May 17 2019

restaurants & bars

เปิดแล้ววันนี้! Azabu Sabo เจลาโต้สัญชาติญี่ปุ่น เปิดให้ลิ้มลองความฟินแล้วที่เซ็นทรัลเวิลด์

เธอดูความเนียนของดับเบิ้ลโคนนั่นสิ!

เราอนุญาตให้สายเจลาโต้กรี๊ดได้เลยแบบดัง ๆ เพราะหลังจากที่ชาวเมืองอย่างเรารอคอยการมาถึงของ Azabu Sabo แบบใจแทบขาด ตอนนี้นางก็ได้แลนด์ดิ้งมาลงบนชั้น 7 ของศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์เป็นที่เรียบร้อยแล้วจ้า!   
 
 
 
ใครที่ไปญี่ปุ่นบ่อย ๆ น่าจะคุ้นกับชื่อร้านขนมหวานอย่าง Azabu Sabo อยู่บ้าง โดยถือเป็นร้านดังที่มีต้นกำเนิดมาจากย่านการค้าในรปปงงิ
 
 
ซึ่งจริง ๆ แล้วแบรนด์เจลาโต้แบรนด์นี้มาเปิดในไทยแล้วด้วยกันสองสาขา คือที่สยามทาคาชิมาย่าใน ICONSIAM กับโครงการ The Market แต่สำหรับคนติดห้างใหญ่กลางเมืองอย่างเรา การมาเปิดสาขาที่เซ็นทรัลเวิลด์แบบนี้ ถือเป็นความดีงามที่สุดที่ทำให้เราสามารถแวะมากินได้แบบทุกอาทิตย์! (เพราะอยู่ใกล้ออฟฟิศ อิอิ)

 
 
 
อย่างแรกที่ต้องลองให้ได้ถ้ามาถึงแล้ว คือ Double Cone (180 บาท) ซึ่งเราสามารถเลือกรสชาติเจลาโต้ได้ 2 รส จาก 40 กว่ารสที่ทางทีม Azabu Sabo ประเทศไทยคิดค้นขึ้นมา ส่วนตัวเราแนะนำให้ลองตัวซิกเนเจอร์ของที่นี่อย่างรสนมฮอกไกโดที่ใช้นมสดแท้ ๆ จากฮอกไกโดมาเป็นเบส กับเจลาโต้ในตระกูลชาเขียวที่ไล่เลเวลขึ้นไปเรื่อย ๆ ตั้งแต่ชาเขียวรสออริจินัล ชาเขียวข้าวคั่วเก็นไมฉะ ชาเขียวคั่วไหม้โฮจิชะ ชาเขียวถั่วแดง และชาเขียว No.2 ที่เข้มข้นจนกินแล้วต้องหยีตาแรง ๆ ซึ่งทางพนักงานจะนวดเจลาโต้ก่อนตักเสิร์ฟในโคนนำเข้าจากญี่ปุ่นซึ่งเป็นสูตร Sugar Free ในทรงเก๋เว่อร์ไม่เหมือนใคร

 
นอกจากนั้นเรายังแนะนำให้ลอง Single Cup (120 บาท) ที่ช่วงนี้ทางร้านกำลังจะมีเมนูพิเศษอย่างรสชานมไข่มุกมาให้ลองด้วย อยากกระซิบบอกว่ามันดีงามมาก ๆ ค่ะคุณผู้ชม! นางใช้เบสเป็นเจลาโต้ชานมรสหอมหวาน แล้วท็อปปิ้งด้วยไข่มุกสูตรไต้หวันหนุบหนับ ลงตัวมาก ๆ
 
 
หรือใครจะสั่งแบบ 2 รสชาติเป็น Double Cup (160 บาท) ก็ได้เหมือนกันนะ ซึ่งช่วงนี้ทางร้านก็มีมีรสซากุระที่ใช้ดอกซากุระดองเกลือจากญี่ปุ่นมาให้เลือกสั่งด้วย หรือใครจะลองเป็นรสผลไม้เปรี้ยว ๆ เย็น ๆ ก็มีให้เลือกเยอะมาก ทั้งเสาวรส ส้มยูสุ ยันรสอะโวคาโด้กับรสทุเรียนก็ยังมี!
 
ที่เราชอบมาก ๆ คือเจลาโต้ร้านนี้เขาใช้วัตถุดิบพรีเมียมที่เป็นของสดล้วน ๆ อย่างชาเขียวก็ลงทุนถึงขั้นอิมพอร์ตชาเขียวจากเมืองชิซูโอกะมาเลยทีเดียว ซึ่งเจลาโต้ทุกตัวของที่นี่จะไม่มีส่วนผสมของสารเติมแต่งกลิ่นเลย ดังนั้นรสชาเขียวที่เรารู้สึกว่าเข้มข้นมาก ๆ นั้น ก็คือเป็นชาเขียวแท้ ๆ เบอร์เต็มนั่นเอง
 
 
 
ความพิเศษอีกอย่างของสาขานี้คือเมนูน้ำปั่นเกล็ดหิมะสุดชื่นใจตระกูล Slush อาทิ Milky Macha (130 บาท) และ Swirling Hojicha(130 บาท) ที่เราสามารถเลือกแอดท็อปปิ้งอย่างเจลลี่น้ำตาลทรายแดง วุ้นบุก หรือถั่วแดงลงไปได้ด้วยนะ
 
 
ส่วนสายเจลาโต้นอกเมืองที่กำลังรออยู่ ทีม Azabu Sabo เขาแอบกระซิบบอกมาว่า วันที่ 24 พ.ค. นี้ เตรียมตัวรอเจอสาขาน้องใหม่ที่ชั้น B ในเซ็นทรัลลาดพร้าวได้เลย แบบนี้ใครที่บ่นว่าอยากกินแต่บ้านไกลคงจะหมดข้ออ้างเพิ่มความอ้วนกันแล้วนะ!
 
Soimilk Says: ที่ชอบสุดคือความนวลเนียนของเนื้อเจลาโต้แบรนด์นี้ที่ละมุนจนเราอยากจะเอาหน้าเข้าไปจุ่มในถังไอศกรีม บวกกับความเข้มข้นของวัตถุดิบที่ใช้ โดยเฉพาะรสชาเขียวที่ขนาดเราไม่ได้ชอบกินชาเขียวยังต้องยอมมอบมงให้ไปเลย! เชื่อว่าใครที่เป็นสายเจลาโต้ที่แท้จะต้องรักร้านนี้มากแน่นอน
 
Azabu Sabo ชั้น 7 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ (แถวหน้า Zen) เวลาทำการ ทุกวัน 10:00-22:00 น. BTS ชิดลม/สยาม fb.com/azabusabothailand