Sep 30 2017

restaurants & bars

รวม 5 เมนูชากาแฟเพื่อคนกินเจจากคาเฟ่ D’oro

พอเทศกาลเจมาเยือนทีไร เดินไปทางไหนเราก็เห็นแต่ป้ายสีเหลืองละลานตา ใครที่กินเจ ก็ต้องหันไปพึ่งพาโปรตีนเกษตร แป้ง และเต้าหู้กันเป็นแถว ส่วนพวกขนมนมเนยทั้งหลายยิ่งมีตัวเลือกจำกัดเข้าไปใหญ่ เพราะไม่ว่าเค้ก ไอศกรีม ชานมไข่มุก หรือกาแฟเย็นหอมมัน ก็ล้วนมีส่วนผสมของนมวัวแทบทั้งสิ้น
 
แต่เจปีนี้ ร้านกาแฟสัญชาติไทยอย่าง D’oro ได้ออกเมนูเครื่องดื่มพิเศษในแบบฉบับของตัวเอง อันเป็นการ Collab กับแบรนด์น้ำนมถั่วเหลืองขวัญใจคนไทยอย่าง Lactasoy เพื่อสร้างสรรค์เครื่องดื่มชากาแฟพรีเมียม ไว้ต้อนรับเทศกาลเจโดยเฉพาะ วันนี้เราเลยขอมาแนะนำ 5 เมนูไฮไลท์ที่จะสายเจหรือไม่เจ ก็ควรไปลองชิมดูสักครั้ง
 

1. ลาเต้เย็น (ไซส์ S 65 บาท/ไซส์ L 70 บาท)

 
 
จะสายเข้มหรือไม่ สิ่งหนึ่งที่เราเห็นพ้องกันคือ การได้ดูบาร์ริสต้าบรรจงเทฟองนมลงบนกาแฟควันกรุ่น จนได้เป็นลาเต้อาร์ทสวยๆ นั้นเป็นอะไรที่ดีงามสุดๆ ดิโอโร่ จึงให้เราเพลิดเพลินกับการจิบลาเต้ได้แม้ในช่วงเทศกาลกินเจ ด้วยการจับคู่นมถั่วเหลืองกับเมล็ดกาแฟคุณภาพเยี่ยมที่ปลูกโดยชาวบ้านในอำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ บอกเลยว่าหอมอร่อยไม่แพ้นมวัวนะ ถ้าไม่อยากกินกาแฟร้อน สูตรเย็นของทางร้านก็อร่อยชื่นใจไม่หยอก

2. คาปูชิโน่ร้อน  (ไซส์ S 60 บาท/ไซส์ L 70 บาท)

 
 
การได้นั่งชิลล์จิบกาแฟรสเข้ม พลางละเลียดฟองนมเนื้อเนียนที่ท็อปอยู่ด้านบนนั้น ถือเป็นความสุขยามบ่ายของคอกาแฟหลายคน โดยคาปูชิโน่สูตรเจของทางดิโอโร่นี้ นอกจากจะแก้ง่วงได้เป็นอย่างดีแล้ว กลิ่นหอมของเมล็ดกาแฟและความมันของนมถั่วเหลืองยังเข้ากันอย่างลงตัวจนเราเองยังแปลกใจ แนะนำเลยว่าเมนูนี้ไม่ควรพลาด

3. พรีเมียมมัทฉะกรีนที  (79 บาท)

 
 
รสชาติยอดนิยมของใครหลายคนเห็นจะหนีไม้พ้นชาเขียว เพราะไม่ว่าจะเอาไปทำเป็นซอฟต์ครีม บิงซู เครปเค้ก หรือไส้ชูครีม ก็อร่อยทั้งนั้น จนทำเอาหลายคนเสพติดชาเขียวไม่แพ้การดื่มกาแฟ ยิ่งถ้ารสออกขมนิดๆ กินกับนมยิ่งเป็นอะไรที่ฟินสุดยอด และเพื่อไม่ให้ความอร่อยต้องสะดุดลงช่วงเจ ทางดิโอโร่ จึงได้นำชาเขียวแท้คุณภาพพรีเมียมมาจับคู่กับนมถั่วเหลือง ถือเป็นอีกมิติหนึ่งของชาเขียวใส่นมที่อร่อยได้แม้ไม่ใช้นมวัว


4. เบลเยียมช็อคโกแลตเย็น  (70 บาท)

 
 
แม้หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับเครื่องดื่มนมถั่วเหลืองรสช็อกโกแลตอยู่พอประมาณ แต่บอกเลยว่าเมนูนี้ของทางร้านพิเศษกว่าอีกหลายเท่า เพราะนอกจากรสชาติของนมถั่วเหลืองที่เราคุ้นเคยแล้ว ช็อคโกแลตที่ใช้เป็นส่วนผสมยังนำเข้ามาจากเบลเยียม เรียกว่าต่อจะให้เป็นเมนูเจยังไง แต่ถ้าได้รสชาติเข้มๆ ของช็อกโกแลตพรีเมียมจากดินแดนแห่งสวรรค์ของช็อกโกแลตนี้ ใครที่ได้ลองน่าจะอร่อยลืมไปเลยว่าตัวเองกำลังดื่มเครื่องดื่มเจ 100% อยู่ แบบร้อนทางร้านก็มีให้สั่งนะ  

5. นอร์ทเทิร์นเบลนด์  (65 บาท)

 
 
ชาวออฟฟิศกับชาเย็นหลังมื้อเที่ยงนั้นเป็นของคู่กัน ใครที่ต้องหาชานมเย็นหวานๆ มาเติมความสดชื่นยามบ่าย เมนูนอร์ทเทิร์นเบลนด์จากดิโอโร่ ที่คัดสรรใบชาเกรดพรีเมียม มาสร้างสรรค์เป็นชาเย็นรสเข้ม น่าจะเป็นอีกคำตอบที่เวิร์คมากสำหรับช่วงเจนี้ 

 

 
Tips! ถ้าใครไม่อิ่ม เราแนะนำให้จับคู่กับเมนูฟิวชั่นอย่างสวีทพัฟกล้วยบวชชีและพีช (55 บาท) พัฟผักรวมผัดผงกะหรี่ (35 บาท) เดนิชผักโขม (35 บาท) หรือไม่ก็มัฟฟินแครอทและฟักทอง (50 บาท) เพราะนอกจากจะเจไม่แตกแล้ว ยังอร่อยและได้ประโยชน์อีกด้วย จะกินคู่กับคาปูร้อนหรือชาเขียวมัทฉะ ก็งานดีสุดๆ

 
 
 
 
ความดีงามอีกอย่างคือ คาเฟ่ดิโอโร่ ซึ่งปัจจุบันมีมากกว่า 100 สาขา นั้นเพิ่งได้รับการรีแบรนด์ใหม่ไปหมาดๆ ถ้าไม่ได้เห็นเมนูเครื่องดื่มและขนมที่แสนคุ้นเคยแล้วล่ะก็ หากดูจากความโปร่งโล่ง กำแพงสีฟ้าน้ำทะเล เฟอร์นิเจอร์ไม้เรียบๆ และการเน้นใช้แสงธรรมชาติ แวบแรกอาจจะคิดว่าเป็นร้านกาแฟฮิปๆ ที่ไหนสักแห่งเลยล่ะ ส่วนแฟล็กชิปสโตร์ตรงสาขาวัชรพลนั้น นอกจากจะเป็น Drive-Thru แล้ว ยังสวยจนควรค่าแก่การนั่งชิลอย่างแท้ทรู

 
ที่พิเศษสุดคือ หากสั่งเครื่องดื่มเจใดก็ได้ในช่วงนี้ จะได้รับชาเขียวแลคตาซอยติดมือกลับบ้านไปอีก กล่องด้วย ใครที่สนใจ เมนูทั้งหมดมีให้ไปลิ้มลองได้ตั้งแต่ 15 ตุลาคม จนถึงสิ้นสุดเทศกาลกินเจนะ จะไปคาเฟ่ ก็เจได้ที่ร้าน D’oro อร่อยแบบมีสไตล์ แถมยังได้บุญและดีต่อสุขภาพ

Brought to you by