May 15 2019

restaurants

To-Ki-O ร้านโตเกียวสีพาสเทลไซซ์มินิกลางสยามสแควร์ที่จะทำให้เรากลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง

พ่อค้าโตเกียวหล่อ บอกต่อด้วย
ใครผ่านไปผ่านมาแถวสยามสแควร์ช่วงนี้ ถ้าไม่สะดุดตากับเจ้าร้านโตเกียวสีพาสเทลสไตล์ป๊อบอัพที่ตั้งโดดเด่นอยู่หน้า Centerpoint of Siam Square เราขอให้เดินเข้าโรงพยาบาลจุฬาฯ ไปเช็คสายตาได้เลย เพราะความน่ารักทะลุจอแบบดาเมจแรงเว่อร์ของร้าน To-Ki-O แห่งนี้ กำลังจะมาครองใจวัยรุ่นสายหวานแห่งสยามสแควร์ทุกคน!
 
 
 
ร้านโตเกียวสีพาสเทลสุดคิ้วท์แห่งนี้ มาพร้อมความพิเศษไม่เหมือนเจ้าไหน ๆ การันตีได้จากชื่อของ เชฟบัส-ธวัชชัย อัครวงศ์วัฒนา จากเวที Top Chef Thailand ผู้เป็นคนคิดค้นสูตรแป้งและไส้เทพ ๆ ให้กับร้าน โดยมีเจ้าของร้านสองหนุ่มสุดฮ็อตอย่าง โจ้-รังสรรค์ คงคาทิพย์ และ ศิน-พศิน กันตถาวร คอยควบคุมการผลิต วันไหนใครไปร้านนี้แล้วเห็นพนักงานหล่อ ๆ ลุคแบ๊ดบอยยืนทำโตเกียวอยู่ บอกเลยว่านั่นคือเจ้าของร้านผู้เป็นอาหารตาชั้นดี ให้สาว ๆ ย่านสยามสแควร์ได้มองเพลิน ๆ ระหว่างรอคิวซื้อโตเกียวกันแบบอิ่มจุก!
 
 
ขอข้ามเรื่องความเด็ดของเจ้าของร้าน มาต่อกันที่ความเด็ดที่ไม่แพ้กันของไส้ต่าง ๆ ที่เชฟบัสคิดค้นขึ้นมาเป็นพิเศษกันบ้างดีกว่า ซึ่งไส้โตเกียวทั้ง 12 รสชาติของร้านนี้ มีให้เลือกแบบละลานตาตั้งแต่ไส้หวาน ๆ เบสิกสไตล์อย่าง ครีมคัสตาร์ด (15 บาท) มัทฉะ (20 บาท) ไปจนถึงช็อคโกแลตฟัดจ์ (15 บาท) ที่ใช้ดาร์กช็อคโกแลตมาเคี่ยวจนเป็นเนื้อฟัดจ์เข้มข้น และไส้มันม่วง (20 บาท) ที่ทางร้านเลือกใช้เนื้อมันม่วงแท้ ๆ จากโอกินาว่ามาทำเป็นไส้ที่หนุบหนับเคี้ยวเพลิน ทั้งหมดทั้งมวลในหมวดหมู่ไส้หวานคือมาในสไตล์หวานน้อย กินแล้วไม่รู้สึกเบาหวานขึ้นตาเหมือนร้านโตเกียวสมัยเด็ก ๆ

 
 
 
ปิดท้ายด้วยไส้พิเศษที่เห็นแล้วต้องกรีดร้อง อาทิ คาโบนาร่า (30 บาท) โตกียวไส้ซอสไวท์ครีมและชีส โรยหน้าด้วยเบคอนทอดกรอบที่ทางร้านคั่วเองพร้อมแฮมชิ้นโตแบบรัว ๆ และไส้พิซซ่า (30 บาท) ที่โรยมอสซาเรลล่าชีสมาแบบไม่ยั้ง 
 
 
ส่วนที่เราชอบสุด ขอยกให้ไส้ต้มยำกุ้ง (30 บาท) ซึ่งเป็นไส้ที่ปรุงขึ้นมาจากเครื่องต้มยำ รสชาติเหมือนซดซุปต้มยำกุ้งที่ถูกปั่นรวมให้เป็นไส้เนื้อเข้มขัน พร้อมท็อปด้วยกุ้งตัวเล็ก ๆ อีกหนึ่งตัว 

 
 
 
Soimilk Says: บอกเลยว่าใครที่ชอบกินโตเกียวเป็นชีวิตจิตใจ (เช่นเราเอง) งานนี้จะต้องนึกย้อนวันวานสมัยเกาะรถโตเกียวหน้าโรงเรียนแน่ ๆ แถมยังไปไกลกว่านั้นหลายเบอร์ เพราะแต่ละไส้เขาจัดเต็มแบบอะเมซิ่งสุด ๆ แอบกระซิบนิด ว่าถ้าใครไม่รีบไปตำจะต้องเสียใจมากแน่ ๆ เพราะร้านนี้เค้าจะอยู่หน้าลาน Centerpoint of Siam Square แค่ไม่กี่เดือนเท่านั้น (หลังจากนั้นจะย้ายเข้าไปอยู่ในห้างใดซักห้างหนึ่ง) ซึ่งถ้าใครเป็นสายฟู้ดดี้ตัวจริง ยังไงก็ต้องมาเช็คอินที่นี่ก่อนเพื่อนนะ! 
 
To-Ki-O ลาน Centerpoint of Siam Square เปิดทำการ ทุกวัน เวลา 11:00-20:00 น. โทร. 064-292-6262 BTS สยาม