Oct 06 2018

restaurants & bars

สัมผัสกลิ่นเครื่องหอมพร้อมสัมผัสรสชาติอาหารจากความทรงจำที่ Karmakamet Conveyance

กลิ่นหอมชื่นใจ
จากแรงบันดาลใจของเครื่องหอมในสมัยบรรพบุรุษสู่ร้านเครื่องหอมทดลองขนาดเล็กตั้งจำหน่ายสินค้าอยู่จตุจักรเมื่อราวปี 2001 ชื่อ Karmakamet ได้กระแสตอบรับที่ดีจากลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างประเทศเป็นแรงสนับสนุนให้ร้านเครื่องหอมสัญชาติไทยแบรนด์นี้ขยายร่างเต็มรูปแบบเป็นที่รู้จักในด้านผลิตภัณฑ์เครื่องหอมเป็นเวลาต่อมา ณ ปัจจุบัน Karmakamet เติบโตขึ้นเรื่อย ๆ จนมีร้านในเครือหลากหลายรูปแบบตั้งแต่ร้านเครื่องหอม Karmakamet หรือร้านที่มีสินค้าสไตล์แฟชั่นอย่าง ร้าน Life Style Shop - Everyday Karmakamet และร้านอาหาร Karmakmet Diner ก้าวไปอีกขั้นกับการเปิดเปิดตัว Karmakamet Conveyance  ร้านอาหารไฟน์ไดนิ่งที่ผสมผสานความเชี่ยวชาญด้านเครื่องหอมจากรุ่นสู่รุ่นและประวัติศาสตร์เรื่องราวของอาหารไว้อย่างลงตัว ตั้งพิกัดอยู่บนพื้นที่ใกล้ชิดริมฝั่งเจ้าพระยา ณ ล้ง 1919
 
 
 
สำหรับสาขาใหม่  Karmakamet Conveyance ตั้งพิกัดอยู่ที่ ล้ง 1919 ยังคงการตกแต่งในสไตล์ของแบรนด์สินค้าเครื่องหอมไว้เกือบทั้งหมด ความเก่าแก่ของตัวอาคารนำมาเปลี่ยนโฉมความเก่าให้เข้ากับยุคสมัยมากยิ่งขึ้น มีผนังปูนเปลือยกระเทาะเห็นเนื้ออิฐสีส้มแดงสลับกับความเข้มของโต๊ะ ชั้นวาง ที่เป็นไม้ ชวนให้เคลิ้มตามบรรยกาศของสถานที่มรดกทางวัฒนธรรมริมฝั่งเจ้าพระยานี้อยู่ไม่น้อย ส่วนสำคัญขาดไปไม่ได้คือเรื่องของกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของร้านลอยวนตลบอบอวลในอากาศให้เราได้สูดดมหอมชื่นใจเมื่อย่างก้าวเข้าสู่ร้าน 
 
 
 
Karmakamet Conveyance นั้นมีร้านอาหารไฟน์ไดนิ่งที่แทรกตัวอยู่ทางโซนด้านในของร้านเป็นห้องอาหารสีขาวสบายตาและค่อนข้างมีความส่วนตัวเป็นที่สุด โดยมีเชฟผู้ขับเคลื่อนรสชาติของร้านอย่าง เชฟส้ม จุฑามาศ เทียนแท้ เชฟสาวผู้สร้างเรื่องราวความทรงจำผ่านอาหารที่เธอทำได้อย่างเป็นธรรมชาติเพื่อให้พวกเราได้รับประสบการณ์ใหม่ของวัฒนธรรมการกินดื่มทำให้นึกถึงอดีตที่ผ่านมาในช่วงเวลาของปัจจุบัน

 
 
 
"อาหารบางจานของ Conveyance อาจทำให้คุณหวนคิดถึงความทรงจำในอดีตและที่ ๆ เคยไป หรือบางช่วงเวลาของชีวิต บางจานก็อาจจะสร้างความทรงจำใหม่กลับไป" วาทะที่เชฟส้มพูดให้เราฟังเกี่ยวกับอาหารที่จะเสิร์ฟในร้านอาหารใหม่นี้ ส่วนของอาหารหลัก ๆ แล้วที่นี่จะมีด้วยกันถึง 7 คอร์ส (2,500 บาท) สามารถเลือกคู่กับไวน์ออร์แกนิกชั้นเลิศจากหลากประเทศเช่น ฝรั่งเศส เยอรมนี หรือสเปนเป็นต้น โดยผู้นำเข้าคือบริษัท Fabulous is Needed (Fin Wine) นั่นเอง

 

 

สำหรับอาหารนั้นมีเรื่องราวน่าสนใจแตกต่างกันไปในแต่ละเมนูอาทิ เมนูชื่อ Emotional Seascape จากแรงบันดาลใจในวัยเด็กของเธอสมัยอยู่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กลายมาเป็นเยลลี่น้ำมะพร้าวที่ด้านบนมีปลาเค็มชิ้นเล็กเคียงคู่ด้วยมูสกะทิ และไข่ปลาสลิดทอดกรอบ เสิร์ฟคู่กับ Bouvet Brut Rosé Excellence 

 

 

เมนูหนักสุดอย่าง Southern Thailand Coast ก็นำอาหารทะเลทางภาคใต้มาผสมเคล้าไปกับเครื่องเทศฝั่งอินเดีย เนื้อปูปรุงกับกะทิผสมเครื่องเทศกลิ่นหอมเคียงคู๋มาด้วยข้าวโพดทอดรสเครื่องเทศหวานมันเติมความพิเศษด้วยข้าวหมกบิริยานีแบบดั้งเดิมและมีจำปาดะทอดเพิ่มความหวาน มีคู่ดูโอ้เครื่องดื่มไวน์แดงสุดคลาสิก Carménère ARMADOR 

 

 

มีเมนูยอดฮิตหอยทอด ผัดไทอย่าง Bangkok Street No. 1 เลือกใช้หอยนางรมสด ๆ นำเข้าจากฝรั่งเศส หรือจะเป็นเมนูเนื้อก็มีเมนู Hong Kong กับลิ้นวัวตุ๋นวางบนเส้นใหญ่เหนียวนุ่ม ตลอดจนยังมีเมนูข้าวมันไก่สไตล์ไหหลำ ซึ่งทีเด็ดนั้นเป็นน้ำซุบไก่สกัดร้อน ๆ ชุ่มคอ เป็นต้น เปิดแล้วอย่างเป็นทางการพร้อมรอให้พวกเราได้ไปสัมผัสกลิ่นหอมของเครื่องหอมแบรนด์ชื่อดังและสัมผัสรสอาหารที่มาพร้อมกับการถ่ายทอดเรื่องราวเป็นประสบการณ์ใหม่ที่ต้องไปกันให้ได้นะ

 

Karmakamet Conveyance เวลาทำการ 18:00 - 00:00 น. เปิดทุกวัน ตั้งอยู่ที่โครงการล้ง 1919 คลองสาน BTS สะพานตากสิน www.karmakamet.co.th โทร. 0-2116-3990