่สุดในสาทร

อยู่ตรงข้ามออฟฟิศเลยเด้อ!
ใครที่เป็นสายเบเกอรี่อยู่แล้วน่าจะเคยคุ้นหูคุ้นตากับชื่อของ BKK Bagel Bakery ที่เพลินจิตกันมาบ้าง เพราะจะว่าไปแล้ว นางก็น่าจะเป็นร้านแรก ๆ ในไทยที่ทำขนมปังเบเกิลสไตล์นิวยอร์กออกมาขาย และขายอย่างจริงจังถึงขนาดที่ว่าทั้งร้านแทบจะไม่มีอย่างอื่นเลยนอกจากเบเกิล เบเกิล และเบเกิล! จนกลายมาเป็นที่รักของเหล่าสาวก All day brunch และสายคาร์บทั้งหลาย (เช่นเราเป็นต้น) และได้รับเลือกเป็นหนึ่งในร้านเบเกิลที่ดีที่สุดในกรุงเทพฯ จาก BK Magazine เลยทีเดียว (อ่านต่อ: Taste Test: Who makes Bangkok’s best bagels?
 
 
จนในที่สุด หนึ่งในเจ้าของร้านนี้อย่าง คุณป๊อบ-นาเคนทร์ วงศ์วสุ ก็ตัดสินใจแตกไลน์ออกมาเปิดร้านใหม่ในชื่อ Kenn's เบเกอรี่เฮ้าส์ไซซ์มินิที่ไม่ขายอย่างอื่นนอกจากกาแฟและครัวซองต์เท่านั้น! 
 
 
ซึ่งโลเคชั่นร้านใหม่ที่พี่ป๊อบเลือกเปิดก็ไม่ใช่ที่ไหน แต่เป็นพิกัดที่ใกล้เราเข้าไปอี้กกกก เพราะตั้งอยู่ในซ.สาทร 7 หรือที่ชาวออฟฟิศแถวนี้เรียกว่าซอยตลาดฮ่องกงนั่นเอง ตัวร้านถูกล้อมกรอบด้วยกระจกใสและผนังที่ทำจากวัสดุสีเข้ม รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์หวายเท่ ๆ ที่ช่วยสร้างมู้ดแบบขรึม ๆ ในสไตล์มาสคิวลีน มองผ่าน ๆ คิดว่าร้านนี้เหมือนหลุดออกมาจากในนิตยสารรวมคาเฟ่แถบซีแอทเทิลอย่างไรอย่างนั้นเลย
 
 
ถ้าใครแวะมาร้านตอนช่วง 7 โมงเช้า เราการันตีไว้ตรงนี้เลยว่าต่อให้ใจแข็งแค่ไหนก็ต้องพ่ายแพ้ให้กับความหอมกรุ่นของกลิ่นเนยฝรั่งเศสที่ถูกซ้อนเลเยอร์ต่อเลเยอร์ไว้กับแป้งโดว์แผ่นบางเฉียบที่ลอยฟุ้งออกมาจากเตา แล้วมากระแทกเต็ม ๆ เข้าที่จมูกของเรา เจอแบบนี้ เรื่องที่คุยไว้เมื่อต้นปีว่าจะลดความอ้วนก็เหมือนหายไปชั่วขณะ รู้ตัวอีกทีก็คือสั่ง Plain Croissant (65 บาท) มาแล้วเรียบร้อย 

 
 
ตามมาติด ๆ ด้วย Almond Croissant (85 บาท) ที่ชุ่มฉ่ำไปด้วยครีมอัลมอนด์รสหวานนิด ๆ จากน้ำตาลไอซิ่งและถั่วอัลมอนด์กลิ่นนัตตี้ ทานคู่กับกาแฟของที่ร้านอย่าง Hot Latte (70 บาท) คือเข้ากันดีมากสุด เพราะเขาเลือกใช้เบลนด์เมล็ดกาแฟจากดอยช้างที่ให้รสในโทนนัตตี้เช่นกัน
 
 
 
แต่ทีเด็ดสุดที่เราไม่อยากให้ใครพลาดทั้งนั้น ขอยกให้ Chocolate Croissant (70 บาท) ครัวซองต์เทกซ์เจอร์กรอบและโปร่ง สอดไส้ด้านในด้วยดาร์กช็อคโกแลตนำเข้าจากฝรั่งเศส ปิดท้ายด้วยอีกเมนูที่เพิ่งทำออกมาขายเมื่อเร็ว ๆ นี้ อย่าง Smoked Ham&Cheese Croissant (105 บาท) ที่ใช้สโม้กแฮมแบบโฮมเมดจากร้าน BKK Bagle Bakery มาโปะคู่กับ Emmental Cheese จากฝรั่งเศสที่ให้กลิ่นหอมแบบมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว กัดแต่ละคำคือกลิ่นอบอวลในปากจนลืมไปแล้วว่าต้องลดความอ้วน บอกเลยว่าเมนูนี้มี 10 เราให้ 100 ไปเลยเด้อ!

 
 
 
Soimilk Says: จากใจคนกินครัวซองต์บ่อยกว่าข้าวอย่างเรา บอกเลยว่าครัวซองต์ร้านนี้น่าจะติด 1 ใน Top 10 ครัวซองต์ที่เพอร์เฟ็คที่สุดในกรุงเทพฯ ได้เลยทีเดียว ยิ่งใครที่เป็นสายคราฟต์จะเพลิดเพลินมากถ้ามาตอนเช้า ๆ เพราะเชฟของร้านจะมาเตรียมแป้งกันตั้งแต่ตี 5 เตรียมหั่นเนย และเตรียมอบกันแบบใหม่ ๆ เป็นนิยามของคำว่าหอมกรุ่นจากเตาที่แท้ทรู แถมราคาก็ไม่ได้แรงมาก แต่คุณภาพเทียบชั้นได้กับเบเกอรี่ระดับโรงแรม 5 ดาวเลยทีเดียวเด้อ
 
Kenn's 163/2 ซ.สาทร 7 เวลาทำการ จันทร์-ศุกร์ 7:30-15:00 น. และ เสาร์ 8:30-16:00 น. (ปิดวันอาทิตย์) โทร. 066-149-5451 BTS ช่องนนทรี fb.com/kennssathorn