Feb 04 2019

restaurants

รวม 5 ร้านอาหารที่ตรุษจีนปีนี้ต้องพาอาม่าไปลอง

ถ้าอาม่าเราแซ่บก็พาไปให้หมดทุกร้านเลย 

HĒIJīi Bangkok

 
 
 
HĒIJīi Bangkok ร้านคาเฟ่สไตล์จีนที่เปิดตัวตั้งแต่กลางเดือนตุลาคมปีที่ผ่านมา โดยรูปแบบร้านขนาดอบอุ่นนี้เดิมทีเป็นอาคารเก่า 100 ปีที่ทางชุมชนพยายามอนุรักษ์สถาปัตย์ต่าง ๆ ไว้ให้คงอยู่ ซึ่งนอกจาก HĒIJīi จะคืนชีพอาคารเก่าแล้ว คาเฟ่นี้ยังใส่ใจสิ่งแวดล้อมด้วยการใช้แก้วที่ย่อยสลายง่ายคือ การใช้กระดาษปิดแทนฝาพลาสติก และใช้หนังสือพิมพ์จีนมาทำที่รองโต๊ะ โดยเมนูที่นี่ส่วนใหญ่จะเป็นสไตล์โฮมเมด ทั้งชา กาแฟ และเครื่องดื่มอื่น ๆ ต่างมีการชงสไตล์คราฟต์เองทำเอง ที่ใช้วัตถุดิบคุณภาพดี นอกจากนี้ยังมีขนม เค้ก ของหวานมาทานคู่กับกาแฟอีกด้วย
 
HĒIJīi Bangkok ซ.เจริญกรุง 43 
เวลาทำการ 09:00-18:00 น. อังคาร -อาทิตย์ 
BTS สะพานตากสิน  www.fb.com/Heiji-Bangkok

Ba Hao

 
 
 
 
ลูกผสมระหว่างร้านอาหารและบาร์ ครบจบในที่เดียวที่ Ba Hao โดยมีไอคอนอย่างเลข 8 เป็นคอนเซปต์หลักที่เป็นทั้งบ้านเลขที่และเลขนำโชคของคนจีนอีกด้วย ซึ่งจีนจัดขนาดนี้ตัวค็อกเทลก็ต้องมีการผสมลูกเล่นอย่างเครื่องสมุนไพรพะโล้ โสม บ๊วย เหล้าสมุนไพร และเบียร์จีน กลายเป็นเมนูซิกเนเจอร์ประจำร้าน ในส่วนของอาหาร เขาก็มาในสไตล์สตรีทฟู๊ดเชื้อสายจีนไต้หวัน ที่จะมีทั้ง เต้าหู้เย็นราดซอส ปาท่องโก๋คั่วพริกเกลือ เกี๊ยวเป็ด เครปไส้ฟองเต้าหู้พริกเสฉวน และโรตีหมูตุ๋นสไตล์จีน  นอกจากนี้ยังมีขนมหวานสุดแปลกอย่าง พุดดิ้งแยมเก๋ากี้ บัวลอยน้ำขิง และไอศกรีมกะทิผักชี  

 
Ba Hao​ บ้านเลขที่ 8 ซ.นานา 
เวลาทำการ 18:00-24:00 น. อังคาร -อาทิตย์ 

Jong Dimsum

 
 
 
ร้านภาคต่อของอาม่าติ่มซำ ณ ดินแดนหาดใหญ่ ซึ่งต่อยอดมาด้วยการปรับร้านให้มีความโมเดิร์นและร่วมสมัยมากขึ้น แต่ในส่วนของสูตรติ่มซำบอกเลยว่ายังเด็ดสไตล์ไทยภาคใต้แน่นอน  มีทั้งติ่มซำและบะหมี่ที่ปรุงด้วยวัตถุดิบชั้นดีและซอสสูตรลับรสเลิศ นอกจากนี้ยังมีซาลาเปาและชาจีนผสมดอกเก๊กฮวยทานแกล้มลื่นคอหอมขึ้นจมูก ทั้งหมดนี้บอกเลยว่าราคาน่ารักเป็นมิตรแน่นอน ท่ามกลางย่านฮิป ๆ อย่างสะพานควายแบบนี้ถูกและดีถือเป็นของแรร์อ่ะบอกเลย  

 
Jong Dim-Sum 524/4 ถ.พหลโยธิน 
เวลาทำการ ทุกวัน 07:00-20:00 น. (หยุดวันอังคาร-พุธสุดท้ายของเดือน)
โทร. 089-048-6908 BTS สะพานควาย www.fb.com/jongdimsum

Yao

 
 
 
รูฟทอปบาร์ลูกครึ่งไทยจีน ที่มีกลิ่นอายตั้งแต่การตกแต่งไปจนถึงคอนเซปต์ในค็อกเทล ขึ้นชื่อว่ารูฟทอปบาร์ แน่นอนวิวก็ต้องทอปฟอร์มด้วย โดยจะมีห้องอาหารจีนสไตล์เซี่ยงไฮ้อยู่ที่ชั้น 32 และมีบาร์อยู่ที่ชั้น 33 ในส่วนของค็อกเทลก็จะมีชื่อและการนำเสนอไปในทางสไตล์จีน ทั้งสีและรสชาติถ้าใครลองจิบต้องถูกใจแน่นอน นอกจากนี้ยังมีอาหารที่แม้หน้าตาจะดูตะวันตก แต่ก็ถูกปรุงด้วยรสชาติแบบอาหารเซี่ยงไฮ้สมัยใหม่

 
YAO Restaurant & Rooftop Bar ชั้น 33 โรงแรม Bangkok Marriott Hotel The Surawongse ถ.สุรวงศ์
เวลาทำการ ทุกวัน  17:00-02:00 น. โทร. 02-0885666 www.bangkokmarriottsurawongse.com

Lhong Tou

 
 
 
ร้านคาเฟ่อาหารเช้าสุดน่ารักย่านเยาวราช ที่สไตล์ร้านมีการจัดวางที่นั่งอันแปลกตาและแปลกใหม่ มีทั้งชั้นบนชั้นล่างเหมือนเตียงสองชั้นยังไงยังงั้นแหล่ะ ซึ่งการจัดแบบนี้ทำให้ร้านเล็ก ๆ 1 คูหานี้ สามารถรองรับลูกค้าได้มากขึ้น เป็นการจัดการพื้นทีได้คุ้มมาก ๆ นอกจากนี้หน้าตาอาหารอย่างเข่งอาหารเช้าบิ๊กเบิ้มนี้ก็มีทั้งข้าวต้มและกับข้าวสไตล์จีน และยังต้องไม่ลืมสั่งขนมจีบซาลาเปาที่งานไส้บอกเลยว่าทะลักเต็มปากเต็มคำ นอกจากนี้ยังมีกาแฟรสชาตินุ่มละมุนไว้ทานหลังอาหารอีกด้วย   
 
Lhong Tou Cafe 538 ถ.เยาวราช แยกเฉลิมบุรี ใกล้กับป้อมตำรวจ
วลาทําการ จันทร์-อาทิตย์  08:00-22:00 น.
โทร . 085-824-6934 www.fb.com/Lhongtou