Jan 03 2019

restaurants

Bangkok Trading Post กับสาขาใหม่ในย่านนางลิ้นจี่ พร้อมเมนูอาหารเช้าที่กินแล้วอิ่มไปถึงตอนเย็น!

ตื่นมากินบรันช์แล้วไปทำงานต่อได้เลย
หลัง ๆ มานี้มีแต่ร้านกาแฟ คาเฟ่ ผุดขึ้นมาเป็นว่าเล่น แต่แทบจะมีไม่มีร้านไหนเลยที่เน้นอาหารเช้าจริงจังได้เท่าร้านนี้ อย่าง Bangkok Trading Post Bistro & Deli ร้านอาหารเช้าสไตล์ All Day Breakfast ที่โด่งดังมาจากเชียงใหม่ จนมาฮิตต่อเนื่องถึงสาขาที่สุขุมวิท 39 ในส่วนของโรงแรม 137 Pillar Suites ที่เราเคยพาไปเยี่ยมเยือนกันมาเมื่อเกือบ 2 ปีที่แล้ว (อ่านต่อ: Bangkok Trading Post พิกัดบรันช์จริงจังแห่งใหม่) มาวันนี้ ร้าน Bangkok Trading Post ก็ได้ขยายสาขาออกจากเมืองชั้นในมาเอาใจคนย่านเมืองเก่าแถวนางลิ้นจี่กันบ้าง กับโลเคชั่นใหม่ที่ Market Place อเวนิวเปิดใหม่ที่ทำให้คนย่านนี้ชีวิตดี๊ดีย์จนเราอิจฉา!
 
 
 
 
แน่นอนว่าสาขาใหม่ทั้งที ร้านนี้เขาก็ต้องจัดใหญ่จัดเต็มไม่แพ้สาขาที่ผ่าน ๆ มาให้สมชื่อซะหน่อย แค่เมนูแรกที่เสิร์ฟมาอย่าง Mae Jam Potato & Ebiko Salad (190 บาท) ก็ทำเอาเราใจเต้นไปกับวัตถุดิบโลคัลจากอ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ โดยใช้หัวมันที่ปลูกในฟาร์มที่อ.แม่แจ่มมาต้มจนสุกหอม คลุกเคล้ากับน้ำสลัดมายองเนสซอสพอนสึ โปะหน้าด้วยไข่ออนเซ็นเด้งดึ๋งและไข่กุ้ง

 
 
ส่วนใครที่ชอบบรันช์สไตล์อังกฤษ ที่นี่ก็มีเมนูเอาใจคนรักโทสต์อย่าง Smahed Avocado & Ricotta on Sourdough (280 บาท) นอกจากความลงตัวของขนมปังซาวโดว์ที่เข้ากันดีกับอะโวคาโด้แล้ว จานนี้ยังท็อปปิ้งมาด้วยแตงกวาญี่ปุ่นและมะเขือเทศที่ช่วยเพิ่มรสชาติให้จานนี้โดดเด่นกว่าอาหารมังสาวิรัติทั่วไป 
 
 
แต่สำหรับสายกินที่กำลังมองหาบรันช์แบบหนักท้อง เราแนะนำให้สั่งพิซซ่าสูตรพิเศษของทางร้านอย่าง Lanna (360 บาท) ที่เราสั่งมาแบบไซซ์ Sharing เลยออกมาจานใหญ่อย่างที่เห็น ส่วนใครที่มาคนเดียวก็สามารถสั่งไซซ์เล็กได้เหมือนกันนะ ซึ่งความพิเศษของเจ้าพิซซ่าตัวนี้ นอกจากจะมาในทรงสี่เหลี่ยมแปลกตาแล้ว รสชาติยังจัดจ้านถูกปากคนไทยด้วยการท็อปปิ้งหน้าพิซซ่าด้วยไส้อั่วและน้ำพริกอ่อง จะเรียกว่าเป็นเปปเปอโรนีพิซซ่าแบบไทยสไตล์ก็ไม่ผิดนัก 
 
 
 
ตบท้ายด้วยของหวานหนักท้องอย่าง Quinoa Pancakes (250 บาท) เมนูที่ทั้งเจ้าของร้านและเชฟแนะนำเป็นพิเศษ ด้วยคาแรกเตอร์ของแป้งแพนเค้กเนื้อแน่น มีควินัวเป็นพระเอกหลักของจาน พร้อมด้วยกล้วยออร์แกนิกจี่กับกระทะ และเนยส้มเพื่อตัดเลี่ยน ทานคู่กับน้ำผลไม้ Cold Pressed เย็น ๆ ชื่นใจคือฟินจนถึงตอนเย็นเลยทีเดียว

 
 
Bangkok Trading Post Bistro & Deli ชั้น 1-2 ศูนย์การค้า Market Place ถ.นางลิ้นจี่ เวลาทำการ ทุกวัน 7:30-22:00 น. www.fb.com/BANGKOKTRADINGPOST