Apr 16 2019

restaurants & bars

พร้อมเสิร์ฟแล้ว! Yayoi Chef Experience and Sushi Bar สาขาแรกในโลกที่ Iconsiam

เหมือนยกร่างใหม่มาเลย
ถึงเราจะบอกว่า Yayoi เพิ่งเปิดสาขาใหม่ด้วยน้ำเสียงตื่นเต้นแค่ไหน ก็คงจะเฉย ๆ กันแล้วใช่ไหมล่ะ แต่เดี๋ยวก่อน! สาขาใหม่ของเขาที่เพิ่งเปิดหมาด ๆ ซิง ๆ เมื่อเดือน มี.ค. ที่ว่าเนี่ย ไม่ได้แบ๊วจ๋าโลโก้ชมพูเหมือนยาโยอิสาขาอื่น ๆ ที่เราชินตากันแต่อย่างใดเด้อ จะยกองค์มาประทับลง Iconsiam ชั้น 6 ทั้งที เขาเลยเปิดม่านแปลงโฉมมาด้วยคอนเซปต์ใหม่อย่าง 'Yayoi Chef Experience and Sushi Bar' ซึ่งเป็นสาขาแรกในโลกที่มีโซนซูชิบาร์และเมนูต่างจากเดิมถึง 90 เปอร์เซ็นต์เลยนะจะบอกให้! 
 

สะดุดตาสะดุดใจกันตั้งแต่แรกเห็นด้วยบรรยากาศของร้านโฉมใหม่ที่ดีไซน์ออกมาในสไตล์โมเดิร์น เน้นสีทอง ๆ ของไม้ตัดกับสีดำ-ขาว โดยคอนเซปต์ร้านสไตล์ใหม่ได้หยิบยืมแรงบันดาลใจมาจากรูปแบบของร้าน Yayoi Garden ที่ออสเตรเลีย ซึ่งเป็นต้นแบบหลักของที่นี่ รวมถึงได้แรงบันดาลใจมาจากโรงละครคาบูกิและธรรมชาติอย่างทุ่งข้าว สายน้ำและลวดลายดอกไม้แบบญี่ปุ่นที่แฝงอยู่ตามจุดต่าง ๆ เพื่อเสิร์ฟบรรยากาศให้มีกลิ่นอายแบบญี่ปุ๊นญี่ปุ่นแท้ ๆ 
 
 
ทั้งยังได้ตัวมาสเตอร์เชฟชาวญี่ปุ่นอย่างคุณ Yoji Obata ที่เคยประจำการอยู่สาขาออสเตรเลียมาช่วยควบคุมดูแล ตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบ เทรนด์เหล่าเชฟ ไปจนถึงคิดค้นเมนูพิเศษที่หาไม่ได้จากสาขาอื่น ๆ แล้ว อ่านมาถึงตรงนี้ใครที่ยังรู้สึกว่า อ้าว ก็ไม่เห็นจะต่างจากร้านอาหารญี่ปุ่นเจ้าอื่นตรงไหน บอกเลยว่าจุดแข็งของที่นี่คือ ความใส่ใจในทุกขั้นตอนบวกการบริการดี ๆ ตามแบบฉบับของชาวญี่ปุ่น ราคาสบายกระเป๋าเข้าถึงได้ตามสไตล์ยาโยอิ แต่ก็มาพร้อมกับวัตถุดิบที่อัปเกรดให้หลากหลายและพรีเมียมขึ้นกว่าเก่า
 
 
การสั่งอาหารก็ง่าย สะดวกสบาย และไฮเทคสุด ๆ เพราะสไลด์เลือกดูเมนูและกดสั่งได้เลยทันทีจาก Tablet ที่พอนั่งปุ๊บพนักงานก็เอามายื่นให้ปั๊บ แต่ไม่ต้องห่วงสำหรับใครที่พาผู้ใหญ่ที่บ้านที่อาจจะไม่ถนัดหรือยังชอบเปิดดูภาพจากเล่มเมนูอยู่ เขาก็มีพนักงานคอยให้บริการรอรับออเดอร์อยู่เหมือนกัน พร้อมรองรับทุกเจเนอเรชันจริง ๆ 

 
 
 
อิตาดาคิมัส! เอาล่ะ ถึงเวลาชิมแล้ว ขอเริ่มจากโซนซูชิบาร์ก่อนเลยกับ ชุดฮานะคาโกะ โกเซ็น (389 บาท) ที่ถอดแบบอาหารทั้งเซ็ตจากที่เคยมีใน Yayoi Garden (แต่จะไปหาที่ออสเตรเลียไม่มีแล้วเด้อ) เหมือนเป๊ะจริงยันภาชนะที่ใส่ จัดหนักมาเลยทั้งแซลมอน ทูน่า ฮามาจิชิ้นหนา ๆ ของทอดอย่างคัตสึกุ้งและคัตสึไก่ แซลมอนย่างซีอิ๊วที่พร้อมเพรียงมากับเหล่าเครื่องเคียง เป็นเซ็ตที่ได้ชิมครบแทบทุกแบบ สั่งมาแชร์กับเพื่อนก็ยังได้ Special Dish อีกจานที่เชฟคิดค้นขึ้นใหม่กิ๊งเลยก็คือ อะโวคาโด อุนางิ โรล (289 บาท) ด้วยอะโวคาโดคัดพิเศษส่งตรงจากแคลิฟอร์เนีย ทำให้ไม่มีความขม ใครที่อี๊อะโวคาโดอย่างเราสบายใจได้เลย 
 
 
 
ไปต่อกับชุดปลาดิบคุณภาพสีทองที่แล่มาชิ้นโตเต็ม ๆ คำกับ คิงอิโระ แกรนด์ ซาซิมิเซ็ต (1,190 บาท) ส่วนสายซูชิเลิฟเวอร์จะเลือกจัดหนักเป็น ยาโยอิ แกรนด์ ซูชิ เซ็ต (579 บาท) ไปเลยหรือชุดโรลเบา ๆ อย่างแซลมอน อะบุริ มิโสะ โรล (259 บาท) ก็ยังได้ เชฟโยจิเขาเน้นเมนูแซลมอนเป็นพิเศษเลย รู้ใจคนไทยเป็นที่สุดล่ะ! 

 
 
ส่วนใครไม่ถนัดซาซิมิ เขาก็มีเมนูเอาใจสายมีตเลิฟเวอร์ไว้เป็นตัวเลือกอยู่นะ ไม่ว่าจะสุกี้ยากี้เนื้อออสเตรเลีย (459 บาท/เซ็ต) มิกซ์เทปปันยากิเนื้อ (429 บาท/เซ็ต) หรือปล่อยทีเด็ดมัดใจคนรักเนื้อมาเลยอย่าง สเต็กญี่ปุ่นเนื้อวากิว A4 (979 บาท) กับซอสสูตรพิเศษ ย่างมาในระดับที่กำลังดีได้รสชาติเนื้อแบบเต็มปากเต็มคำ
 
 
 
มาถึงเมนูของหวานที่เขาตั้งใจให้ได้ฟีลแบบ Tokyo Cafe คือครบจบมาก จะมานั่งกินของหวานสวย ๆ กับเพื่อนสาวอย่างเดียวเลยก็ได้ มีเมนูพานนาคอตตา (109 บาท) ให้เลือกถึง 3 รสคือมัตฉะ อิจิโกะราสเบอร์รีและมุราซากิ แต่เมนูที่เราให้แต้มใจไปมากกว่าคือ แมงโก้ นัตสึ พาร์เฟ่ต์ (119 บาท) ที่ไล่เลเยอร์ไปตั้งแต่พุดดิ้งมะม่วง ไอศกรีมคุกกี้แอนด์ครีมแล้วท็อปด้วยมะม่วงสุกหั่นเต๋าอีกที หืมมม เข้ากับช่วงซัมเมอร์ร้อน ๆ อย่างนี้เป็นที่สุดดดด!

 
Soimilk Says: ถึงแม้เขาจะไม่อู้ฟู่จนต้องร้องว้าว แต่ด้วยการบริการและวัตถุดิบที่เขาคัดมาค่อนข้างดี ในเรตราคาที่ค่อนข้างเป็นมิตรก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีเลย อ้อ! ลืมบอกไปสำหรับสายดริ้งก์ที่นี่เขามีสาเก อุเมะชู เบียร์และไวน์เสิร์ฟด้วยนะ ครบครันเลยทีเดียว แถมใครไปช่วงนี้เขามี Member Card กับสิทธิพิเศษลด 10% แบบไม่มีวันหมดอายุให้อีกแหนะ ได้ยินว่าแจกถึงช่วงเดือนมิถุนายนกันเลย พลาดได้ไงล่ะของแบบนี้!
 
Yayoi Chef Experience and Sushi Bar ชั้น 6 ศูนย์การค้าไอคอนสยาม ถ.เจริญนคร เวลาทำการ ทุกวัน 10:00-22:00 น. (รับออเดอร์สุดท้าย เวลา 21:00 น.) โทร. 02-009-3310 BTS สะพานตากสิน (แล้วต่อเรือ) FB: YAYOI Chef experience and Sushi Bar