Nov 15 2017

restaurants

ชวนไปจิบน้ำชาย่ามบ่ายภายใต้กลิ่นอายโคโลเนียลที่ The House on Sathorn

ไม่มีอะไรจะดีไปกว่าลมหนาวอ่อน ๆ กับชาอุ่น ๆ

Brought to you by 

จริง ๆ แล้วเราเชื่อว่าทุกคนน่าจะรู้จักการจิบน้ำชายามบ่ายซึ่งเป็นธรรมเนียมปฏิบัติที่นิยมอย่างมากในโซนยุโรป โดยเฉพาะเมืองผู้ดีอย่างอังกฤษ แต่คนไทยส่วนใหญ่มักจะเข้าใจผิดอย่างใหญ่หลวงว่ามันเป็นแค่การจิบน้ำชากาเดียวแล้วแยกย้าย (แล้วจะเอาอะไรไปอิ่มกันเล่า ปั๊ดโถ่ !)
 
วันนี้เราเลยอยากชวนไปรู้จักการจิบน้ำชายามบ่ายให้มากขึ้นกับ Heritage Afternoon Tea กับบรรยากาศสุดเอ็กซ์คลูซีฟสไตล์โคโลเนียลที่ The House on Sathorn
 
 

สถาปัตยกรรมทรงคุณค่าที่หลงเหลือจากสมัยรัชกาลที่ 5

 
เชื่อเลยว่าใครที่มาเห็นตึกนี้จะต้องตะลึงในความงามโอ่โถงตั้งแต่แว้บแรกเหมือนอย่างเรา ซึ่งตึกสีเหลืองนวลตาที่งดงามด้วยสถาปัตยกรรมแบบโคโลเนียลแห่งนี้สามารถสืบประวัติไปได้ถึงสมัยรัชกาลที่ 5 ซึ่งได้ทรงพระราชทานที่ดินแปลงนี้ให้กับหลวงสาทรราชายุกต์ ผู้ริเริ่มขุดคลองสาทรอันยังประโยชน์แก่ผู้คนในย่านนี้มานานหลายทศวรรษ
 
 
 
นอกจากจะเคยเป็นสถานฑูตรัสเซียในอดีตแล้ว ตึกนี้ยังอยู่ภายใต้การดูแลของกรมศิลปากรเพื่อรักษาความดั้งเดิมของสถาปัตยกรรมอันทรงเกียรติแห่งนี้ และในปัจจุบันได้เป็นส่วนหนึ่งของโรงแรม W Bangkok อีกด้วย

 
ซึ่งในจุด ๆ นี้ถ้าใครมาทาน Heritage Afternoon Tea ที่นี่ ก็จะได้ดื่มด่ำไปกับศิลปะสไตล์โคโลเนียลในสองส่วนของตึกหลังนี้ ได้แก่โซน The Bar ซึ่งเป็นพื้นที่อินดอร์กับอินทีเรียแบบสุขุมนุ่มลึกด้วยไม้สีเข้ม หรือใครอยากจิบชารับลมหนาวอ่อน ๆ เราก็ขอแนะนำให้ไปนั่งที่โซน The Courtyard ท่ามกลางบรรยากาศสวนสวยเหมือนไม่ได้อยู่ในย่านวุ่นวายอย่างสาทรเลยแม้แต่น้อย
 
 

น้ำชายามบ่ายในสไตล์แบบต้นตำรับ

 
เราขอยกให้ Heritage Afternoon Tea ที่ The House on Sathorn เป็นหนึ่งในความเลอค่าสำหรับใครที่อยากจะมาลิ้มลอง Afternoon Tea ตามแบบฉบับต้นตำรับแท้ ๆ บอกเลยว่าเซ็ตน้ำชายามบ่ายของที่นี่นอกจากจะดูอลังการสวยงามตามท้องเรื่องแล้ว ยังจัดเต็มมากกว่าที่ไหน ๆ ในกรุงเทพ ฯ แน่นอน
 
 
เริ่มจากเมนูของหวานสไตล์ปารีเซียงที่มีมากกว่า 13 ชนิด อาทิ Biscotti คุ้กกี้ถั่วสไตล์อิตาเลียน และ Pistachio Rum Baba สปันจ์เค้กเนื้อแน่นที่นำไปแช่ข้ามคืนในเหล้ารัม น้ำตาล ส้ม และเครื่องเทศ เข้ากันดีกับความหอมมันของมูสถั่วพิสตาชิโอ รวมไปถึงเมนูของหวานอื่น ๆ ในสไตล์ปารีเซียงอย่าง Paris Brest, Candy Fruit Mosaic Cake, Citrus Macaroon, Peach Melba และ Canalé
 
 
ในจุด ๆ นี้เราขอไฮไลท์ไว้เลยว่าใครที่ชอบของหวานอย่าง Scone ควรพุ่งตัวมาที่นี่ด่วน ๆ เพราะสโคนของที่นี่คือความดีงามอันดับต้น ๆ แห่งสยามประเทศเลยก็ว่าได้ แถมยังเสิร์ฟมาคู่กับ Clotted Cream และ Marmalade ซึ่งเป็นแยมโฮมเมดชนิดต่าง ๆ ได้แก่ แยมมะพร้าว แยมมะม่วง และแยมเบอร์รี่รวม 

 
 
อีกหนึ่งอย่างที่คนไทยมักไม่รู้ คือปกติแล้วเซ็ตอาฟเตอร์นูนทีของแท้ดั้งเดิมจะเสิร์ฟคู่มากับอาหารคาวแบบพอดีคำ อย่างของที่นี่ก็จะเสิร์ฟเป็น Prosciutto-Cheese Mini Bun, Scottish Smoked Salmon Croissants, Spinach-Ricotta Quiche Lorraine และ Crab-Cucumber Finger Sandwich  
 
 
คอร์ส Heritage Afternoon Tea (1,350++ บาท) สามารถเลือกชาจาก TWG ได้ถึง 2 กา ส่วนใครที่ชอบจิบไวน์ ที่นี่ก็มีแพ็คเกจให้เลือกเพิ่มอีก คือ The Sparkling Heritage Afternoon Tea (2,000++ บาท) ที่จะได้รับ Chandon Sparkling Wine 2 แก้ว และ The Royal Heritage Afternoon Tea (2,700 บาท) ซึ่งจะได้รับ Mini Moët & Chandon Bottle 2 ขวด ต่อเซ็ต
 
 
The House on Sathorn 106,108 ถ.สาทรเหนือ เวลาทำการ (สำหรับ Afternoon Tea) ทุกวัน 14:30-17:30 น. โทร. 02-344-4025 BTS ช่องนนทรี www.fb.com/thehouseonsathorn

 

 

Brought to you by