Mar 17 2019

restaurants & bars

ชวนไปจิบชากลางสวนพร้อมอัปเดตชา 2 รสชาติใหม่ที่ The House On Sathorn

ชาที่สื่อความรู้สึกถึงบ้านจะเป็นยังไงกันนะ
ช่วงเวลายามบ่ายจะมีอะไรดีไปกว่าการได้พักผ่อนหย่อนใจไปกับชากาแฟแก้วโปรด แต่ถ้าใครกำลังประสบปัญหาเลือกไม่ถูก ไม่ว่าจะที่ไหน ๆ ก็ไปมาหมดแล้ว เราอยากชวนให้ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาจิบชายามบ่ายแบบวัฒนธรรมของชาวอังกฤษที่ The House On Sathorn กันดู เพราะล่าสุดที่เราไปมาเนี่ย เขามี Heritage Afternoon Tea เซ็ตใหม่ด้วยล่ะบอกเลย!
 
 
The House on Sathorn บ้านสีเหลืองนวลหลังโตที่มีอายุอานามมากกว่าร้อยปี แต่ยังคงโดดเด่นด้วยความคลาสสิกเรียบหรูสไตล์โคโลเนียลที่แม้จะถูกรายล้อมด้วยตึกสูงของเมืองกรุงยุคใหม่ แต่ก็ยังคงครองตำแหน่งแลนด์มาร์กของย่านนี้ไว้ได้อย่างอยู่หมัด ก็อย่างที่รู้กัน ที่นี่เขามีโซนดี ๆ ให้เราไปนั่งชิลล์ทั้งยามบ่ายและยามเย็นอย่างโซน The Bar และโซน The Courtyard ที่เลื่องชื่อเรื่อง Afternoon Tea มานานแล้ว ซึ่งวันนี้ชาที่เราจะได้จิบจะเอ็กซ์คลูซีฟขึ้นกว่าเดิมเพราะเขาได้ความร่วมมือจาก TWG แบรนด์ชาพรีเมียมจากสิงคโปร์มารังสรรค์ชา 2 รสชาติใหม่ ซึ่งมีจะมีเสิร์ฟแค่เฉพาะที่นี่ ที่เดียวในโลก ก็บอกแล้วไงว่าพิเศษของจริง!
 
 
ก็ด้วยคอนเซปต์เฉพาะของเขา ที่ตั้งใจให้รสชาติบอกเล่าถึงช่วงเวลา บรรยากาศและส่วนต่าง ๆ ของบ้านโดย Green Garden Tea ตั้งใจสะท้อนถึงความสดใสในช่วงเวลากลางวัน สื่อถึงสวนสวยใจกลางบ้าน ที่มีบรรยากาศร่มรื่น สบาย ๆ ทำให้รสชาติที่ออกมามีความเฟรชจากกลิ่นผลไม้อย่างเกรปฟรุต แถมยังรู้สึกผ่อนคลายด้วยกลิ่นจากดอกคาโมมายล์และกุหลาบ ตัวนี้เราแนะนำสุดใจให้สาว ๆ เลย ส่วนคุณผู้ชายจะเหมาะกับ Starry Night Tea ชาดำที่มีส่วนผสมของดอกมะลิ ลาเวนเดอร์และวานิลลาให้รสชาตินุ่ม ลึก และตัดกับกลิ่นเครื่องเทศที่ปลายลิ้น แฝงความรู้สึกน่าค้นหายามค่ำคืนของบ้านนี้ไว้ได้อย่างแนบเนียน
 
 
ซึ่งเซ็ต Heritage Afternoon Tea เซ็ตใหม่ล่าสุดที่เราจะมาแนะนำคือ Madam Stario Afternoon Tea Set (1,950 บาท) นั่นเอง ซึ่งเราจะสามารถเลือกชาได้ 2 ชนิด และเป็นที่แน่นอนด้วยว่าชา 2 ตัวใหม่ก็อยู่ในตัวเลือกของชาในเซตนี้ด้วย อีกทั้งยังมีค็อกเทลให้อีก 2 แก้วที่มีส่วนผสมของชาตัวใหม่ทั้ง 2 ตัว นอกจากนี้เครื่องเคียงเขาก็จัดหนักจัดเต็ม โดยเขายังคงเสิร์ฟแบบดั้งเดิมแท้ ๆ คือมีเครื่องเคียงไว้ทานคู่กับชาเป็นอาหารคาวหวานไซซ์พอดีคำ แต่จะมีการเพิ่มปริมาณและเพิ่มเมนูใหม่เข้ามาให้ด้วย จัดหนักแบบนี้แต่เซตนี้สำหรับ 2 คนนะบอกเลย

 
 
เปิดฉากมาเลยที่ความสดชื่นของไอศกรีม Raspberry Sorbet ที่เมื่อทานเข้าไปแล้วได้รับรสชาติของผลไม้เต็มปากเต็มคำ ตามมาด้วยเมนูอาหารคาวพอดีคำที่เชฟคิดค้นขึ้นใหม่ล่าสุดเพื่อการนี้โดยเฉพาะอย่าง Salmon Tartare with Ikura, Hoisin Roasted Duck Bao, Soft Shell Crab Kimchi Slaw Mini Bun และปิดท้ายด้วยรสชาติสุดสตรองของ Mushroom Quiche Lorraine ส่วนใครที่ได้ยินเสียงลือเสียงเล่าอ้างเรื่องสโคนของที่นี่ ขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่า เขามีสโคนรสชาติใหม่ด้วยล่ะ โดยจะเสิร์ฟทั้ง Traditional Scones และ Chocolate Chip Scones ที่เป็นรสชาติใหม่
 
 
และความพิเศษที่สุดในเซ็ตที่เรารอคอยก็คือ Dessert Tower เขามีขนมเมนูใหม่ที่ถึงกับต้องขีดเส้นใต้เป็นไฮไลต์เอาไว้เลย อย่าง Green Garden Tea Macaroon ที่กัดแล้วได้ความหอมของชาเขียวตามแบบฉบับ และอีกชิ้นคือขนมอบที่มีจุดเริ่มต้นมาจากการแข่งขันกีฬาในฝรั่งเศสอย่าง Paris-Brest โดยเขานำ Hazelnut กับ Starry Night Tea มารวมร่างกันได้อย่างลงตัวออกมาเป็น Hazelnut & Starry Night Tea Flavored Paris-Brest 
 
 
นอกจากนี้ยังมีขนมเด็ด ๆ ที่เขาจัดมาสองชิ้นแบบไม่ต้องแย่งกันอย่าง Japanese Cheese Cake ที่มีรสชาติของเลมอนหอม ๆ Orange Chocolate Madeleines ขนมไข่ฝรั่งเศสรสส้มกับช็อกโกแลต Mixed Nuts Biscotti ที่ไว้จุ่มในชาทานคู่กัน และสุดท้าย Vanilla Green Tea Chiffon Cake ตัวแถมสุดพิเศษที่จะมาแค่ชิ้นเดียวเท่านั้น 

 
 
และในเซ็ตที่เราได้ลองชิมยังมาพร้อมกับค็อกเทล 2 แก้ว ซึ่งเป็น Special Blend ที่มีชา 2 ตัวใหม่เป็นส่วนประกอบ อย่าง Misty จะให้อารมณ์คล้ายกับ Long Island Iced Tea แต่ปรับเบสมาเป็น Starry Night Tea โดยจะผสม Rum, Falemum Syrup และท็อปด้วย Mint Lemon ส่วนอีกแก้วคือ Eden Fizz ที่มีส่วนผสมระหว่าง Gin Tanqueray, Peach Schnapps และ Rosemary Syrup ซึ่งตัวนี้ความพิเศษจะอยู่ที่ตอนเสิร์ฟ เพราะ Mixologist เขาจะมาบีบโฟมโซดาที่ทำจาก Green Garden Tea ให้ถึงโต๊ะ เตรียมถ่ายรูปกันได้เลยจ้า
 
House On Sathorn 106,108 ถ.สาทรเหนือ เวลาทำการ ทุกวัน Afternoon Tea ให้บริการ 14:30-17:30 น. โทร. 02-344-4025 BTS ช่องนนทรี www.fb.com/thehouseonsathorn