Mar 12 2018

restaurants & bars

ชวนชาวลาดพร้าวไปเช็คอิน 3 พิกัดใหม่ใจกลางห้าแยก ใครยังไม่เคยไปถือว่าเอ้าท์ !

ของดีห้าแยก

พักหลัง ๆ มานี้ ชาวห้าแยกลาดพร้าวดูเหมือนจะครึกครื้นคึกคักเป็นพิเศษกับพิกัดร้านใหม่ ๆ ที่ผุดขึ้นมาเป็นตัวเลือกให้เราไม่ต้องขับรถไปแฮงก์เอ้าท์ที่ไหนไกล ๆ อีกต่อไป ทั้งร้านอาหารไทย อาหารญี่ปุ่น บาร์หว่อง ๆ สำหรับคนเหงา ๆ ช่วงนี้ลาดพร้าวมีครบ !
 

สำรับ Cafe & Cuisine

 
 
 
ร้านอาหารไทยสไตล์โฮมมี่ในบ้านไม้อารมณ์อิงลิชคอทเทจหลังเล็กแห่งนี้ ซ่อนตัวอยู่อย่างเงียบ ๆ ภายใต้ร่มเงาและบรรยากาศร่มรื่นในซอยลาดพร้าว 8 ที่นี้เน้นเสิร์ฟอาหารรสชาติบ้าน ๆ ที่คุ้นปาก มีที่มาจากสูตรลับประจำครัวของแก๊งหุ้นส่วนที่เต็มไปด้วยเซนส์ของความ nostalgia แบบสมัยเด็ก เป็นรสชาติเหมือนทานอาหารฝีมือคุณยายที่บ้านเพื่อน
 
 
เมนูไฮไลท์ที่ถือเป็นซิกเนเจอร์ของที่นี่เลยก็ว่าได้ ถึงขั้นเอาชื่อร้านมาตั้งเป็นชื่อเมนู คือข้าวกระเพราสำรับหมูสามชั้น (119 บาท) ความพีคคือใช้ข้าวหอมมะลิออร์แกนิคมาผัดกับใบกระเพรากรอบ ข้าวที่ได้เลยกลายเป็นข้าวสีเขียวหน้าตาดูมีอะไรไปอีก ! แนะนำให้สั่งมาทานคู่กับยำวุ้นเส้นบีทรูท (129 บาท) ที่เป็นสีชมพูสวยจากการใช้วุ้นเส้นต้มพร้อมน้ำบีทรูท วางคู่กันสองจานคือสีดีสุดอะไรสุด

 
 
ยิ่งได้จิบคู่กับกาแฟของที่ร้านนี้อย่าง Tropical Espresso (80 บาท) ที่ใช้กาแฟมาผสมกับน้ำส้ม มะนาว โซดา เชคให้เกิดฟองนุ่ม ๆ แล้วโรยด้วยพริกป่นด้านบน รับรองฟิน !
 
Samrub Cafe & Cuisine ซ.ลาดพร้าว 8 เวลาทำการ พฤหัสบดี-อังคาร 10:00-21:00 น. (หยุดวันพูธ) MRT พหลโยธิน www.fb.com/samrub-cafe-cuisine

Ma-Ke Inu Loser Bar

 
 
Ma-ke (負け) Inu (犬) อ่านว่า มา-เกะ อิ-นุ ถ้าให้แปลกันตรง ๆ จะมีความหมายถึง 'หมาขี้แพ้' ซึ่งหนุ่ม ๆ เจ้าของร้านก็ยอมรับกับเรามาตรง ๆ ว่าลึก ๆ แล้วทั้งแปดคนก็มีความเป็น Loser อยู่ในตัว ยิ่งมารวมตัวกันทำร้าน ที่นี่ก็เลยเลยกลายเป็น Loser's Bar แห่งห้าแยกลาดพร้าวขนาดแท้ ที่เรียกได้ว่าเป็นคอนเซ็ปต์ของร้านอาหารญี่ปุ่นที่แปลกประหลาดที่สุดที่เราเคยเจอเลยก็ว่าได้ 
 
 
แต่บอกเลยว่ารสชาติของอาหารญี่ปุ่นสไตล์ Home Cooking ง่าย ๆ ในร้านของชาว Loser แห่งนี้ไม่ได้มาเล่น ๆ เหมือนคอนเซ็ปต์ร้านแต่อย่างใด ทีเด็ดคือเมนูจำพวกข้าวหน้าต่าง ๆ อาทิ  Ma-Ke Niku Don (220 บาท) ที่ใช้เนื้อวากิวไทยมาผัดแล้วโปะลงบนข้าวญี่ปุ่นแบบเน้น ๆ ท็อปด้วยไข่แดงฟองโต

 
 
 
ส่วนอีกเมนูที่เราแนะนำเป็นพิเศษคือ Saba Don (160 บาท) มีความพิเศษคือใช้เตา Salamander ในการย่างปลาเพื่อให้ได้ความกรอบที่ผิว และประหยัดเวลาในการทำ และจานสุดท้ายอย่าง Kakuni Don (150 บาท) ข้าวหน้าหมูสามชั้นตุ๋นซีอิ้ว บอกได้คำเดียวว่าคือทีเด็ด ! เด็ดแค่ไหนก็ขนาดต้องกลับไปอีกสามรอบอ่ะ คิดดู !  
 
Ma-Ke Inu ซ.ลาดพร้าว 4 เวลาทำการ พุธ-จันทร์ (หยุดวันอังคาร) 17:00-00:00 น.โทร. 080-210-4242 MRT พหลโยธิน www.fb.com/Makeinubkk

Ninetails Bar & Booster

 
 
Ninetails Bar & Booster คือบาร์ลับที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายแบบจีนดั้งเดิม ตกแต่งให้คล้ายห้องแถวโซนเซี่ยงไฮ้ยุคปลายปี 70s มีความหว่องนิดหน่อยจากอิทธิพลหนังของหว่อง กาไว ที่แก๊งหุ้นส่วนที่นี่ชื่นชอบกัน ทั้งชั้นล่างและชั้นบนถูกย้อมไปด้วยสีแดงและดำ ดูลึกลับแต่ไม่ซับซ้อน ถึงไม่เคยดูหนังของหว่องก็มานั่งร้านนี้ได้ไม่ผิดบาป ส่วนที่ลงท้ายชื่อร้านว่า Bar & Booster ก็เพราะตั้งใจให้รังลับแห่งนี้ช่วยปลุกพลังงานในตัวเราด้วยบรรยากาศ อาหาร และค็อกเทลสูตรแม่นางจิ้งจอก

 
 
นอกจากกับแกล้มจานเด็ดที่เรารักมากอย่าง ถั่วแขกเบคอนชีส (150 บาท) แล้ว อีกอย่างที่ควรค่าแก่การมาโดนคือ หมูหวานลิ้นจี่ (140 บาท) ที่เอาสันคอหมูผัดกับน้ำเชื่อมลิ้นจี่ ถ้าสงสัยว่ามันจะเข้ากันได้จริงมั้ย เราขอท้าให้ไปลองสั่ง
 
 
 
ค็อกเทลชูโรงมาในคอนเซ็ปต์ยาพิษของแม่นางจิ้งจอกที่ดื่มเข้าไปทีมีหลับ แล้วตื่นขึ้นมาจำอะไรไม่ได้กันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น Curse of the golden flower (180 บาท) Ninetail Poison (180 บาท) และ Snow plum in the garden (180 บาท) 

 
Ninetails Bar & Booster ซ.ลาดพร้าว 4 เวลาทำการ ทุกวัน 17:00-00:00 น. โทร. 096-8599571 MRT พหลโยธิน www.fb.com/ninetails.bb