Jul 11 2019

restaurants & bars

รวม 6 ขนมมูนเค้กจากร้านดีโรงแรมดัง ต้อนรับเทศกาลไหว้พระจันทร์เดือนกันยายนนี้

ตัวกลมเป็นพระจันทร์แน่ ๆ งานนี้
เวียนบรรจบมาครบปีอีกครั้งกับเทศกาลที่มีความสำคัญสำหรับชาวไทยเชื่อสายจีนพอ ๆ กับวันตรุษจีนเลยก็ว่าได้ นั่นก็คือ เทศกาลไหว้พระจันทร์ เทศกาลที่สมาชิกในครอบครัวจะนัดหมายมารวมตัวกันอย่างอบอุ่น ซึ่งจัดขึ้นในคืน 15 ค่ำ เดือน 8 ของทุกปี และในปีนี้ก็ตรงกับวันศุกร์ที่ 13 กันยายน โดยเทศกาลไหว้พระจันทร์ก็มีตำนานเล่าขานมากมายแตกต่างกันแล้วแต่ภูมิภาคและช่วงเวลา แต่สิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับเทศกาลนี้ก็คือ ขนมไหว้พระจันทร์ ขนมอบแป้งนวดเคลือบด้วยน้ำเชื่อมและสอดไส้แสนอร่อย แฝงไปด้วยความหมายดี ๆ ที่จะซื้อกินเองก็ได้ หรือซื้อไปเป็นของฝากก็ดี สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าปีนี้จะหาซื้อที่ไหน เราไก็ได้รวบรวมขนมไหว้พระจันทร์จากร้านดีโรงแรมดังส่วนหนึ่งมาให้แล้ว

Starbucks Coffee

 
 
ฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์ด้วยด้วยขนมมูนเค้กจากแบรนด์ดังอย่าง Starbucks ที่มีให้เลือกมากมายถึง 9 รสชาติเลยทีเดียว โดยมี 5 รสชาติยอดนิยมอย่าง ไส้กาแฟสตาร์บัคส์ ไส้ชาเขียวถั่วแดงสตาร์บัคส์ ไส้ทุเรียนหมอนทอง ไส้ชอคโกแล็ตมิ้นท์ และไส้ดั้งเดิมอย่างไส้โหงวยิ้ง แต่ถ้าใครเบื่อแล้วล่ะก็ทาง Starbucks เขาก็มีอีก 4 รสชาติใหม่ให้เราลิ้มลอง ไม่ว่าจะเป็นไส้ชากุหลาบและเบอร์รี่ ไส้มันม่วงและอัลมอนด์ ไส้ชาโฮจิฉะ และไส้มอคค่า บรรจุในกล่องสีน้ำเงินเข้มประดับลวดลายสวยงาม แต่ถ้าใครอยากจะซื้อไปฝากเพื่อน ๆ ที่นี่ก็มีพรีเมี่ยมเซ็ต 4 ชิ้น ทั้งแบบรสชาติคลาสสิคและแบบรสชาติใหม่ มาพร้อมกับกระเป๋าแคนวาสสีฟ้าและสีน้ำเงิน ประดับด้วยพวงกุญแจซิลิโคนลายกระต่ายบนดวงจันทร์ เหมาะสำหรับซื้อไปเป็นของฝากสุด ๆ
 
ราคาเซ็ทละ 1,450 บาท (พรีเมียมเซ็ต)
วางจำหน่ายที่ร้านสตาบัคส์ทุกสาขาทั่วประเทศ
ตั้งแต่วันที่ 8 ก.ค.-16 ก.ย. หรือจนกว่าสินค้าจะหมด

The St. Regis Bangkok

 
 
ต้อนรับเทศกาลไหว้พระจันทร์ด้วยขนมไหว้พระจันทร์จาก โรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส ทั้ง 4 รสชาติให้เลือกลิ้มลอง ไม่ว่าจะเป็นไส้ทุเรียนไข่แดง ทำมาจากทุเรียนหมอนทองพันธุ์ดีรสชาติหวานมันกลมกล่อม ต่อด้วยไส้พุทราจีนไข่แดง นำเสนอการผสมผสานระหว่างวัตถุดิบคลาสสิคอย่างพุทราจีนและแป้งสูตรพิเศษ ไส้ถั่วเหลืองมะพร้าวใบเตย ที่รับประกันความหอมหวานและความนุ่มชุ่มลิ้นตั้งแต่คำแรกจนถึงสุดท้าย และไส้ลูกบัวไข่แดง หนึ่งในรสชาติดั้งเดิมที่ถูกใจอากงอาม่าในครอบครัวแน่นอน ขนมไหว้พระจันทร์บรรจุในกล่องสุดหรู ลิมิเต็ด อิดิชั่น สี Living Coral หรือสีปะการัง ซึ่งถือเป็นสีแห่งปี 2562 อีกด้วย!
 
ราคากล่องละ 1,288 บาท
วางจำหน่ายที่ เดอะ เลานจ์ ชั้น 1 โรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ
ตั้งแต่วันที่ 16 ก.ค. เป็นต้นไป

The Okura Prestige Bangkok Hotels

 
 
ขนมไหว้พระจันทร์สำหรับฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์สูตรต้นตำรับชิ้นใหญ่จาก โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ  กับรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ แป้งบางนุ่ม ไส้เนียน เนื้อแน่น มี 4 รสชาติ ให้ได้เลือกชิมกันแบบเต็มพุง ได้แก่ ไส้ชาเขียว ไส้ยอดนิยมที่มีความหอมของชาเขียวหวานกำลังพอดี ไส้คัสตาร์ด ไส้ทุเรียนไข่เดี่ยว และไส้พุทราไข่เดี่ยว ในส่วนขนมไหว้พระจันทร์ชิ้นใหญ่ 4 ชิ้น 4 รสชาติ จะถูกบรรจุในกล่องดีไซน์พิเศษสีทองแดงและสีน้ำตาล ตกแต่งลวดลายหน้ากล่องด้วยใบกิงโกะ (Gingo) หรือใบแปะก๊วยสีทองแดง หรูสุดอะไรสุด!
 
 ราคากล่องละ 1,168 บาท 
วางจำหน่ายที่ร้านขนมลา พาทิสเซอร์รี ชั้น 1 ฝั่งอาคารปาร์คเวนเชอร์ อีโคเพล็กซ์
ตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค.-13 ก.ย.

Shangri-La Hotel, Bangkok

 
 
ขนมไหว้พระจันทร์สูตรดั้งเดิมจาก โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ ซึ่งมีให้เลือก 5 ไส้ 5 รสชาติด้วยกัน นั่นก็คือ ไส้โหงวยิ้ง ที่ทำมาจากส่วนผสมชั้นเลิศด้วยแฮมยูนนาน กับ ธัญพืช 5 ชนิด งาขาวคั่ว ฟักเชื่อม วอลนัต อัลมอนด์ มะม่วงหิมพานต์  ต่อด้วยไส้อัลมอนด์งาดำกับขนมไหว้พระจันทร์เนื้อเนียนละเอียด กลายเป็นความอร่อยที่ลงตัว ตามด้วยไส้ทุเรียนระดับพรีเมียม ไส้ครีมคัสตาร์ดหอมหวานละมุนลิ้น และสุดท้ายรสชาติดั้งเดิมอย่างไส้ลูกบัวที่มีความหวานกำลังดี เนื้อเนียนละเอียด
 
ราคากล่องละ 438 บาท / 838 บาท / 1038 บาท และ 1,588 บาท​
ห้องคอรันดัม ชั้น 3 อาคารแชงกรี-ลาวิง โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ
ตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค.-16 ก.ย.
 

Renaissance Bangkok Ratchaprasong Hotel

 
 
ต่อด้วยขนมมูนเค้กจากโรงแรม โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ  ที่คัดสรรค์วัตถุดิบชั้นดีมีให้เลือก 4 รสชาติด้วยกัน เริ่มด้วยไส้ทุเรียน-ไข่แดง ที่เนื้อสัมผัสนุ่มหอมละมุนของทุเรียนหมอนทองเข้ากันได้ดีกับรสชาติกลมกล่อมของไข่แดง และละมุนกับไส้ลูกบัวหอม-ไข่แดงที่ความหอมและคุณประโยชน์ของเม็ดบัวแบบเต็ม ๆ ตามด้วยไส้งาดำ-ไข่แดง ที่สัมผัสกรุบกรอบของงาดำเข้ากันได้ดีกับรสชาติเค็มมันของเนื้อไข่แดงได้อย่างลงตัว และสำหรับใครที่รักคัสตาร์ดที่นี่ก็มีรสชาติยอดนิยมอย่างไส้คัสตาร์ดอีกด้วย มีแพคเก็จให้เลือก 2 แบบ คือ Prestigious Golden กล่องทองหรูบุหนัง และ Imperial Red กล่องหนังสีแดงทองลายพระจันทร์มงคล เหมาะสำหรับซื้อเป็นของฝากในเทศกาลมงคลสุด ๆ
 
ราคากล่องละ 1288 บาท และ 888 บาท​
สอบถามข้อมูลหรือสั่งซื้อได้ที่ ห้องอาหาร เฟย ยา โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์
ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 13 ก.ย.
 

Centara Grand & Bangkok Convention Centre at CentralWorld

 
 
ปิดท้ายขนมอบมูนเค้กจากโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์  ที่มีทั้งสูตรดั้งเดิมและสูตรใหม่ที่มีให้เลือกอย่างจุใจถึง 9 รสชาติด้วยกัน ทั้งรสทุเรียนหมอนทอง, ทุเรียนหมอนทองไข่เค็ม, เม็ดบัว, เม็ดบัวไข่เค็ม, ถั่วแดง, ถั่วแดงไข่เค็ม, ช็อกโกแลต, ชาเขียว และมะพร้าว และมีให้เลือก 3 ขนาด ได้แก่ขนาด 1 ชิ้น บรรจุในกล่องรถโรงเรียน, ขนาด 2 ชิ้น บรรจุในกล่องบลอสซั่ม ราคา 888 บาท บรรจุในกล่องพรีเมียมดีไซน์พิเศษสวยงาม เลือกได้ตามใจชอบเลยจ้า
 
ราคากล่องละ 118 บาท ,488 บาท และ 888 บาท
ซิงก์เบเกอรี่ ชั้น G หรือห้องอาหารจีนไดนาสตี้ ชั้น 24 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ 
ตั้งแต่วันที่ 22 ก.ค.-13 ก.ย.