Dec 12 2018

restaurants & bars

ชวนจิบชาที่ Twinings Tea Boutique เคล้าของหวานที่ไม่ต้องไปถึงลอนดอนก็ได้ฟีลลิ่งเดียวกัน

ร้านชาบูทิคหนึ่งเดียวของ Twinings ตั้งอยู่ที่บ้านเรานี่เอง
ช่วงนี้ใครผ่านไปผ่านมาแถวเซ็นทรัลเวิลด์ แล้วเห็นร้านชาเก๋ ๆ ตั้งอยู่กลางพื้นที่เปิดโล่งบริเวณชั้นล่าง โซนเอเทรียมของศูนย์การค้า เราขอให้ลองแวะเวียนไปเจิมกันสักหน่อย นั่นเพราะนอกจ่กนี่จะเป็นร้านชาของ Twinings ที่อิมพอร์ตตรงจากลอนดอนเองแล้ว การปรับโฉมใหม่ของ Twinings Tea Boutique ในครั้งนี้ให้มาในคอนเซปต์ Modern London ที่มีแห่งเดียวในโลกด้วยนะ! และพอเป็นหนึ่งเดียวในโลกขนาดนี้ แล้วเราจะไม่ลองไปนั่งดื่มชาเก๋ ๆ สไตล์ลอนดอนเนอร์กันหน่อยเหรอ
 
 
 
ตัวร้านมีขนาดใหญ่แบบเปิดโล่ง ตั้งเป็น Island อยู่กลางพื้นที่เห็นเด่นชัด เลือกใช้การตกแต่งแบบสีทองและสีโรสโกลด์ที่ช่วยให้ดูหรูหราและชวนนั่งแบบผู้ดีอังกฤษมากขึ้น พอมาพร้อมกับการเลือกใช้หินอ่อนสีขาวประดับในส่วนของอินทีเรียหลัก ทั้งพื้น โต๊ะ ไปจนถึงการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ประกอบสีขาว ก็ยิ่งทำให้ตัวร้านดูน่านั่งและชวนให้เราเข้าไปหย่อนใจกับเครื่องดื่มและขนมหวานนาน ๆ ไปอีก ซึ่งเราเชื่อว่าหลายคนก็รู้กันอยู่แล้วถึงคุณภาพของชา Twinings ที่มีประวัติยาวนานกว่า 300 ปี
 
ซึ่งไม่ใช่แค่ว่า Twinings เขามาปรับลุคใหม่ที่บ้านเราที่เดียวในโลกเท่านั้นนะ แต่ตัวเมนูเองเขาก็ยังได้ Twinings Tea Master มาครีเอตเครื่องดื่มชาคุณภาพสูงชนิดพิเศษเอาไว้มากมายด้วย ซึ่งของแบบนี้ถ้าเราเองไม่ได่เป็นตัวจริงเรื่องชาขนาดนั้น แต่ความรักในการดื่มชาก็ไม่เป็นสองรองิใคร ก็ไม่ต้องกังวลใจไป เพราะพนักงานที่ร้าน รวมไปถึงนักปรุงชาประจำร้านเขาพร้อมที่จะให้คำแนะนำเพื่อให้เราได้ดื่มชาที่ตรงใจและตรงกับความชอบของเรามากที่สุดอีกด้วย
 
 
 
ความเก๋ไก๋ที่อยากแนะนำคือเมนูชา Signature ที่มาในรูปแบบ Tea Mocktail รสชาติหลากหลาย ทำให้เรารู้ว่าเครื่องดื่มชาที่ดูคลาสสิคแบบ Twinings ที่จริงแล้วก็สามารถนำไปผสมผสานให้เป็นเครื่องดื่มที่ทั้งสนุกและหลากหลายได้เช่นกัน เราได้ลองกันไปตั้งแต่ BIG BEN ROOIBOS, THE STRAND 1706, LONDON EYE EARL GREY, SUMMER SUNSHIN ที่ทั้ง 4 แก้วนี้จะมาแบบสีสวยมาก ๆ กลิ่นของชาก็หอมแบบเตะจมูก และรสชาติก็ยังชื่นใจมาก ๆ นอกจากนี้ยังมีอีกแก้วที่น่าจะถูกใจคอชานมอย่าง WILD BERRY MILK TEA ที่หอมกลิ่นไวลด์เบอร์รี่ชัดเลย แถมยังหอมมันนมสดด้วย ใครคิดว่ามานั่งร้านชาแล้วจะต้องจิบชาร้อนกันอย่างเดียว ขอบอกว่าเลยว่าคราวนี้ตอบโจทย์คนชอบดื่มชาเย็นแน่นอน

 
 
ส่วนตัว Afternoon Tea Set ก็ยังมีให้บริการอยู่เช่นเดิม แต่ละชั้นก็มีของหวานที่เราคิดว่าเขาจัดการกับรสชาติมาแล้วว่าถ้ากินคู่กับชาน่าจะลงตัวดีเลย เพราะตัวขนมหวานนั้นบางตัวค่อนข้างหวาน แต่พอกินพร้อมกับชาแล้ว ความขมเฝื่อนของชากลับช่วยให้ขนมหวานรสชาติกำลังพอดี เราชอบสโคนที่มาพร้อมแยมกุหลาบที่หวานไม่มาก แต่กลิ่นหอมมาก ๆ ตัวสโคนก็ไม่แข็งและเนื้อไม่กระด้าง ส่วนชั้นบนขอเทใจให้แครมบรูว์เลที่เนื้อคัสตาร์ดหวานกำลังดีและเนียนมาก ๆ สรุก็คือความดีงามยามบ่ายที่สามารถชวนแก๊งมานั่งจอยกันได้เพลิน ๆ แล้วค่อยไปชอปปิงต่อก็ว่ากันไป
 
Twinings Tea Boutique ชั้น 1 โซน Atrium ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ BTS สยาม / ชิดลม www.fb.com/twiningsthailand