Feb 04 2019

nightlife

7 บาร์สไตล์จีนไว้ดื่มให้กับตรุษจีนและความหว่อง

ที่สำคัญรับรองว่าไม่เจอญาติที่นี่แน่นอน

Maggie Choo’s

 
 
 
Maggie Choo’s พาเราย้อนเวลาไปยังยุค 50s ของมหานครเซี่ยงไฮ้ ภายในตกแต่งด้วยพื้นกระเบื้องไซส์เล็ก โต๊ะกลม ร่มจีน เบาะหนัง เห็นแล้วอยากใส่ชุดกี่เพ้าไปนั่งชิลเสียจริงๆ ปกติที่นี่มีอีเวนต์การแสดงและดนตรีสดอยู่เรื่อยๆ รวมถึงค่ำคืนวันอาทิตย์ Gay's Night ที่เต็มไปด้วยหนุ่มๆ พร้อมซิกส์แพ็คห้อยโหนอยู่บนชิงช้า
 
 
ม.ค. 17, 2017 เวลา 4:18pm PST
 
นอกจากค็อกเทลคลาสสิคแล้ว อีกเมนูเครื่องดื่มยอดฮิตเห็นจะเป็น Lady Flora สุดหอมหวานที่ผสมผสานระหว่าง Smirnoff, Sauvignon Blanc, เลมอน และท็อปปิ้งด้วยสายไหม (290 บาท) นอกจากนี้ยังมีเบียร์ วอดก้า เหล้ารัม วิสกี้ ไวน์ และแชมเปญ จะสั่งไก่ทอดน้ำแดง (129 บาท) หรือปลาหมึกชุบแป้งทอด (159 บาท) มาเป็นกับแกล้มด้วยก็ได้นะ
 
 
ชั้นใต้ดิน โรงแรม Novotel Fenix Silom, 320 ถ.สีลม เวลาทำการ ทุกวัน 19.00-02.00 น. (ศุกร์-เสาร์ปิด 03.00 น.) โทร. 091-772-2144 BTS สุรศักดิ์
 
 
Sing Sing Theater อาจจะมีกลิ่นอายทับซ้อนกับ Maggie Choo’s เบาๆ เพราะว่าได้ Ashley Sutton ดีไซเนอร์คนเดียวกันมาออกแบบตกแต่ง แต่โรงละครเซี่ยงไฮ้แห่งนี้ย้อนกลับไปถึงยุค 30s ประดับประดาด้วยโคมแดงแสงสลัว ศาลาโอ่อ่าตรงกึ่งกลาง และลวดลายมังกรกับรูปทรงเรขาคณิตที่ผนัง ให้อารมณ์จีนหรูหราผสมฮอลลีวูดหน่อยๆ

 
 
 
ถ้าแวะไปแล้วอย่าลืมสั่ง Cabinet Escape (340 บาท) ค็อกเทลจินเบสที่เสิร์ฟใส่แก้วมาในกรงนก ประกอบด้วย Tanquarray Gin, Maraschino Liquere, Crème de violette, เลมอน และโทนิค ถ้าเป็นขาแด๊นซ์ก็เต้นได้แบบลืมตาย โดยแต่ละวันก็จะมีอีเวนต์แตกต่างกันไป อาทิ Strange Sisters โดยแก๊งค์ Go Grrrls และชาวเควียร์ในวันพุธ และ Soi Cuba ค่ำคืนแห่งบีทละตินในวันอาทิตย์ คอยติดตามไลน์อัพดีเจได้ทาง fb.com/SingSingTheater
 
 
สุขุมวิท 45 (ข้าง Quince) เวลาทำการ อังคาร-อาทิตย์ 21:00-02:00 น. โทร. 063-225-1331  BTS พร้อมพงษ์

Ba Hao

 
 
นี่ถือเป็นบาร์ลับขวัญใจชาวฮิปสเตอร์อันดับต้น ๆ ที่ถ้าพูดถึงบาร์สไตล์จีน ยังไงก็ต้องนึกถึงที่นี่ก่อนแน่นอน เพราะนอกจากชื่อ Ba Hao (อ่านว่า ปา เฮ่า) ที่หมายถึงเลข 8 ซึ่งแค่ฟังก็ดูจีนจ๋าจะแย่อยู่แล้ว ยังต้องนับรวมโลเคชั่นแถบย่านไชน่าทาวน์ที่เพิ่มคะแนนเต็มสิบให้บาร์นี้เหมาะที่สุดสำหรับรวมพลเหล่าคนเก๋ตำชุดกี่เพ้ามาแฮงค์เอาท์วันตรุษจีนปีนี้อย่างแน่นอน !
 
 
ค็อกเทลของที่นี่ถูกครีเอทโดยมิกโซโลจิสต์ฝีมือดีจาก The Never Ending Summer และ Junker and Bar คอนเซ็ปต์บาร์และเครื่องดื่มเลยออกมาเป็นแนวจีนๆ อย่าง Five Rivers หรือแม่น้ำทั้ง 5 ที่รวมสมุนไพรพะโล้ 5 อย่างกับรัมออกมาเป็นค็อกเทลแก้วเด็ด หรือจะเป็น Opium ที่ใช้เนโกรนีผสมกับโสมและเหล้าสมุนไพร ส่วน Forbidden Gold ก็นำบ๊วยบดมาผสมกับเหล้าท้อ มะนาว และเบียร์ซิงเตา ทั้งหมดยังขายในราคาเดียวคือ 288 บาท ให้เข้ากับคนเซปต์เลข 8 ของร้านด้วย
 
 
8 ซ.นานา ถ.ไมตรีจิตต์ เวลาทำการ ทุกวัน 18:00-00:00 น. โทร. 064 635 1989 MRT หัวลำโพง ba-hao.com

Pijiu Bar

 
 
อีกหนึ่งร้านจีนชื่ออ่านยากพอ ๆ กับ Ba Hao แถมยังอยู่ในซอยเดียวกันเหมือนนัดกันมา คือบาร์เบียร์ไซซ์เล็กตามสไตล์คนคูลอย่าง Pijiu Bar (อ่านว่า ผี้จิ่วบาร์) นั่นเอง ที่นี่จะให้อารมณ์บาร์จีนแบบย้อนยุคไปรุ่นพ่อรุ่นแม่หน่อย ๆ กับการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้และป้ายไฟนีออนแบบวินเทจเหมือนในล็อบบี้โรงแรมสมัยก่อน ทั้งยังมีกระจกบานใหญ่ให้นั่งมองผู้คนสัญจรผ่านไปมาเพลิน ๆ
 
 
ซีเล็คชันเบียร์ของที่นี่มีหลากหลายในราคามิตรภาพ รวมทั้งแทปเบียร์ที่เปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ตามซีซั่น อาทิ Deschutes Mirror Pond Pale Ale (280 บาท) Happy New Beer Double IPA (280 บาท) และ Young Master Double Leaf Pale Ale (280 บาท) ซึ่งความดีงามของที่ร้านนี้คือบรรยากาศแบบเป็นกันเองเหมือนมานั่งดริ้งก์บ้านเพื่อน (ที่มีแม่เป็นคนจีน) ใครที่โหยหาฟีลลิ่งชุมชนคนจีนแบบช่วงต้นยุค 80s เราขอให้มาจบที่นี่เลย
 
16 ซ.นานา ถ.เจริญกรุง เวลาทำการ อังคาร-อาทิตย์ 17:00-00:00 น. โทร. 081 839 2832 MRT หัวลำโพง www.fb.com/piji

Rabbit Hill

 
 
Rabbit Hill คือบาร์ลับไซซ์เล็กย่านป้อมปราบฯ ที่ถ้าไม่สังเกตก็จะขับผ่านไปเล้ย แต่ถ้าได้ก้าวเข้าไปแล้วจะรู้สึกเหมือนหลุดไปอยู่เซี่ยงไฮ้ยุค 70s ในทันที จุด ๆ นี้ไม่ได้พูดเล่น แต่ทุกอย่างคือดูเป็นเมืองจีนในยุคนั้นไปหมด ตั้งแต่ภาพเพ้นท์ผนัง โคมไฟแดง ยันเพลงของเติ้ง ลี่ จวิน ที่เปิดคลออยู่ในร้าน 

 
 
 
คราฟต์เบียร์ของที่นี่ทั้งแบบแทปและแบบขวด ล้วนมาจาก Moonzen Brewery เบียร์ฮ่องกงที่มาพร้อมคาแร็คเตอร์เด่นชัดและแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ตัวแทปเบียร์ที่เราชอบมากน่าจะเป็น Monkey King Amber Ale (250-340 บาท) ที่ได้อินสไปร์มาจากเทพเฮ่งเจีย สั่งมากินคู่กับเมนูเด็ดของร้านนี้อย่าง ขาหมูเย็น (100 บาท) และ ไก่ห่อกระดาษโบราณ (180 บาท) จะฟินมากเวอร์ เพราะนี่คือเมนูในภัตรคารสมัยก่อนเวลาพ่อกับแม่ไปเดทกันนั่นเอง
 
 
1 ถ. สันติภาพ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย เวลาทำการ อังคาร-อาทิตย์ (ปิดวันจันทร์) 17:00-00:00 น. โทร.  091 780 8896​ www.fb.com/rabbithillbkk/ 


Ninetails Bar & Booster

 
 
ถ้าใครอยากได้ฟีลหว่องแบบยังไม่เหงาขนาดเป็นโรคซึมเศร้า แบบยังมีความชิค ๆ อยู่ เราขอแนะนำให้พุ่งตัวไปที่ Ninetails Bar & Booster ได้เลย คือที่นี่ก็จะมีคอนเซ็ปต์ว่าเป็นรังลับของนางปีศาจจิ้งจอกที่คอยหลอกล่อหนุ่ม ๆ ด้วยยาพิษสูตรลับของนาง ซึ่งก็หมายถึงค็อกเทลของที่ร้านนี้นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็น Ninetail Poison (180 บาท) ตัวเบสเป็นเหล้าดาร์กรัมผสมเข้ากับชาจีน และแต่งกลิ่นด้วยไซรัปเฮเซลนัท หรือค็อกเทลชื่อเก๋อย่าง Curse of the golden flower (180 บาท) คำสาปของดอกไม้สีทองก็น่าลองเหมือนกัน
 
 
 
ด้วยความที่มีโลเคชันดีงามติดกับห้าแยกลาดพร้าว พร้อมการตกแต่งแบบบาร์เซี่ยงไฮ้ในหนังหว่อง กาไว ดังนั้น ใครที่จะไปตำร้านนี้ในค่ำคืนฉลองวันตรุษจีน เราแนะนำให้แต่งลุคหญิงเรืองเมืองเหมือนถูกปีศาจจิ้งจอกสิงแล้วพุ่งตัวลงรถไฟฟ้าใต้ดินไปได้เลย !

 
 
Ninetails Bar & Booster ซ.ลาดพร้าว 4 ถ.ลาดพร้าว เวลาทำการ ทุกวัน 17:00-00:00 น. โทร. 086 301 0769 MRT พหลโยธิน www.fb.com/ninetails.bb
 
 

YAO 

 
สำหรับใครที่อยากได้บาร์ที่ให้ความรู้สึกถึงบรรยากาศแบบจีนๆ แต่ก็ไม่ใช่สไตล์แบบจีนจ๋าอะไรขนาดนั้น เรามีอีกหนึ่งบาร์ที่อยากจะแนะนำ กับ YAO รูฟท็อปบาร์ลูกครึ่งไทย-จีน กับวิวแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ให้กลิ่นอายความเป็นจีนที่ยังคงมีความโมเดิร์นผสมอยู่  ด้วยบรรยากาศบนชั้นดาดฟ้า สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาจากฝั่งเมืองใหม่บนยอดตึกย่านสุรวงศ์ ที่ชนะขาดแล้ว เครื่องดื่มที่ร้านก็มีความดีงามไม่แพ้กัน
 
 
 
หลัก ๆ แล้วที่ต้องมาลองคือค็อกเทลที่บาร์เทนเดอร์หลักของรูฟท็อปบาร์แห่งนี้อย่าง คุณอิลฮาน เบเซอร์ (Ilhan Bezer) ตั้งใจใส่ดีเทลที่แสดงออกถึงความเป็นจีนลงไปในทุกแก้ว  อย่างเช่น Sweet Little Jade (428 บาท) หนึ่งในซิกเนเจอร์ค็อกเทลของ YAO ที่ใช้เบสหลักเป็นเหล้าวอดก้า พร้อมเพิ่มความเขียวให้เหมือนสีหยกด้วยเหล้า Midori, Prosecco และผลไม้อย่าง กีวี่และมะนาว  อีกตัวเป็นไฮไลท์อย่าง Dragon Fizz (548 บาท) ให้อารมณ์แบบดื่ม Gin&Tonic แต่มีความเด็ดมากกว่านั้นด้วยการใส่ผักผลไม้เมืองร้อนอย่างส้มโอ ผักชี และพริกขี้หนูลงไป ใครที่ชอบลองรสชาติแปลกใหม่ที่ไม่เคยชิมที่ไหนมาก่อน เราแนะนำให้มาโดนตัวนี้ ! 

 
 
YAO Restaurant & Rooftop Bar ชั้น 33 โรงแรม Bangkok Marriott Hotel The Surawongse ถ.สุรวงศ์ เวลาทำการ ทุกวัน  17:00-02:00 น. โทร. 02-0885666 www.bangkokmarriottsurawongse.com