Dec 04 2017

restaurants

เมื่อตะวันตกมาพบตะวันออก จนกลายเป็นอาหารและค็อกเทลสุดลงตัวที่ Cockney x Kuma Mura

east meet west ที่แท้ทรู

ถ้าให้ลองนึกชื่อของร้านอาหารญี่ปุ่นสุดโปรดขึ้นมา เราเชื่อว่าหลายคนคงมีลิสต์อยู่ในใจแบบที่นับกันไม่หวาดไม่ไหว ด้วยความฮิตและความนิยม ทำให้ร้านอาหารญี่ปุ่นในปัจจุบันนี้ผุดกันขึ้นมาเป็นดอกเห็ด แต่ถ้าให้นึกถึงร้านอาหารญี่ปุ่นที่บรรยากาศดี ๆ สักร้าน เราเชื่อว่า Kuma Mura น่าจะเป็นหนึ่งในชื่อที่ติดอยู่ในลิสต์ของใครหลายคน
 
ซึ่งวันนี้เราก็จะพาไปชิมเมนูจากร้านนี้กัน แต่ไม่ใช่ในแบบเดิม ๆ แน่ เพราะร้านที่เราจะไปในครั้งนี้เป็นร้านที่เพิ่งเปิดได้ไม่นานย่านลาดพร้าว 71 ในชื่อ Cockney x Kuma Mura
 
 
เอ-วีรภัทร์ สุขนิ่ม และ เฟิร์ม-ศรัณย์ เอมมาโนชญ์ สองหุ้นส่วนของร้านนั่งเล่าให้เราฟังว่าไอเดียตั้งต้นของร้านนี้คืออยากให้เป็นสปอร์ตบาร์สไตล์อังกฤษ แต่ก็อยากจะทำอะไรให้มันแปลกใหม่ไปจากเดิม เลยไปชวนร้าน Kuma Mura มาร่วมสนุกในครั้งนี้ด้วย จนกลายเป็นร้านใหม่ขึ้นมา 
 
 
 
โดยคอนเซปต์หลักของร้านนี้อยากให้เป็น สปอร์ตบาร์ ที่ทุกคนสามารถเข้ามานั่งแฮงเอาท์พร้อมดูกีฬาแบบสด ๆ ได้ทุกวัน ทั้งฟุตบอล เทนนิส สนุ้กเกอร์ หรือในวันที่ไม่มีโปรแกรมก็ยังสามารถนั่งดูกีฬาแบบย้อนหลังได้ ในบรรยากาศสบาย ๆ ไม่มีพิธีรีตอง เหมือนกับได้นั่งอยู่ใต้ท้องเรือสินค้า พื้นที่เอนกประสงค์ที่ทุกคนสามารถทำอะไรก็ได้เวลาเดินทาง

 
 
หลังจากนั่งคุยกันแบบสบาย ๆ ไปได้สักพัก อาหารจานแรกก็มาถึงโต๊ะของเรา ซึ่งอาหารของร้านนี้จะเกิดจากการผสมผสานระหว่างอาหารฝรั่งสูตร Cockney และอาหารญี่ปุ่นจากทางฝั่ง Kuma Mura ที่มีทั้งเมนูดั้งเดิมที่หลายคนชื่นชอบ และเมนูที่ดีไซน์ขึ้นมาใหม่สำหรับร้านนี้โดยเฉพาะ โดยตัวเชฟนั้นทางร้านได้ มรรษ สูงใหญ่ เชฟจาก Kuma Mura มาประจำการที่สาขาใหม่นี้
 
 
เริ่มต้นกันด้วย Fish & Chips Fried (320 บาท) หนึ่งในจากซิกเนเจอร์ของร้าน ปลาดอลลีชิ้นยักษ์ที่ถูกชุปแป้งและทอดมาแบบพอดีเสิร์ฟพร้อมกับมันฝรั่งทอดเหลืองกรอบ เอเล่าว่าที่ร้านเลือกใช้ปลาดอลลีเพราะเป็นปลาที่มีรสชาติกลาง เหมาะกับการนำมาทำเป็นเมนูนี้มากที่สุด ซึ่งหลังจากชิมแล้วเราก็เห็นด้วยกับเอ เพราะแม้ว่า Fish & Chips จะไม่ใช่อาหารที่หากินยาก แต่จานที่อร่อยเทียบเท่ากับของร้านนี้ก็น่าจะหากินไม่ได้ง่าย ๆ ทั่วไป
 
 
 
จากนั้นก็มาต่อกันด้วยเมนูญี่ปุ่นอย่าง Salmon Spicy Roll (230 บาท) และ Sesame Salmon Salad (230 บาท) เมนูสำหรับคนรักแซลมอนที่สามารถกินกันได้แบบจุใจ กับแซลมอนเนื้อแน่นรสเข้มที่มาทั้งในรูปแบบของซูชิโรลที่ผ่านการกริลล์ไฟมานิด ๆ พร้อมซอสสูตรพิเศษของทางร้าน และแบบสด ๆ ที่มาพร้อมน้ำสลัดงาและผักสลัดที่สดไม่แพ้กัน

 
 
 
และสำหรับคนรักเนื้อบอกเลยว่าห้ามพลาดเมนูอย่าง Niku Miso (200 บาท) และ Wagyu Sushi (300 บาท) เป็นอันขาด โดยเมนูแรกนั้นเป็นเนื้อตุ๋นที่ทำออกมาได้อย่างลงตัว ความนุ่มของเนื้อที่แทบละลายในปากนั้นสามารถผสานกับรสชาติของมิโสะได้แบบพอดีมาก ส่วนเมนูที่สองนั้นแค่ชื่อของมันเองคงไม่ต้องพูดอะไรมาก ความนุ่มหอมของเนื้อที่กริลล์ไฟ เมื่อผสมกับซอสและข้าวที่ปรุงมาอย่างดีก็ไม่มีอะไรต้องบรรยาย

 
 
จบจากอาหารเราก็ขอมาต่อที่เครื่องดื่มกันบ้าง ในส่วนของค็อกเทลที่เราต้องขอไฮไลท์ไว้ตรงนี้เลยว่าไม่ได้ไก่กาอาราเล่ และต้องยอมรับว่าเหนือความคาดหมายมาก ๆ การันตีได้จากชื่อของคุณบอม-นพดล ธรรมส่องหล้า บาร์เทนเดอร์หนุ่มฮ็อตฝีมือดีที่มารังสรรพาร์ทของเครื่องดื่มให้กับร้านนี้
 
 
อย่างแก้วที่เราชอบมากคือเมนูในชื่อว่า Nautilus (380 บาท) เป็นค็อกเทลในสไตล์ Sous-vide infusion ที่เลือกใช้เหล้าสูตรพิเศษฉบับคราฟต์เองด้วยมือพี่บอลล้วน ๆ ผสมกับชา น้ำผลไม้ สมุนไพร เสิร์ฟมาในเปลือกหอยแบบอลังการดาวล้านดวง ดีงามกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว
 
ที่เราชอบมากคือความเป็นกันเองของบอมที่คอยแนะนำและให้ความรู้กับทุกคนแบบไม่กั๊ก และไม่เก๊ก แถมทุกเมนูยังถูกทวิสต์มาให้เข้ากับธีมร้านได้เป็นอย่างดี ไม่มีผิดหวัง
 
 
ชาวลาดพร้าวคนไหนอยากลองอาหารญี่ปุ่นรสชาติดีมีเอกลักษณ์และค็อกเทลสูตรพิเศษไม่ซ้ำใคร พร้อมนั่งเชียร์ทีมโปรดไปด้วยกันกับเพื่อน เราว่านี่คือร้านประจำร้านใหม่ที่คุณต้องมาให้ได้แล้วล่ะ

 
Cockney x Kuma Mura ซ.ลาดพร้าว 71 (ถ.สังคมสงเคราะห์) เวลาทำการ อังคาร-อาทิตย์ 17:00-00:00 น. (ปิดวันจันทร์) โทร. 086-622-7928