Sep 23 2017

restaurants

sponsored

7 คาเฟ่อิมพอร์ตติด BTS สยามที่สายหวานต้องไปลอง

กินวนไป

1. Jamba Juice

 
 
ร้านน้ำผักผลไม้สัญชาติอเมริกัน ซึ่งปัจจุบันมีสาขากว่า 800 แห่งทั่วโลกนี้ เปลี่ยนใจคนไม่ชอบกินผักอย่างเราไปเลย ทางร้านใช้ผักผลไม้สดๆ ในการสร้างสรรค์สารพัดเมนูสมูทตี้ แถมยังมีส่วนผสมซูเปอร์ฟู้ดอย่าง เมล็ดเจีย หรือ กรีกโยเกิร์ต ให้เราเลือกใส่เพิ่มได้ด้วย
 
 
เมนูแนะนำเห็นจะเป็น Classic Strawberry Dream (110 บาท) ที่ใช้สตรอว์เบอร์รี่สดๆ ปั่นกับน้ำแอปเปิ้ล-สตรอว์เบอร์รี่ โฟรเซ่นโยเกิร์ต และกล้วยหอม ที่ทั้งสดชื่นและมีประโยชน์ หรือลองสั่งเป็นน้ำผลไม้คั้นสด Tropical Green ที่ใช้น้ำแอปเปิ้ลสดปั่นรวมกับสับปะรด เคล และผักโขม พร้อมด้วยเมล็ดเจีย (140 บาท) ก็อร่อยไม่หยอกเลย
 
Jamba Juice ชั้น G Siam Paragon ถ.พระราม 1 BTS สยาม 

2. Heekcaa

 
 
ร้านชาแฟรนไชส์จากประเทศจีนที่เพิ่งเข้ามาเปิดตัวเมื่อไม่นานมานี้ เสิร์ฟชาท็อปด้วยครีมชีสนุ่มๆ ฟองหนา โดยมีให้เลือกตั้งแต่ ชาอู่หลง (ราคา 90 บาท) ชาเขียวมัทชะ (120 บาท) ไปจนถึงเมนูที่จัดว่าครีเอทีฟไม่เบาอย่าง ชาไทยที่ให้เราเลือกใส่ท้อปปิ้งฝอยทองได้ด้วย (120 บาท)

 
 
ส่วนอีกเมนูนึงที่เราแนะนำให้ลองคือ แมงโก้ชีส (ราคา 120 บาท) และโกโก้ชีส (95 บาท) ที่แม้จะไม่มีส่วนผสมของชา แต่ก็เข้ากันดีกับฟองชีส เรียกได้ว่ากระแสชาชีสนั้นมาแรงแบบฉุดไม่อยู่จริงๆ
Heekcaa ชั้น 2 Siam Discovery ถ.พระราม 1  BTS สยาม

3. IHOP

 
 
เปิดตัวมาได้พักใหญ่แล้วสำหรับ IHOP หรือ International House of Pancake แฟรนไชส์แพนเค้กชื่อดังที่มีสาขากว่า 1,600 แห่ง นอกจากแพนเค้กบัตเตอร์มิลค์ซ้อน 5 ชั้นยอดนิยมแล้ว ที่นี่ยังเสิร์ฟเฟรนช์โทสต์ เครป ไข่ แซนวิช และชุดอาหารเช้าแบบจริงจัง
 
 
เมนูเด็ดของทางร้านเห็นจะหนีไม่พ้นแพนเค้กบัตเตอร์มิลค์ (180-195 บาท) แซนด์วิช (240 บาท) วาฟเฟิล (195 บาท) ไปจนถึงสลัด (240 บาท) และเมนูไข่ (170-175 บาท)

 
IHOP ชั้น G Siam Paragon ถ.พระราม 1 BTS สยาม
 
 
ร้านชีสทาร์ตชื่อดังที่มีสาขากว่า 70 แห่งในเกาหลีนี้ มีสารพัดเมนูทาร์ตมาให้เลือกแบบจัดเต็มกว่า 80 รสชาติ โดยพระเอกของที่นี่คือชีสทาร์ตเนื้อผลไม้ฉ่ำๆ ชิ้นโตที่อบร้อนๆ ในครัวแบบเปิดของทางร้าน  ไม่ว่าจะเป็น ทาร์ตโยเกิร์ต (180 บาท) ที่ได้ความเปรี้ยวจากโยเกิร์ต โรยด้วยผงสตรอเบอร์รี่ และทาร์ตส้มแมนดาริน (180 บาท) ที่ได้ทั้งรสหวานอมเปรี้ยวเนื้อส้มแมนดารินสดๆ และความกรุบของถั่วพิสตาชิโอที่โรยอยู่ด้านบน
 
 
นอกจากทาร์ตผลไม้สดแล้ว (180 บาท) ที่นี่ยังมีทั้งทาร์ตอื่นๆ อาทิ ทาร์ตบราวนี่ (180 บาท) และชีสทาร์ต (80 บาท) เรียกว่ามีให้เลือกกันจนตาลายเลยล่ะ
 
Tarr Tarr ชั้น G Siam Paragon  ถ.พระราม 1 BTS สยาม 

5. Milkcow

 

 
 
ร้านไอศครีมซอฟท์เสิร์ฟออร์แกนิคจากเกาหลีแห่งนี้ ฮิตเป็นพลุแตกที่ประเทศเกาหลี ด้วยเมนูซิกเนเจอร์อย่าง Milky Cube ไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟคู่กับรังผึ้ง ราดน้ำผึ้งออร์แกนิคหอมๆ (แก้ว 159 บาท / โคน 169 บาท) ที่บอกเลยว่าลงตัวสุดๆ ส่วนคนรักกาแฟ ต้องสั่งทีรามิสุท็อปด้วยมาสคาโปเน่ชีสหอมมัน กับเมล็ดกาแฟและผงช็อกโกแลต (159 บาท) หรือจะลองเป็นอะไรฟรุ้งฟริ้งอย่าง Milky Rainbow เค้กนุ่มๆ สีสายรุ้งพาสเทล (185 บาท) ก็คิวท์ไปอีกแบบ

 

 

Milkcow ชั้น 3 Siam Paragon  ถ.พระราม 1  BTS สยาม

 
คาเฟ่หน้าตาเหมือนหลุดออกจากหมู่บ้านแถบสแกนดิเนเวียนแห่งนี้ เป็นบ้านของบรรดาคาแรคเตอร์หน้าตาน่ารักน่ากอดจากเรื่องมูมิน ที่นอกจากจะน่ารักมุ้งมิ้งแล้ว ยังเสิร์ฟเมนูคาวหวานหลากหลาย ทั้งข้าว สปาเกตตี้ ไปจนถึงแพนเค้ก
 
 
เมนูแนะนำคือสลัดแอปเปิ้ลแซลม่อนย่าง (390 บาท) ที่มาพร้อมแซลมอนย่างชิ้นโต สปาเก็ตตี้ปูแอปเปิ้ลครีมซอสรสชาติละมุน (390 บาท) และจานหวานอย่างแพนเค้กที่เสิร์ฟคู่ไอศครีมวานิลลาและท็อปปิ้งผลไม้สด (295 บาท) เอาเป็นว่า ถ้าเดินผ่านแล้วเห็นคาแรคเตอร์จากการ์ตูนยอดนิยมของฟินแลนด์นี้นั่งอยู่เรียงราย ก็ถือว่ามาถูกที่แล้วล่ะ
 

Moomin Cafe ชั้น 4 Siam Center ถ.พระราม 1 BTS สยาม 

7. Tokyo Milk Cheese Factory-New!

 
 
รู้รึเปล่าว่า นอกจากชาชีสแล้ว ยังมีอีกหนึ่งเรื่องน่ายินดีสำหรับบรรดาชีสเลิฟเวอร์ เพราะ Tokyo Milk Cheese Factory ร้านชีสพรีเมียมจากแดนอาทิตย์อุทัยซึ่งมีเมนูขึ้นชื่ออย่าง Salt & Camembert Cheese cookies (ไซส์ S 430 บาท/ไซส์ L 790 บาท) คุ้กกี้รสเกลือเกอรองด์และชีสกามองแบร์ สอดไส้ชีสนุ่มๆ ที่ดีงามจนขึ้นแท่นของฝากยอดฮิตจากโตเกียว ได้ขยับขยายสาขามาเปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการแล้ว นอกจากนี้ ที่ร้านยังมีซอฟต์เสิร์ฟรสชีส (155 บาท) ที่ทำจากนมฮอกไกโดสดๆ มาให้สายหวานกินกันแบบลืมนับแคลเลยล่ะ
 
Tokyo Milk Cheese Factory ชั้น G Siam Paragon ถ.พระราม 1 BTS สยาม 

Tags: 
sponsored