Mar 01 2018

restaurants

Addicted Cafe ไดเนอร์สไตล์ American Garage พร้อมดนตรีแจ๊สดี ๆ ที่ชาวแจ้งวัฒนะควรปักหมุด

ของดีแจ้งวัฒนะ
จริง ๆ แล้วเราควรมอบแฮซแทค #เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว ให้กับร้านนี้ไปเลย เพราะชื่อเต็ม ๆ ของร้านนี้คือ Addicted Cafe Bar & Carwash ซึ่งไม่ใช่แค่เป็นอู่ล้างรถและเคลือบสีรถที่ดีสุดแห่งหนึ่งในย่านแจ้งวัฒนะ แต่ด้านในยังมีคาเฟ่สไตล์ไดเนอร์แบบอเมริกันจ๋าที่ไม่จำเป็นต้องเอารถมาล้าง ก็สามารถพุ่งตัวมานั่งทานอาหาร จิบค็อกเทล หรือจิบกาแฟกันได้ทุกวันแบบไม่มีเบื่อแน่นอน 
 
 
แล้วก็อย่าคิดว่านี่เป็นแค่คาเฟ่ไก่กาในร้านคาร์วอชทั่วไป ดูได้จากโปรไฟล์ไม่ธรรมดาของเจ้าของร้านนี้อย่าง คุณเจมส์-ณัฐดนัย ปัทมาคม หนึ่งในทีมหุ้นส่วนจากร้านค็อกเทลในตำนานแห่งซอยนานาที่เยาวราชอย่างร้าน Teens of Thailand และ Asia Today นั่นเอง 
 
 
พูดมาขนาดนี้แล้ว ก็แน่นอนว่าเมนูของค็อกเทลร้านนี้เป็นอะไรที่ควรมาลอง และเราอยากจะยกให้เป็นค็อกเทลที่ดีงามที่สุดในย่านนอกเมืองอย่างแจ้งวัฒนะเลยทีเดียว เพราะถูกเซ็ตบรรดาซิกเนเจอร์ค็อกเทลทั้งหลายขึ้นมาโดยคุณนิก-ณิกษ์ อนุมานราชธน มิกซ์โซโลจิสต์มือดีแห่งจักรวาลค็อกเทลไทยแลนด์แดนคนคูล
 
เริ่มต้นด้วยการใช้โลคัลสปิริตหรือเหล้าของไทยมาเป็นเบสหลัก อาทิ Chalong Bay Rum, Iron Balls Gin, และ Issan Rum จากฝั่งหนองคายนู่น ราคาเริ่มต้นที่ 250-320 บาท ต่อแก้ว แถมยังมีตัวไฮไลท์อย่างเมนู Beertails: Sapporo-Collins (250 บาท) ที่เป็นส่วนผสมของ Iron Balls Gin และเบียร์สดจากซัปโปโร บวกด้วยน้ำมะนาวและลิ้นจี่ ดื่มง่าย ภาพตัดไว ไว้ใจแก้วนี้
 
 
ถ้าอยากลองเมนูค็อกเทลเข้ม ๆ เราขอแนะนำให้สั่ง Tipsy Espresso (250 บาท) ใช้ช็อตกาแฟ Double Ristretto ของที่ร้านมาผสมกับ Rye Whiskey ส่วนถ้าใครอยากดื่มเบียร์ล้วน ๆ ไม่ต้องผสมอะไรให้ยุ่งยาก ที่มีก็มีแท็ปดราฟต์เบียร์มากถึง 5 แท็ปที่คัดมาเฉพาะเบียร์หายากสำหรับคอเบียร์โดยเฉพาะ อาทิ Sapporo, Guinness Stout, และ Cheers Riceberry (140-250 บาท)

 
 
 
ในส่วนของอาหารที่มาในสไตล์อเมริกันไดเนอร์จ๋า ๆ บวกกับกลิ่นอายแบบ comfort food อันได้แก่ 270 Days-Black Angus Ribeye Steak (690 บาท) ที่ใช้เนื้อวัวพันธุ์แบล็กแองกัสจากออสเตรเลียมากริลล์ โดยเจ้าเนื้อตัวนี้มีความพิเศษตรงที่ถูกเลี้ยงด้วยวิธี Free-range โดยการปล่อยให้กินธัญพืชแบบอิสระ ทำให้เนื้อมีคุณภาพดีกว่าที่อื่น ส่วนถ้าใครไม่ใช่สายเนื้อ ที่นี่ก็ยังมี Chili & Cheese Dog (190 บาท) ที่ใช้ไส้กรอกโลคัลของซัพพลายเออร์คุณภาพดีอย่าง Sloane นั่นเอง
 
 
เราชอบที่ร้านนี้ยังมีเมนูอาหารที่ถูกทวิสต์ใส่ความเป็นไทยลงไปด้วย อย่างเช่นเมนู Srirajah Hot Wings (150 บาท) ที่หมักไก่ด้วยซอสพริกศรีราชาก่อนนำไปทอด เหมาะจะสั่งมาทานเล่นคู่กับเบียร์และค็อกเทลแบบสุด ๆ

 
 
นอกจากนี้ก็เปิดเป็นคาเฟ่กาแฟในตอนกลางวันซึ่งจะเลือกใช้เมล็ดกาแฟจากโรสเตอร์เจ้าดัง ๆ อย่าง Brave Roaster, Gallery Coffee Drip ไปจนถึงโรสเตอร์นอกจากเมืองสต๊อกโฮล์ม อสสโล และโคเปนเฮเก้น เป็นต้น แล้วแต่ว่าช่วงนั้นพี่เจมส์จะไปเที่ยวที่ไหนแล้วหิ้วกลับมาขาย
 
ส่วนถ้าใครเป็นสายเครื่องดื่มน้ำตาลสูง ที่นี่ก็มีเเมนูอย่าง Matcha Cocoa (90 บาท) ซิกเนเจอร์ของร้านนี้ที่ใช้ผงมัทฉะจากญี่ปุ่นมาผสมกับซอสช็อคโกแลตของทางร้าน 
 
 
ยังไม่จบแค่นั้นเพราะที่นี่ยังมี Live Band ที่มาพร้อมเพลงแจ๊สนุ่ม ๆ ฟังลื่นหู ซึ่งเราแอบกระซิบไว้ตรงนี้เลยว่าถ้าใครเป็นแฟนเพลงของน้องโบกี้และว่าน จากเวที The Voice ซีซั่น 4 ก็เตรียมตัวมานั่งรอฟังน้องร้องเพลงแจ๊สกันสด ๆ ได้ที่ร้านนี้ทุกวันศุกร์-เสาร์เลยนะ !
 
Addicted Cafe Bar Carwash ถ.ประชาชื่น เวลาทำการ ทุกวัน 10:00-00:00 น. โทร.02-984-5251 www.fb.com/addictedcafeandcarwash