May 02 2018

restaurants

เมื่อผลไม้ไทยมาเจอกับไอเดีย กลายเป็นเครื่องดื่มและของหวานดับร้อนสุดเก๋จาก D'Oro

ขอหมดทุกเมนู ร้อนนน
 
แม้จะเลยช่วงเดือนสุดฮอตแสนฮอตอย่างเดือนเมษายนไปแล้ว แต่ก็ใช่ว่าอากาศเมืองไทยจะเย็นลงเสียที่ไหน ในประเทศที่มี 3 ฤดู ประกอบไปด้วยฤดูร้อน ฤดูร้อนมาก และฤดูร้อนตับแตกแบบนี้ รู้ไหมว่าที่จริงเรามีตัวช่วยคลายร้อนที่หาได้ง่าย ๆ ในบ้านเราเอง นั่นคือผลไม้ไทย ซึ่งรู้ไหมว่าประเทศไทยมีผลไม้ดับร้อนเยอะมากกก อาทิ ลิ้นจี่ เสาวรส มะม่วง มะพร้าว มะขาม แตงโม กระเจี๊ยบ ฯลฯ และเพราะแบบนี้ D' Oro จึงจับเอาผลไม้คลายร้อนไทย ๆ มาครีเอทเป็นเมนูเครื่องดื่มและของหวานสุดเก๋ให้เราได้ลองชิมในรสชาติแปลกใหม่ แถมยังคลายร้อนได้ดีกว่าเก่าในโปรโมชัน All Day Summer ด้วยนะ
 
 
 
 
เมนูแรกที่เตะตาเราเห็นจะเป็น กระเจี๊ยบอเมริกาโน่ (75 บาท) นี่แหละ เพราะน่าจะเป็นคอมบิเนชันที่แปลกและไม่น่าจะเข้ากันได้ สำหรับคนไม่ชอบกินกาแฟเปรี้ยว ๆ อาจกังวลในใจเพราะกระเจี๊ยบก็มีรสเปรี้ยวอยู่แล้ว แต่อยากบอกว่านี่เป็นส่วนผสมของสองสิ่งที่แตกต่างแต่เข้ากันดีเลยแหละ อเมริกาโน่ขม ๆ กับน้ำกระเจี๊ยบที่เปรี้ยวหวาน ทำให้เครื่องดื่มแก้วนี้ดื่มง่ายขึ้นเยอะ ใครอยากลองอะไรแปลกใหม่ต้องแก้วนี้เลย

 
 
 
สำหรับสาย Camera eat first เห็นอะไรคิ้วท์ ๆ เป็นไม่ได้ ต้องสั่งมาแชะคู่กับตัวเองลงโซเชียลก่อนชิมรสชาติ ต้องไม่พลาดแก้วนี้ Summer Magic (75 บาท) น้ำมะขามหวานซ่อนเปรี้ยวชั้นล่าง และน้ำอัญชันสีสวยหอมหวานชั้นบน เป็นเลเยอร์สองสีตัดกันอย่างสวยงาม ถ่ายรูปขึ้นกล้องสุด ๆ ก่อนกินก็คนให้เข้ากันเสียก่อน เผลอ ๆ ดูดหมดแก้วไม่รู้ตัว แต่สำหรับใครที่ชอบอะไรซ่า ๆ ลองเป็น Roselle Summer Soda (70 บาท) น้ำกระเจี๊ยบเข้มข้นเปรี้ยวหวานกับโซดาซ่า เป็นอิตาเลียนโซดาสไตล์ไทยที่สดชื่นดับร้อนได้ดีจริง ๆ
 
 
ส่วนสายของหวานก็ไม่ต้องน้อยใจไป เพราะ D'Oro ก็จัดเมนูของหวานที่มีผลไม้ไทยคลายร้อนมาเป็นส่วนประกอบพร้อมเสิร์ฟด้วยเช่นกัน เราชอบ พานาคอตต้ามะขาม x บ๊วย (55 บาท) ที่แค่ได้ยินชื่อก็ชื่นใจแล้ว รสหวานมันของพานาคอตต้าตัดกับรสเค็มเปรี้ยวของชั้นมะขามและบ๊วยที่ราดอยู่ด้านบนได้อย่างพอดิบพอดี กินเพลิน ๆ มีเบิ้ลถ้วยสองถ้วยสามแน่ ๆ

 
 
 
ส่วนสายเบเกอรี่ก็มีมาให้ได้สั่งมาชิมด้วย กับ Coconut Brioche (35 บาท) บริยอชไส้มะพร้าวที่มาพร้อมเนืิ้อมะพร้าวจริง ๆ ด้วย และ Lemon Butter Cake (25 บาท) บัตเตอร์เค้กแซมรสเปรี้ยวจากเลมอน และกลื่นเลมอนหอม ๆ ก็เข้ากับเครื่องดื่มเย็นทั้ง 3 แก้วก่อนหน้านี้ได้ดีมาก ๆ เรียกว่าซัมเมอร์นี้มีสีสันขึ้นอีกเยอะ
 
 
ขอบอกว่าตอนนี้่ในเพจ D'Oro Thailand กำลังมีกิจกรรมสนุก ๆ กับคอลเลกชัน All Day Summer เพียงโพสรูปคู่กับสินค้าตัวไหนก็ได้ในคอลเลกชันนี้ ก็มีสิทธิ์ลุ้นรับบัตรเงินสดมูลค่า 200 บาทไปฟรี ๆ ตั้งแต่วันนี้ถึง 10 พ.ค. เลยนะ และทางเพจก็ยังมีกิจกรรมแบบนี้อยู่บ่อย ๆ ด้วย ไปเกาะติดเพจ D'Oro Thailand เอาไว้ได้เลย จะได้ไม่พลาดกิจกรรมดี ๆ ในครั้งหน้า


 
D'Oro Coffee All Day Summer
วันนี้ - 31 พ.ค. 61
ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ D'Oro Thailand
พูดคุยและร่วมสนุกกิจกรรมได้ตลอดเวลาที่ D'Oro Official LINE Account