Feb 13 2018

restaurants

Big Fish And Bar ดินเนอร์มื้อพิเศษกับวิวเกรดเอบวกริมทะเล ที่ต้องขอจดไว้ในลิสต์หากต้องมาหัวหิน

แค่นั่งมองวิวก็อิ่มแล้ว
หัวหินยังคงเป็นจุดหมายในวันที่เราอยากพาตัวเองไปเจอทะเลดี ๆ อยู่เสมอ ที่จริงแล้วนอกจากความคึกคักที่มีขนาดกำลังดี ไม่มากไป ไม่น้อยไปของหัวหินที่เราหลงแล้ว ที่นี่ยังถือเป็นจุดหมายที่ใกล้กรุงเทพฯ ที่มีกิจกรรมอะไรให้ทำเยอะแยะ สายชอปก็มีศูนย์การค้าเก๋ ๆ ให้ไปเดิน สายอาร์ตก็มีอาร์ตสเปซหรืออาร์ตมาร์เก็ตให้เดินทอดน่อง แถมยังมีร้านราวงเก๋ไก๋เกิดใหม่อยู่เรื่อย ๆ โดยเฉพาะสายกินอย่างเราที่นอกจากร้านมีชื่อดั้งเดิมแล้ว ที่หัวหินก็ยังมีร้านใหม่ ๆ ให้เราได้แวะไปลองอยู่เรื่อยด้วย
 
 
สำหรับคนรักอาหารฟิวชั่นที่มาพร้อมวิวทะเลดี ๆ สงบ ๆ ลองแวะมาที่ Big Fish And Bar ห้องอาหารสุดโรแมนติกริมชายหาดหัวหิน ซึ่งเป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ในโรงแรม หัวหิน แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา นั่นเอง ส่วนใหญ่แล้วห้องอาหารริมทะเลมักจะเป็นแบบเอาท์ดอร์เปิดโล่ง แต่สำหรับที่นี่จะมีทั้งส่วนที่เป็นโอเพ่นแอร์ และส่วนอาคารอินดอร์ที่ล้อมรอบไปด้วยกระจกบานใหญ่ให้เรามองเห็นวิวทะเลได้เต็มสองตาในห้องแอร์เย็นฉ่ำ คุณเกิสท์ซ บาวเออร์ ผู้จัดการทั่วไปของทางโรงแรมแอบกระซิบกับเราว่า ใช่ว่าลูกค้าห้องอาหารของเราทุกคนจะชอบนั่งตากลมทะเลเสียเมื่อไหร่ บางคนก็แพ้แมลง บางวันก็อากาศร้อนอบอ้าวจนเกินไป หรือฝนตกหนัก ๆ ก็มี ก็เลยทำทั้งแบบอินดอร์และเอาท์ดอร์ให้เลือกนั่งกันตามใจชอบได้เลย 
 
 
 
ความเด็ดที่ทำให้เราต้องยอมพาตัวเองมาถึงที่นี่ก็เพราะทาง Big Fish And Bar ได้เปิดตัวเชฟคนใหม่ที่ต้องบอกว่าไฟแรงยิ่งกว่าผัดผักบุ้ง เพราะเชฟเซเวียร์ ชาเรส เรเอล คนนี้เพิ่งอายุ 25 เท่านั้นเอง แต่เห็นอายุน้อย ๆ แบบนี้ไม่ใช่ว่าประสบการณฺ์จะน้อยตามนะ เพราะเราแอบคุยกับเชฟจนทำให้รู้ว่าเชฟอยู่ในครัวตั้งแต่เด็ก เคยทำงานในร้าน Toque ร้านอาหารที่ดีที่สุดในอเมริกาเหนือ ก่อนจะออกมาทำฟู้ดทรักของตัวเองที่ชื่อ Norman Luncheonette ที่ได้รับเลือกเป็น 1 ใน 10 ฟู้ดทรัคที่ดีที่สุดในมอนทรีออล แล้วย้ายไปเป็น Executive Chef ที่ บรีซ แอท เคป ยามู จังหวัดภูเก็ต แล้วก็มาควงกระทะที่บิ๊กฟิช แอนด์ บาร์ นี่เอง

 
 
เมนูที่บิ๊กฟิช แอนด์ บาร์ เน้นหนักไปที่ซีฟู้ด ซึ่งเชฟเองได้เลือกเอาวัตถุดิบหลักจำพวกสัตว์ทะเลสด ๆ จากพื้นที่ท้องถิ่น นำมาปรุงกับวัตถุดิบต่าง ๆ จากทั่วโลกจนกลายเป็นรสชาติใหม่ ๆ และการผสมผสานกันที่น่าสนใจทีเดียว อย่างเมนูปลากะพงแดง (700 บาท) ปลากะพงแดงชิ้นโตวางบนหน่อไม้ฝรั่ง มะเขือเทศเชอรี่ และหอมแดง วาดเส้นด้วยกริบิเช่ซอสกับพูเรพริกหวาน ที่พอกินคู่กันแล้วยิ่งช่วยเสริมความหวานของเนื้อปลาโดยไม่กลบเนื้อปลาเลย แถมเนื้อปลาที่นี่ก็สดมาก เพราะเนื้อแน่น และไม่คาว สมแล้วที่เชฟลงทุนไปเลือกวัตถุดิบมาด้วยตัวเอง
 
 
 
นอกจากนี้ยังมีเมนูอินเตอร์แต่ผสมความเป็นไทยเข้าไปด้วยอย่างหอยเชลล์ยูเอสตัวโต กินคู่กับลิ้นจี่ซัลซา ไข่ปลาแซลมอน และมะม่วงพูเร (400 บาท) ตับห่านกริลล์กำลังนุ่ม ที่โรยมาด้วยใบกะเพราทอดกรอบ และซอสสูตรพิเศษ (500 บาท) หรือชอบรสจัดจ้านแบบไทย ๆ ก็ขอให้ลองเมนูปูนิ่ม (500 บาท) ที่มาพร้อมซอสสามรสที่เราคิดว่ารสชาติมันเหมือนน้ำจิ้มไก่ไปหน่อย แต่อย่างไรก็น่าจะถูกปากคนไทยแน่นอน

 
 
แม้จะเป็นห้องอาหารริมทะเลที่มีวิวทะเลหลักล้าน ก็ไม่ได้มีแค่เมนูซีฟู้ดเสมอไป แต่เมนูเนื้อเด็ด ๆ ก็มีให้ลองเช่นกัน อย่างทาทาร์เนื้อ (380 บาท) ที่นำเนื้อสับมาคลุกเคล้ากับพาร์เมซานชีส ปรุงรสด้วยน้ำส้มสายชูบัลซามิกกับใบโหระพา จานนี้เราชอบรสชาติเป็นพิเศษ บัลซามิกที่เคลือบเนื้อสับมาทำให้เนื้อนชุ่มฉ่ำขึ้นจนเราเผลอกินหมดจานในเวลาแป๊บเดียว
 
 
ล้างปากกันด้วยซุปหน่อไม้ฝรั่ง (280 บาท) จานโตที่ตอนแรกเมื่อได้ยินชื่อเมนูก็ทำเอาเราผวาอยู่เหมือนกัน เพราะค่อนข้างจะเกร็งเล็กน้อยกับกลิ่นของหน่อไม้ฝรั่งที่เรียกว่าเป็นผักอีกชนิดที่กินยากไม่เบา (ไม่เชื่อลองถามเด็ก ๆ ที่เพิ่งลองกินผักดู!) แต่เมื่อได้ลองชิมดูแล้วก็ต้องบอกว่าแทบไม่มีกลิ่นเขียวเลย แถมรสชาติยังอร่อยเหมือนซดซุปข้นดี ๆ สักถ้วย เรียกว่ารสชาติดีแถมยังได้ประโยชน์เต็ม ๆ 
 
 
อีกอย่างคือชีส (400 บาท) ที่เชฟเลือกชีสจากเชียงใหม่มาเสิร์ฟให้เราในขนาดใหญ่สะใจคนรักชีส สำหรับคนที่ไม่ชอบชีสอาจเลี่ยนได้ง่าย ๆ แต่รสชีสเข้มถึงใจเรามาก จานนี้เรียกว่าสั่งมาแบ่งกันกิน 3 คนยังได้เลย

 
 
Soimilk Says: ถือเป็นห้องอาหารในโรงแรมอีกแห่งที่ทำเอาเราเซอร์ไพรส์ไม่น้อยกับรสชาติ ถามราคาก็ไม่แรงอย่างที่คิด เราชอบตรงที่ไม่ได้มีแค่เมนูซีฟู้ดที่เวลาไปร้านอาหารริมทะเลส่วนใหญ่มักจะเน้นซีฟู้ดจนบางทีก็เลี่ยน แต่ยังมีเมนูอื่น ๆ ทั้งเนื้อ หมู แกะ และของหวานต่าง ๆ มาช่วยตัดคาวของอาหารทะเลได้บ้าง สำหรับใครที่เลือกไม่ถูกว่าจะลองชิมเมนูไหนดี อาจสั่งเป็นคอร์ส East Meets West (1,400++ บาทต่อคน) ที่จะมาพร้อมเมนูอาหารถึง 10 เมนูตั้งแต่ซุป สตาร์ทเตอร์ เมนคอร์ส ยันของหวานเลย
 
Big Fish And Bar โรงแรม หัวหิน แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา ถนนเพชรเกษม หัวหิน เวลาทำการ 11:00 - 14:00 น. และ 17:00 - 22:30 น. โทร. 032-904-666