Aug 14 2019

restaurants

Izakaya Teppen BBQ&Sushi สาขาน้องใหม่ที่ Bambini Villa เปิดมาเฉพาะสำหรับตัวจริงเรื่องปิ้งย่าง

สาขานี้เปิดวันเสาร์-อาทิตย์แบบตลอดทั้งวันไม่มีพักเลยนะ
ร้านอิซากายะที่เรารักเปิดสาขาใหม่ทั้งที มีหรอที่เราจะไม่รีบพุ่งตัวมาเจิม! ซึ่งจริง ๆ เราเชื่อว่าใครที่เป็นสายอาหารญี่ปุ่นแถมยังชอบแฮงก์เอาท์ยามค่ำคืนกับเพื่อน ๆ เป็นชีวิตจิตใจจะต้องรู้จักชื่อเสียงเรียงนามและความดีงามของร้าน Teppen เป็นอย่างดีอยู่แล้ว ซึ่งเจ้า Izakaya Teppen BBQ&Sushi ถือเป็นไลน์ร้านอาหารใหม่ที่แตกออกมาจากเครือ Teppen เน้นไปที่อาหารกับแกล้มเบียร์สไตล์อิซากายะ เมนูซูชิ และเมนูปิ้งย่าง อย่างที่จะเห็นได้จากเตาปิ้งย่างไซซ์มหึมาที่ตั้งตระหง่านอยู่ตามโต๊ะ 
 
 
 
โดยเจ้าสาขานี้ก็มีการใช้โทนสีที่สว่างมากขึ้น จากเดิมที่มู้ดขรึม ๆ ใน Teppen สาขาอื่น สาขานี้เรียกว่าสนุกขึ้นกว่าเดิมเยอะ ดูเป็นอิซากายะแบบโลคัลสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ๆ ที่ยังคงกลิ่นอายแบบมีระดับของ Teppen ไว้ได้เป็นอย่างดี
 
 
เรามาเริ่มกันที่เมนูกับแกล้มที่ฮ็อตฮิตฉุดไม่อยู่ที่ญี่ปุ่น และโด่งดังข้ามน้ำข้ามทะเลมาถึงสายกินชาวไทย กับเมนูคานิมิโซะนั่นเอง ซึ่งความพีคของคานิมิโซะที่นี่ นอกจากเรื่องรสชาติที่ปรุงมาได้กลมกล่อมนัวจัดแล้ว เรายังสามารถเลือกเป็นเซ็ต Kani Miso 3 Kinds (890 บาท) ที่ประกอบด้วยหน้าไข่ไก่สดและซอสอูนิ หน้าเนื้อปูและซอสอูนิ รวมถึงแบบออริจินัลมันปูล้วน ๆ ปิ้งบนเตาจนเดือดปุด ๆ แล้วเอามาคลุกข้าว ฟินจนเขียนแล้วก็ท้องร้องเองซะอย่างนั้น

 
 
ต่อด้วยเมนูปิ้งย่างไฮไลท์ของที่นี่ เริ่มจาก Yaki Suki (399 บาท) ที่เชฟร้านนี้เขาแอบกระซิบมาว่าเมนูนี้บูมมาก ๆ ที่ญี่ปุ่น เพราะเป็นการเสิร์ฟเนื้อ A5 มาแบบจัดหนัก ย่างบนไฟร้อน ๆ เป็นเวลา 30 วินาทีแล้วจิ้มไข่ดองตามเข้าไปเพื่อเพิ่มรสชาติและเท็กซ์เจอร์ให้กลมกล่อมขึ้นไปอีก
 
 
 
ส่วน Kaisen Omori Set (850 บาท) เซ็ตนี้ ก็ทำออกมาขายเอาใจคนรักซีฟู้ดที่แท้ทรู กับการยกสรรพสัตว์ทะเลทั้งหลายมาไว้บนเตาให้เราได้ปิ้ง ๆ ย่าง ๆ กันรัว ๆ ทั้งปลาแซลมอน ปลาหมึก หอยเชลล์ รวมถึงคานิมิโซะออริจินัล เชื่อว่าถ้ามากินกับแก๊งเพื่อนก็คือปิ้งเพลินกันจนดึกจนดื่นแน่นอน

 
สำหรับใครที่รักการกิน oyster เป็นชีวิตจิตใจ อย่าลืมลองสั่งเซ็ต 4 Kinds of Oyster (499 บาท) มาแชร์กับก๊วนเพื่อนล่ะ เพราะนี่คือการรวมเอาหอยนางรมตัวใหญ่ ๆ ถึง 4 ตัวมาวางเรียงพร้อมท็อปปิ้งที่แตกต่างกันถึง 4 ชนิด ไม่ว่าจะเป็น อูนิซอส คานิมิโสะซอส เนย และน้ำจิ้มซีฟู้ด
 
 
 
ปิดท้ายด้วยซูชิกันสักสองสามคำก่อนกลับบ้าน เพราะไหน ๆ ชื่อร้านเขาก็เคลมว่าเป็น BBQ&Sushi ทั้งที จะไม่ให้สั่งซูชิมาลองได้ยังไงกัน เราเลยขอสั่งอะไรที่จัดเต็มมาเลยทีเดียวให้มันจบ ๆ ไป ซึ่งนั่นก็คือ Maguro 3 Kinds (350 บาท) ปลามากุโร่เกรดดีที่เสิร์ฟเป็นนิกิริ ประกอบด้วยเนื้อปลามากุโร่ 3 ส่วน ใครที่เป็นสายปลาดิบจะต้องเลิฟมากแน่นอน ซึ่งจุด ๆ นี้ใครจะชวนเพื่อนชนแก้วต่อด้วยโปรโมชั่นเครื่องดื่มจัดเต็มของร้านนี้ก็เลยไม่ว่ากัน มีให้เลือกตั้งแต่โลคัลเบียร์ยี่ห้อต่าง ๆ ไปจนถึงสาเก เหล้าบ๊วย และแก้วโปรดที่เราชอบมากอย่าง Marugoto Kajitsu Shibori (200 บาท) น้ำส้มญี่ปุ่นคั้นสด ๆ ผสมด้วยโซดา สามารถเพิ่มแอลกอฮอล์ลงไปได้ด้วยนะ
 
 ความดีงามอีกอย่างหนึ่งของสาขานี้คือการเปิดบริการตลอดทั้งวันไม่มีหยุดพักเว้นช่วงในวันเสาร์และวันอาทิตย์เหมือนสาขาอื่น ๆ ของเครือ Teppen เพราะฉะนั้นก็แปลว่าถ้าอยากกินตอนไหนก็พุ่งตัวไปตอนนั้นได้เลยแบบไม่ต้องรอเด้อ!
 
Izakaya Teppen BBQ&Sushi สาขา Bambini Villa เวลาทำการ พุธ-ศุกร์ (11:30-14:00 และ 18:00-00:00) และ เสาร์-อาทิตย์ (11:00-00:00 น.) หยุดวันจันทร์-อังคาร โทร.02-185-2635 fb.com/IzakayaTeppenTH