Dec 20 2017

restaurants & bars

ไปจิบ High Tea ชิมเมนูพิเศษฉลองคริสมาสต์เก๋ ๆ ที่ TWG

Brought to you by
ช่วงนี้หลายคนกำลังอยู่ในมู้ดเฉลิมฉลอง จะเดินไปไหนก็เห็นแต่ไฟประดับ ต้นคริสมาสต์ และของตกแต่งระยิบระยับ นอกจากการปาร์ตี้หรือออกทริปขึ้นเหนือไปสัมผัสลมหนาวแล้ว การออกไปทานมื้อพิเศษกับครอบครัว เพื่อน หรือแฟน ก็เป็นวิธีการต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขที่ดีไม่น้อย
 
ในช่วงเวลาแห่งความสุขแบบนี้ ร้านที่ขึ้นชื่อเรื่อง High Tea อย่าง TWG Tea Salon & Boutique จึงได้ออกเมนูพิเศษ โดยขนมากันทั้งเครื่องดื่ม อาหารคาวหวาน และชาแบบลิมิเต็ด เอดิชัน ที่ทั้งน่ากินและมู้ดแอนด์โทนดูเป็นคริสมาสต์สุดๆ
 
 
ในส่วนของเมนูม็อกเทล ทางร้านมีให้เลือกถึง 3 แบบ ไม่ว่าจะเป็น Christmas Blush ชาไวท์ คริสมาสต์ ที ที่ให้รสสดชื่นของผลไม้ตระกูลเบอร์รี่และแอปเปิ้ล เข้ากันดีกับฟองนุ่มๆ และบลูเบอร์รี่สดที่ท็อปมาด้านบน ส่วน Mistletoe Kiss ม็อกเทลบลูเบอร์รี่และฮาเซลนัทผสมชา Noel! Noel! Tea ท็อปด้วยเจลลี่ชาซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของทางร้านนั้น แค่หน้าตาก็ดูคริสมาสต์สมชื่อ ใครอยากสัมผัสรสชาติหอมหวานแบบทรอปิคัล ลองสั่งเป็น Delice de Noel ซึ่งใช้ชาตัวเดียวกัน มิกซ์กับน้ำลิ้นจี่และมะม่วง ระหว่างจิบอย่ามัวแต่อัพรูปลงไอจีจนลืมคุยกับคนข้างๆ นะ (ทุกแก้วราคา 190 บาท)
 
 
 
คริสมาสต์ทั้งทีจะขาดไก่งวงไปก็กะไรอยู่ สำหรับจานหนัก เราแนะนำให้ลองชิม Christmas Wellington (360 บาท) พายอกไก่ไส้เพสโต้ เห็ดทรัฟเฟิล และเบคอนไก่งวง เสิร์ฟพร้อมธัญพืชในซอสเบซาเมล กะหล่ำปลีสีแดงต้มกับชา Joy of Christmas Tea และครีมซอสแครนเบอร์รี่หวานอมเปรี้ยว

 
 
อีกจานที่คนรักพาสต้าไม่ควรพลาดคือ Cranberry Linguine and Roasted Clam (360 บาท) เส้นลิงกวินีผัดซอสมะเขือเทศและแครนเบอร์รี่ ปรุงด้วยน้ำซุปผสมชา Joy of Christmas Tea เสิร์ฟคู่กับซอสเพสโต้และหอยตลับอบเนยสมุนไพร โรยด้วยพาร์เมซานชีสกับไข่ปลาแซลมอน 
 
 
สายหวานอย่าลืมปิดท้ายมื้ออาหารด้วยเมนูพิเศษอย่าง Charme de Noel ที่ประกอบด้วยขนม 3 ชนิดอันเป็นตัวแทนของสัญลักษณ์เทศกาลคริสมาสต์ ไม่ว่าจะเป็น Raspberry Tiramisu Wreath สปอนจ์เค้กวานิลลาและทีรามิสุ เคลือบด้วยเจลลี่ราสเบอร์รี่ผสมชา Sakura! Sakura! Tea มาการอง Christmas Tree ประกบกานาชหอมครีมผสมชา Vanilla Bourbon Tea และ Seligh Pavlova Joy of Christmas ขนมเค้กรูปรถเลื่อนหิมะ ที่ตัวเมอร์แรงนั้นแฝงด้วยรสชาติของชา Joy of Christmas Tea เข้ากันดีกับช็อกโกแลตเข้มข้น สตรอว์เบอร์รี่สด และกลิ่นหอมจาง ๆ ของเปลือกส้ม
 
 
สุดท้ายนี้ ใครที่กำลังมองหาของขวัญให้ญาติผู้ใหญ่หรือเจ้านาย ทาง TWG มีของขวัญสุดพิเศษอย่างมาการองรสชา Joy of Christmas ชาดำเบลนด์กับเปลือกส้ม เครื่องเทศ และช็อกโกแลตกลิ่นมอลต์ ซึ่งผลิตในจำนวนจำกัด และ 12 Days of Christmas Gift Box (4,650 บาท) คอลเลกชั่นชาไซส์มินิ 12 กระป๋องในกล่องสีแดงทับทิมสุดหรู ที่นอกจากชารสชาติคลาสสิกอีก 11 ชนิดให้เราร่วมฉลองเอพีฟานี หรือช่วงสำคัญ 12 วันของศาสนิกชนแล้ว ยังมีชาลิมิเต็ด เอดิชั่น Joy of Christmas Tea หนึ่งในโอต์ กูตูร์ คอลเลกชั่นของทางร้าน รวมมาในเซ็ตด้วย หรือจะซื้อเป็นกล่องแยกไซส์ปกติในราคา 1,360 ก็ได้

 
 
 
ใครสนใจสามารถแวะเวียนไปชิมสารพัดเมนูชาได้ที่ TWG Tea Salon & Boutique ทุกสาขา ตั้งแต่วันที่ 27 พ.ย. 2560 - 7 ม.ค. 2561 เท่านั้นนะ

Brought to you by