Dec 07 2017

restaurants & bars

มาเปิดดูด้านในของ THE MICHELIN GUIDE BANGKOK 2018 กัน

ได้เวลาตระเวนกินของอร่อย

แล้วก็ประกาศผลกันไปเรียบร้อยสำหรับร้านอาหารที่ได้ถูกคัดเลือกให้เป็นหนึ่งในสุดยอดร้านที่ได้อยู่ในคู่มือ มิชลิน ไกด์ ฉบับประจำเมืองกรุงเทพมหานครหลังจากที่รอกันมานาน แม้จะน่าเสียดายนิดหน่อยที่ไม่มีร้านไหนได้รับสามดาวมิชลิน แต่ 17 สุดยอดร้านอาหารในกรุงเทพฯ ที่ได้รับดาวมิชลินไปประดับหน้าร้านครั้งนี้ก็ล้วนแต่ไม่ธรรมดากันทั้งนั้น
 
 
การคัดเลือกสุดยอดร้านอาหารของมิชลินนี้เริ่มต้นมาตั้งแต่ปี 1900 โดยตลอดร้อยกว่าปีที่ผ่านมามิชลินได้มีการออกเดินทางไปยังประเทศต่างๆ ทั่วโลกจนได้เป็นคู่มือสำหรับ 30 ประเทศ และได้ทำการอัพเดตข้อมูลของแต่ละแห่งมาอย่างต่อเนื่องทุกปีเพื่อให้ข้อมูลที่มีนั้นน่าเชื่อถือที่สุด ผ่านทีมผู้ตรวจสอบที่จะไปเยือนตามร้านอาหารต่างๆ โดยไม่เปิดเผยตัว เพื่อให้ได้รับบริการเหมือนลูกค้าทั่วไปและผลการประเมินที่เป็นกลางที่สุด ซึ่งนอกจากรสชาติของอาหารแล้ว ทีมผู้ตรวจสอบยังพิจารณาไปถึงการตกแต่ง การบริการ และบรรยากาศของร้านอีกด้วย เพื่อพิจารณาประสบการณ์ในการรับประทานอาหารแบบรอบด้านอย่างแท้จริง
 
 
และสำหรับ มิชลิน ไกด์ กรุงเทพมหานคร 2018 นี้ อย่างที่เราบอกไปตอนต้นว่ามีร้านที่ได้รับดาวทั้งหมด 17 ร้านด้วยกัน โดยแบ่งเป็นร้านสองดาวมิชลินจำนวน 3 ร้าน และร้านที่ได้รับหนึ่งดาวมิชลินอีก 14 ร้านด้วยกันดังนี้
 
ร้านสองดาวมิชลิน
ร้านอาหารยอดเยี่ยมที่ควรค่าแก่การขับรถออกนอกเส้นทางเพื่อแวะชิม
 
- Gaggan
- Le Normandie
- Mezzaluna
 
ร้านหนึ่งดาวมิชลิน
ร้านอาหารคุณภาพสูงที่ควรค่าแก่การหยุดแวะชิม
 
- โบ.ลาน
- ชิม บาย สยาม วิสดอม
- Nahm
- Elements
- Ginza Sushi-Ichi
- J'AIME by Jean-Michel Lorain
- เจ๊ไฝ
- L’Atelier de Joël Robuchon
- Paste
- เสน่ห์จันทน์
- Savelberg
- Sra Bua by Kiin Kiin
- Sühring
- Upstairs at Mikkeller
 
 
นอกจากนี้ในเล่มคู่มือ มิชลิน ไกด์ กรุงเทพมหานคร 2018 ยังมีการแนะนำร้านอาหารที่ได้รับเลือกให้เป็น บิบ กูร์มองด์ (BIB GOURMANDS) ร้านอาหารที่อร่อยคุ้มค่าในราคาย่อมเยา, ร้านมิชลินเพลท (PLATES) ร้านอาหารคุณภาพดีที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่และปรุงอย่างพิถีพิถัน, ร้านอาหารริมทางที่ดีที่สุด (STREET FOOD) และโรงแรมแนะนำที่ถูกคัดเลือกมาไว้ในเล่มนี้ด้วย

 
 
 
 
ใครที่สนใจว่าจะมีร้านไหนที่ถูกแนะนำ หรืออยากรู้ว่าร้านประจำของเราถูกรับเลือกกับเค้าบ้างมั้ยก็เตรียมตัวหาซื้อคู่มือ มิชลิน ไกด์ กรุงเทพมหานคร 2018 กันได้เร็ว ๆ นี้ ในราคาเล่มละ 650 บาท

 
แล้วไว้ไปทัวร์หาของอร่อยกินกัน