Apr 24 2018

restaurants & bars

เมื่อชาเป็นมากกว่าเครื่องดื่ม กับเมนูคาว-หวานรับซัมเมอร์สุดพิเศษจาก TWG TEA

ใครว่าชามีไว้จิบอย่างเดียวกัน
 
Brought to you by 
เอาจริง ๆ คือแค่ได้จิบชาดี ๆ ของ TWG TEA ก็ช่วยให้วันเหนื่อย ๆ สบายขึ้นเยอะแล้ว แต่ตอนนี้ TWG TEA เขาไปไกลกว่านั้น เพราะเขาหยิบชาคุณภาพที่ส่งตรงมาจากมั่วทุกมุมโลก มาเป็นส่วนประกอบหนึ่งของอาหารคาว-หวานสูตรพิเศษเพื่อนต้อนรับฤดูร้อนในปีนี้ด้วย ! ใครจะไปคิดว่าชาดี ๆ ของ TWG TEA จะทำอะไรออกมาได้มากกว่าเครื่องดื่มล่ะ นี่แหละที่ทำให้เราตื่นเต้น ! 
 
 
เริ่มที่เมนูสตาร์ทเตอร์ง่าย ๆ แต่เก๋ไม่น้อยอย่าง Duck Summer Roll ปอเปี๊ยะไส้เป็ดปรุงรสที่เสิร์ฟพร้อมผักสดและมะม่วงสุก ทานคู่กับน้ำอาจาดที่ทำมาจากน้ำส้มสดผสมชา มิราคูลัส แมนดาริน ที ชาดำที่หอมทั้งกลิ่นคาราเมลและกลิ่นผลไม้จาง ๆ เป็นน้ำอาจาดที่รสชาติแปลกใหม่แต่อร่อยมากเลย
 
 
สายสุขภาพก็ลองเมนูสตาร์ทเตอร์อย่าง Watermelon Feta Quinoa Salad ดูได้ สลัดผักที่มีทั้งแตงโม เฟต้าชีส ใบสะระแหน่ และควินัวแดง ส่วนน้ำสลัดโฮมเมดก็ผสมชาซัมเมอร์ พาเลซ ที ชาเขียวที่ผสมผลไม้กับดอกซากุระเข้าไปด้วย ไม่สดชื่นก็ไม่รู้ว่าจะไงแล้ว
 
 
 
สำหรับสายชอบลองอะไรใหม่ ๆ เราอยากแนะนำสตาร์ทเตอร์จานนี้เลย Scallop Carpaccio หอยเชลล์สดราดเดรสซิงกระเจี๊ยบที่ไม่เปรี้ยวโดด แต่แอบเซอร์ไพรส์ด้วยรสสไปซี่นิด ๆ เจืออยู่ เดรสซิงเขาผสมชา เจด ออฟ แอฟริกา ที ชาแดงที่ผสมผลไม้ตระกูลเบอร์รี่เข้าไปด้วย แถมยังโรยหน้าด้วยพริกไทยสีชมพูเพิ่มความหอมเข้าไปอีก

 
 
ส่วนจานหลักเองก็ไม่น้อยหน้า TWG TEA ขนกันมาเต็ม ๆ ทั้ง ริซ็อตโตต้มข่า ฟิวชั่นกันระหว่างริซ็อตโตของอิตาเลียน กับต้มข่าไก่แบบไทย แอบผสมชาโคโคนัท ที เข้าไปด้วย จานนี้ชิมแล้วมีชีวิตชีวาขึ้นเยอะ หรือถ้าใครชอบเส้นก็ลอง แองเจิ้งแฮร์ เอโอพี กับทูน่า ที่เอาเส้นแองเจิล แฮร์ ไปผัดกับน้ำมันมะกอก กระเทียม พริกไทย ให้รสเผ็ดหน่อย ๆ ทีเด็ดอยู่ที่ทูน่าออนท็อปเอาไปหมักด้วยชา สโมกกี้ เอิร์ล เกรย์ แล้วนำไปย่างบนกระทะให้หอมก่อนด้วย
 
เมนูข้าวก็มี เมนูเส้นก็มา ลองเมนูเครปด้วยไหม กับเครป แอนด์ ทรัฟเฟิล คาเปเลติ พาสต้าใส้ปู เห็ดทรัฟเฟิล และถั่วแระญี่ปุ่น เสิร์ฟในซอสฟักทองผสมชา คอนทัวร์ เดส์ อันด์ ที่เป็นชาดำเจือกลิ่นเครื่องเทศหน่อย ๆ เข้ากันได้ดีมาก ๆ
 
 
 
ไม่ใช่แค่นั้น แต่ของหวานก็มีมาให้ชิมไม่น้อยหน้า จานแรกที่สีสันสดใสรับซัมเมอร์ ๆ สุดนี้คือ ซัมเมอร์ อีเดน ที่อัดแน่นด้วยสปันจ์เค้กวานิลลาสลับชั้นกับเยลลี่สตรอเบอร์รี่ ที่ในเยลลี่แอบผสมชา 1837 แบล็ก ที ชาดำที่มีส่วนผสมของเบอร์รี่และคาราเมลเข้าไปด้วย อีกฝั่งหนึ่งของจานเป็นเยลลี่มินต์ มะนาว แตงกวา กับไอศกรีมฟรอมมาจ บลองค์ ซอร์เบต์ และแตงโมชิ้นพอดีคำ เราอยากให้ลองกวาดอย่างละเล็กอย่างละน้อยเข้าปากพร้อมกันดู ขอบอกว่าสดชื่นและละมุนมากกก
 
 
ของหวานอีกเมนูคือ กรานิเต้มะม่วงกับข้าวเหนียวมูน ช่วงนี้หน้ามะม่วงกำลังอร่อยพอดี TWG TEA จึงไม่พลาดจับมะม่วงสุกมาทำกรานิเต้ โดยผสมกับชาอัลฟอนโซ เบลนด์กับมะม่วงและดอกทานตะวัน เอาไปแช่จนแข็งแล้วขูดเป็นเกล็ด เสิร์ฟพร้อมะม่วงสุกหั่นเต๋า ข้าวเหนียวมูน โฟมมะพร้าว และครีมกล้วยหอม

 
สำหรับใครที่อยากลองเมนูรับลมร้อนทั้งคาว-หวานสูตรพิเศษที่ TWG TEA ตั้งใจครีเอทขึ้นมา ขอบอกว่าสามารถเลือกสตาร์ทเตอร์ จานหลัก ของหวาน และชา ในราคาพิเศษเพียง 890 บาทเท่านั้น หรืออยากกินเบา ๆ ก็เลือกสั่งเป็นจานเดี่ยวก็ได้ ของดีแบบนี้มีให้ลองชิมกันจนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้เท่านั้นนะ
 
TWG TEA Summer Menus 2018
6 เม.ย.-31พ.ค. 2561
ทีดับเบิลยูจี ที ซาลอน แอนด์ บูติค สาขาสยามพารากอน ชั้น M BTS สยาม
ทีดับเบิลยูจี ที ซาลอน แอนด์ บูติค สาขาเอมโพเรียม ชั้น G BTS พร้อมพงษ์
โทร. 0-2259-9510

Brought to you by