Mar 05 2018

restaurants

Journey of Meats เรื่องเล่าจากคนรักเนื้อ สู่สเต็กเฮ้าส์ในบ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจย่านรามคำแหง

เอาใจสายเนื้อทุกประเภท
อาจจะฟังดูตลกเล็กน้อย ถ้าเราจะบอกว่าจุดเริ่มต้นของ Journey of Meats มาจากความเสียดายเนื้อล้วน ๆ ของคุณจอม-จอมพงศ์ แจ่มไพบูลย์ และคุณบิ๊บ-สุธีรา เตชคุณวุฒิ ที่รู้สึกเสียดายเวลาไปเจอเนื้อดี ๆ แต่ร้านทำออกมาไม่ดี เลยตัดสินใจเปิดร้านเองซะเลย !
 
 
บ้านสไตล์อิงลิชคอจเทจ 2 ชั้นถูกแปลงร่างให้กลายเป็นสเต็กเฮาส์ที่แบ่งพื้นที่เกือบครึ่งหนึ่งของชั้นแรกให้เป็นโซนสำหรับสายเนื้อ ทั้ง US. Black Angus, Wagyu และ Thai French รวมไปถึงเนื้อ Dry-aged ที่ทางร้านทำเอง จุด ๆ นี้ก็เลือกจิ้มได้เลยตามน้ำหนักของเนื้อและความพอใจ โดยราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 140-600 บาท 
 
 
 
หรือจะเป็นเนื้อแกะ (220-450 บาท) เนื้อไก่ (150-550 บาท) และเนื้อหมู (300 บาท) ก็สามารถเลือกสั่งได้เช่นกัน สมกับเป็นชื่อ Journey of Meats ที่แท้ทรู 

 
พอเลือกเนื้อสัตว์ที่ชอบได้แล้ว เชฟก็จะเอาไปปรุงเป็นสเต็กด้วยกระทะย่างหินลาวาภูเขาไฟ ข้อดีของกระทะแบบนี้คือมีกลิ่นสโม๊กเบา ๆ จากควันที่ได้จากน้ำและน้ำมันที่หยดลงบนหินลาวา หลักการปรุงง่าย ๆ ของร้านนี้คือการไม่ปรุงรสเยอะ ให้คุณภาพของเนื้อที่ดีทำหน้าที่ของมัน แล้วเสิร์ฟพร้อมซอสที่เลือกได้ทั้งแจ่วหอมแดง มิ้นท์ซอส เท็กซ์-เม็กซ์ บาร์บีคิว ซอสพริกไทยดำ ทาทาร์ซอส และเกรวี่
 
 
 
นอกจากเนื้อวัวที่ไม่ต้องการันตีความดีงาม ก็น่าจะพอรู้ว่าพีคแค่ไหน ก็ยังมีความพีคกว่านั้นสำหรับคนชอบเนื้อหมู คืออาหาตระกูลไส้กรอกหมูและแฮมรมควัน ที่ได้ร้านไส้กรอกขวัญใจชาวฮิปสเตอร์งานคราฟต์อย่าง Ham Khun John มาเป็นซัพพลายเออร์ให้
 
 
เราชอบชุดไส้กรอกรวม ที่มีทั้งไส้กรอกหมูสด ไส้กรอกหมูรมควัน ไส้กรอกเนื้อลูกวัว และไส้กรอกชีส (450 บาท) ทานคู่กับ Honey Mustard หรือ Sauerkraut Mustard สูตรพิเศษของที่ร้านก็ฟิน !

 
 
หรือถ้าใครถนัดเมนูไทย ๆ หน่อย ที่นี่ก็มีข้าวเนื้อน่องเอ็นแก้วสะดุ้งพริก (300 บาท) ที่เป็นเนื้อเอ็นแก้วเน้น ๆ ผัดพริกและสมุนไพรจนหอม แต่ถ้าใครอยากได้เมนููหน้าตาดีแถมยังกินสนุก เราแนะนำให้จัดชีสเบอร์เกอร์ดีลักซ์ (440 บาท) มาทานได้เลย ความเก๋อยู่ตรงการเสิร์ฟในสไตล์ D.I.Y. ที่ให้ชีสมาพร้อมกระทะและเตาเล็ก ๆ ละลายชีสเสร็จก็ปาดลงบนขนมปังได้ตามใจชอบ จะใส่ซอสมากน้อยยังไงก็เอาที่สบายใจสบายพุงกันเลย
 
คุณจอม-จอมพงศ์ แจ่มไพบูลย์ เจ้าของร้าน
 
 
อีกอย่างที่ร้านนี้จริงจังไม่แพ้กันคือซีเล็คชันของไวน์ลิสต์ (220-2500 บาท) ที่อิมพอร์ตมาจากฝรั่งเศส ชิลี สเปน อิตาลี ออสเตรเลีย อเมริกา และอัฟริกาใต้ สำหรับสายเนื้อคนไหนที่จริงจังเรื่องการ paring อาหารและไวน์ รับรองว่าที่นี่น่าจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่สุดในย่านพระราม 9-รามคำแหง เลยทีเดียว

 
Soimilk Says: ด้วยความที่เชฟร้านนี้มีดีกรีเป็นถึงเชฟจากฟาร์มโชคชัยมาก่อน เพราะฉะนั้นเลยไว้ใจได้ในเรื่องความชำนาญในการดึงรสชาติของเนื้อออกมาได้มากที่สุด ซึ่งการย่างบนเตาหินลาวาแบบ open flame ก็เป็นส่วนที่ทำให้เนื้อสเต็กของที่นี่มีความชุ่มฉ่ำฟินเว่อร์ทุกคำ ดีงามจนอยากไปซ้ำหลาย ๆ รอบเลยทีเดียว
 
Journey of Meats 9 ซ.รามคำแหง 24 แยก 20 เวลาทำการ ทุกวัน 17:00-22:00 น. โทร. 02-077-6060 fb.com/JourneyOfMeats