Nov 24 2017

restaurants

6 ร้านอาหารให้โคตรเยอะ ที่นักกินสายแข็งต้องไม่พลาด

กินกันให้อิ่มไปถึงปลายนิ้ว

สำหรับนักกินสายแข็งคงจะไม่มีอะไรที่สุขใจมากไปกว่าอาหารไซซ์ใหญ่เบิ้มที่เหมือนเกิดมาเพื่อกันและกัน วันนี้เราจะมาแนะนำ 6 ร้าน 6 ประเภทอาหาร ที่เชื่อว่าเหล่าผู้กินจุต้องแฮปปี้ทุกครั้งที่ได้ไปเยือนแน่นอน

 

The Grand Ramen Umai

 

เริ่มด้วยร้านราเมนย่านสุขุมวิทที่ขึ้นชื่อเรื่องปริมาณสุดคุ้มค่าในราคาแค่ 199 บาท กับเมนูอันหลากหลายไม่เฉพาะแค่ราเมน แต่ยังมีทั้งข้าวแกงกะหรี่ ข้าวหน้าต่าง ๆ รวมไปถึงสลัดและเมนูกินเล่นทั้งหลาย ซึ่งไม่ว่าจะสั่งอะไรมันก็จะมาในปริมาณมหาศาลจนทำเอาตกใจทุกครั้งที่ไปกิน และพิเศษสำหรับสายแข็งตัวจริง กับไซซ์ใหม่ราคา 300 บาทที่มาในปริมาณที่จุใจ ขอให้ไปลองกัน

 

 

The Grand Ramen Umai 6/1 ซอยสุขุมวิท 26 เวลาทำการ อังคาร-อาทิตย์ 11:00-23:30 น. 

 

ข้าวมันไก่ศรีเหลือง

 

ร้านข้าวมันไก่เจ้าเก่าแก่ย่านสะพานควายที่นอกจากจะมีรสชาติดีแบบที่หลายคนยอมรับกันแล้ว ร้านนี้ยังมีอีกหนึ่งจุดขายอยู่ที่เมนู ‘ข้าวมันไก่ไจแอนท์’ ที่ใหญ่กว่าไซซ์ปกติประมาณ 10 เท่า และถ้ามีใครสามารถกินคนเดียวหมดได้ในเวลา 1 ชั่วโมงก็กินฟรีกันไปเลย

 

 

ข้าวมันไก่ศรีเหลือง 1511/71-74 ซอยโรงหนังพหลโยธิน เวลาทำการ ทุกวัน 07:00-16:00 น. 

 

Gold Curry

 

แกงกะหรี่ญี่ปุ่นข้น ๆ หอมเครื่องเทศคงเป็นเมนูที่ถูกใจของใครหลายคน แต่สำหรับข้าวแกงกะหรี่ร้าน Gold Curry นั้นยังเป็นที่ถูกใจของบรรดานักกินสายแข็งอีกด้วย กับบรรดาข้าวแกงกะหรี่ไซซ์ยักษ์ที่รอผู้กล้าเข้ามาท้าทาย ตั้งแต่น้ำหนัก 2 กิโลกรัม ที่กินฟรีไปเลยถ้ากินหมดได้ภายใน 15 นาที ไปจนถึงขนาด 10 กิโลกรัม ที่นอกจากจะได้กินฟรีถ้าคุณกินหมดภายใน 60 นาทีแล้ว ยังจะได้รับรางวัลเงินสด 40,000 บาทกลับบ้านไปด้วย !

ภาพจากYoutube Channel WhereIsSara

 

Gold Curry 20/3 ซอยสุขุมวิท 39 เวลาทำการ ทุกวัน 11:00-23:30 น. 


อ้วน-ผอม

 

ใครที่เคยแวะเวียนไปที่ชั้นสองของตลาดสามย่านก็คงคุ้นเคยกับภาพร้านสเต็กที่ตั้งเรียงกันไปตั้งแต่ต้นจนสุดทางเดิน ด้วยราคา รสชาติ และปริมาณที่ให้เยอะพอ ๆ กันแทบทุกร้านทำให้หลายคนแยกไม่ออกว่าร้านไหนเป็นร้านไหน แต่สำหรับนักกินสายแข็งแล้ว ร้านที่เราแนะนำว่าต้องโดนคือร้าน อ้วน-ผอม ต้นตำรับ ‘สเต็กจานดาวเทียม’ ที่มีเนื้อมากถึง 9 อย่างในจานเดียว ! เรียกได้ว่าถ้ามาเป็นแก๊งนี่มีความบันเทิงเกิดขึ้นแน่นอน

ภาพจาก nearby.in.th

 

อ้วน-ผอม ตลาดสามย่าน เวลาทำการ ทุกวัน 11:00-22:00 น.


ย.ยักษ์

 

ยังคงอยู่กับร้านในละแวกสามย่าน แต่คราวนี้มาในรูปแบบของอาหารตามสั่งจานใหญ่ ซึ่งร้านนี้จะมีแบ่งขนาดเอาไว้ที่ไซซ์มนุษย์สำหรับมนุษย์ปกติกิน และไซซ์ยักษ์ที่มาในปริมาณสำหรับมนุษย์สามคน โดยประเภทอาหารนั้นเราสามารถเลือกได้ตามใจว่าอยากกินเป็นราดข้าว ผัดข้าว หรือจะเป็นผัดเส้น พร้อมวัตถุดิบและซอสต่าง ๆ ที่สามารถลองมิกซ์แอนด์แมตช์กันได้ตามใจอีกด้วยนะ

 

 

ย.ยักษ์ 190-192 ซอยจุฬา 50 เวลาทำการ ทุกวัน 11:00-00:00 น.


บะหมี่จอมพลัง

 

เป็นอีกหนึ่งร้านจานใหญ่ที่หลายคนน่าจะรู้จักกันดีอยู่แล้ว กับบะหมี่ชามโตเครื่องแน่นที่สั่งแค่ชามเดียวก็กินกันได้ทั้งบ้าน แต่เราอยากจะขออัพเดตกันสักหน่อยสำหรับคนที่ไม่ได้ติดตามร้านนี้เป็นประจำ คือช่วงต้นปีที่ผ่านมาทางร้านได้ออกบะหมี่ไซซ์ใหม่ในชื่อเดียวกับชื่อร้านว่า ‘บะหมี่จอมพลัง’ ที่คราวนี้มาในน้ำหนัก 35 กิโลกรัม ! กับบะหมี่ 150 ก้อน และเครื่องเคราที่แน่นเอี้ยดเหมือนเดิม เรียกว่ากินกันได้ทั้งหมู่บ้านของจริงเลยล่ะ

 

 

บะหมี่จอมพลัง มี 5 สาขา ได้แก่ ตลาดนัดสะพานพุทธ ตลาดนัดรถไฟ รัชดา กลางตลาด ตลาดนัดรถไฟ รัชดา หลังตลาด ตลาดนัดรถไฟ ศรีนครินทร์ เจเจกรีน เวลาทำการ 17:00-00:00 น.