Dec 18 2018

restaurants

Gram ร้านแพนเค้กยอดฮิตจากพารากอน เปิดสาขาใหม่แล้วที่สามเสน พร้อมเสิร์ฟเมนูใหม่อีกเป็นกระบุง

ไม่ต้องไปยืนต่อคิวรอแล้วนะ
หลังจากที่เราต้องฝ่าฟันต่อคิวเป็นชั่วโมง ๆ กับ Gram Cafe & Pancakes สาขาแรกในสยามพารากอน (อ่านต่อได้ที่: รีวิวฉบับเต็ม Gram Cafe & Pancakes กับเมนูอื่น ๆ ที่ไม่ใช่แค่แพนเค้กเด้งดึ๋งสามชั้น) ตอนนี้เรามีข่าวดีแอบมากระซิบบอก กับ Gram Cafe & Pancakes สาขาใหม่ล่าสุด ที่เพิ่งเปิดได้แบบสด ๆ ซิง ๆ ในย่านสามเสน (ใกล้บ้านเราสุด ๆ)
 
 
 
โลเคชั่นใหม่ของ Gram Cafe & Pancakes ตั้งอยู่บนถนนซอยเศรษฐศิริ ติดกับถนนพระราม 6 เห็นร้านแว๊บแรกคือต้องร้องโอ้โหออกมาดัง ๆ แล้วก็รู้เลยว่าสาวก Gram ต้องกรีดร้องแรงเหมือนเราแน่ ๆ เพราะโลเคชั่นใหม่นี้มาพร้อมสเปซใหญ่แทบจะเป็นสองเท่าของร้านเดิม มีลานจอดรถและสวนกว้าง ๆ อยู่ด้านหน้าร้าน
 
 
และที่สำคัญคือที่นั่งด้านในที่เป็นแบ่งเป็นฝั่งโต๊ะและฝั่งพื้นยกระดับให้ขึ้นไปนั่งทานแพนเค้กแบบญี่ปุ่นสไตล์! ที่ชอบสุดคือการแต่งร้านแบบเรือนกระจก เปิดรับให้แสงธรรมชาติเข้าได้เต็มที่ บวกคะแนนให้กับพร็อบตุ๊กตาแพนเค้กนุ่มนิ่มที่มีวางอยู่ทั่วร้าน จะเอามากอดเล่นหรือนั่งพิงก็ตามแต่สะดวกกันเล้ย

 
 
นอกจาก Premium Pancakes (295 บาท) แพนเค้กเด้งดึ๋งสามชั้นในตำนานที่ใครมาก็ต้องสั่ง กับเจ้า Premium To Go (75 บาท/ชิ้น และ 350 บาท/5ชิ้น) ที่มีเฉพาะในไทยแล้ว ที่สาขาสามเสนก็ไม่น้อยหน้าสาขาพารากอน จัดหนักจัดเต็มด้วยเมนูใหม่อีก 3 อย่าง เริ่มจาก Matcha Tiramisu Pancakes (295 บาท) จานนี้เอาใจคนรักชาเขียวมัทฉะ โดยยังคงคอนเซ็ปต์แพนเค้กสามชั้นอยู่ แต่เป็นคลาสสิกแพนเค้กเนื้อแน่น (คนละแบบกับแฟนเค้กเด้งดึ๋งนะ) ซึ่งแต่ละชั้นก็จะมีครีมชีสมาสคาโปนรสวนิลาแทรกอยู่ โรยด้วยผงมัทฉะ และเสิร์ฟคู่กับซอสถั่วแดงกวนทำเอง สตรอเบอร์รี่สด และดังโงะลูกเล็กตัดเลี่ยน
 
 
อีกเมนูที่สายของหวานต้องมาโดนให้ได้ คือ Honey Apple & Earl Grey Cream Pancakes (295 บาท) จานนี้ยังคงใช้คลาสสิคแพนเค้กเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือครีมคัสตาร์ดรสชาเอิร์ลเกรย์ นามะครีมสด และแอปเปิ้ลอบรสหวานหอมชุ่มฉ่ำ
 
 
 
ใครที่เป็นสายของคาว เราแนะนำให้สั่ง Mentaiko & Teriyaki Chicken Pancakes (295 บาท) มาลองได้เลย เพราะนี่คือเมนูแพนเค้กคาวจานใหม่ของ Gram ที่เครื่องเน้นล้นจานด้วยผักสลัด กุ้งต้ม ไก่เทอริยากิ ราดด้วยน้ำสลัดเมนไทโกะ 

 
 
Soimilk Says: ใครที่เคยบ่นว่าต้องรอคิวที่สาขาพารากอนนาน แล้วรอไม่ไหว เราแนะนำให้มาที่สาขานี้ได้เลย จะนั่งนานแค่ไหนก็ตามใจ รับรองว่าที่นั่งพอสำหรับทุกคนแน่นอนจ้า!
 
Gram Cafe & Pancake Samsen ซ.เศรษฐศิริ (ใกล้รพ.วิชัยยุทธ) ถ.พระราม 6 เวลาทำการ จันทร์-พฤหัสบดี 15:00-22:00น. และ ศุกร์-อาทิตย์ 11:00-22:00 น. www.fb.com/grampancakesthailand