Jul 10 2017

restaurants & bars

จิบน้ำชายามบ่ายกับขนมมิชลินที่ 137 Pillars Suites

เข้าพรรษาจิบน้ำชาบ้าง

ช่วงนี้ใครกำลังมองหาที่ไว้จิบชายามบ่ายแห่งใหม่ เราอยากแนะนำให้ไปแวะ 137 Pillars Suites ในซอยพร้อมพงษ์ สุขุมวิท 39 ซึ่งเป็นโรงแรมเครือเดียวกับ 137 Pillars House โรงแรมบูทีคดีไซน์สวยในเชียงใหม่ที่ลงมาเปิดเครือโรงแรมในกรุงเทพฯ พร้อมกับออกเมนู afternoon tea เป็นครั้งแรกเมื่อเร็วๆ นี้ 
 
ความดีงามของเซ็ตนี้คือทางโรงแรมได้เชิญให้เชฟโรเจอร์ ฟาน ดัมม์ เชฟชื่อดังระดับดาวมิชลินที่เบลเยียม มาออกแบบขนมให้กินพร้อมกับเมนูชาที่เบลนด์ขึ้นมาพิเศษสำหรับโรงแรมโดยเฉพาะ
 
 
ที่เราไม่อยากให้พลาดก็เพราะเมนูขนมของเชฟโรเจอร์นั้นไม่ใช่ธรรมดา เพราะตัวเชฟเองไม่ได้สร้างชื่อเสียงจากการทำอาหารปกติ แต่สร้างชื่อเสียงจากการทำขนมสไตล์ molecular จนได้รับเลือกให้เป็นเชฟแห่งปีจากไกด์ Gault Millau ไกด์แนะนำร้านอาหารชื่อดังของฝรั่งเศส ก่อนจะได้ดาวมิชลินมาครอง 1 ดวงเพราะขนมที่ร้านเด็ดเสียจนพี่ห่วงยางขาวต้องมอบดาวให้ 
 
 
ในเซ็ตราคา 1,370 บาทต่อคน จะเสิร์ฟขนมอร่อยที่มีทั้งมูส และครีมที่เป็นซิกเนเจอร์ของเชฟโรเจอร์ถึง 4 ตัว ได้แก่ Pink Lady ซึ่งเป็นพายแอปเปิลอบกับดอกไม้หอม เสิร์ฟกับซอสวานิลลาก่อนฉีดปรุงความหอมด้วยชาเอิร์ลเกรย์ อีกจานชื่อ Lemon Squash ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเค้กมะนาวที่เสิร์ฟพร้อมกับช็อคโกแลตขาวและมูสที่มีรสเปรี้ยวซับซ้อนกันหลายแบบในจานเดียว 
 
 
อีกสองจานได้แก่ Milk Chocolate Mousse ซึ่งเป็นราสเบอร์รีเสิร์ฟกับช็อกโกแลตขาว ขณะที่จานสุดท้ายจะเป็น Coffee Creme Brulee ซิกเนเจอร์ช็อคโกแลตเฉพาะตัวของเชฟ ที่ใส่ทั้งเครื่องเทศ และส้ม citrus นอกจากนี้ยังมีถาดขนมที่มีครัวซองเนย ชีส Brie di Meaux กับขนมปัง แซลมอนรมควัน และ Tarlet ใส่เป็ดย่างและเห็ด

 
เรียกว่างดอาหารกลางวันและข้ามไปกินชุดน้ำชายามบ่ายนี้ก็อิ่มเลยเหมือนกัน 
 
 
ส่วนชาที่นี่ก็เป็นชาออร์แกนิก มีให้เลือกมากกว่า 15 รส โดยตัวที่เบลนด์จะมีมากถึง 7 ตัว ซึ่งหากอ่านส่วนผสมแล้วเรียกว่าตัดสินใจยากเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นตัว Black Tea ที่มีทั้งชาดำ กุหลาบ ตะไคร้ กานพลู หรือ Purple Butterfly ชาสีม่วงที่เกิดจากการเบลนด์ระหว่างชาอู่หลง ดอกอัญชัน และลาเวนเดอร์ 
 
 
 
แต่หากใครชอบรสชาจากแหล่งเดียวโดยไม่เบลนด์ก็มีให้เลือกอีก 8 ชนิดเช่น ชา Earl Grey ชาเขียนเซนฉะ ชาคาร์โมไมล์ ส่วนถ้าใครถนัดอาหารเช้าหรือบิสโตรมากกว่า ที่นี่ก็ยังเป็นบ้านของ Bangkok Trading Post คาเฟเก๋ที่เปิดต้อนรับทั้งวันด้วย 

 
ใครสนใจอยากไปชิมขนมเชฟมิชลินในราคาเอื้อมถึงก็หาเวลาไปลองได้เลย
 
38 สุขุมวิทซอย 39 BTS พร้อมพงษ์ โทร. 02-079-7137 137pillarshotels.com/hotels/bangkok