Feb 04 2019

nightlife

รวม 10 บาร์สไตล์จีนทั่วกรุงเทพฯ ที่ไม่ใช่คนจีนก็มาได้นะ

จะมีเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้โผล่มาไหมเนี่ย

NEW! Honest Mistake

 
 
Honest Mistake บาร์ค็อกเทลที่มีฉากหน้าเป็นโรงรับจำนำยุค 40’s อย่างแรกที่เราจะต้องทำก็คือยื่นเงินซี่กรงไม้เพื่อจะได้ถุงใส่เหรียญสีแดงที่จะเป็นบัตรผ่านไปสู่ชั้นต่อไป (ซึ่งนำมาแลกเงินคืนได้ตอนขากลับ) โดยชั้นสามของตัวอาคารจะถูกตกแต่งให้เป็นบ่อนขนาดย่อม ๆ มีบาร์เทนเดอร์คอยบริการปรุงสูตรค็อกเทลสูตรลับอยู่ที่บาร์ และชั้นสี่ที่ถูกตกแต่งด้วยอินสไปเรชั่นจากหนังมาเฟียย้อนยุคจากจีน ทำให้เรารู้สึกเหมือนเดินไปในหนังเรื่องเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้เลยทีเดียว
 
 
นอกจากที่นี่จะมีการตกแต่ที่ให้ความรู้สึกลักลับแล้ว สิ่งที่พิเศษไม่เหมือนใครเครื่องดื่ม โดยเครื่องดื่มของ Honest Mistake จะถูกแบ่งออกก็สามพาร์ทคือ Complex, Sweet& Sour และ Flavoured Gin&Tonic โดยเมนูที่เราแนะนำเลยก็คือ JuJube (360 บาท) ในหมวดหมู่ Complex ทำออกมาได้รสชาติซับซ้อนแต่ลงตัว ต่อด้วย China Town (360 บาท) เครื่องดื่มสาย Sweet&Sour ซึ่งทานง่ายและเหมาะกับสาว ๆ เป็นที่สุด และสุดท้ายเครื่องดื่มจากหมวดหมู่ Flavoured Gin&Tonic (340 บาท) ที่เอาเหล้าจินไปซูวีด์พร้อมหล่อฮั่งก้วย เก๊กฮวย หญ้าเฉาก๊วย และผสมด้วยไซรัปจับเลี้ยง รับรองว่าถูกใจทุกคนแน่นอน
 
Honest Mistake โครงการ Aqua ถ.พหลโยธิน เวลาทำการ จันทร์-เสาร์ 19:00-02:00 น. (ปิดวันอาทิตย์) โทร. 062-490-5126 BTS สะพานควาย fb.com/HonestMistakeBar

NEW! ชงเจริญ

 
 
ชงเจริญ ร้านอาหารกึ่งบาร์ที่อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล แค่ที่เซ็นทรัลเวิลด์โซน Groove นี่เอง โดยการตกแต่งร้านก็จะเน้นไปทางแนว Chinese Street ให้อารมณ์แบบถนนยามค่ำคืน แถมมีดนตรีสดมาให้ฟังกันอีกด้วย และที่สำคัญเขาเปิดตั้งแต่เช้าจนถึงเที่ยงคืนเลยนะ
 
 
สำหรับคนรักเนื้อเขาก็มีเมนูเนื้อเด็ด ๆ ไว้ให้กินแบบจุใจไปเลยอย่าง ชงเจริญวากิว (750 บาท) พาสต้าเมนไทโกะ โฮตาเตะย่าง (280 บาท) ราเมนหมูตุ๋นซุปทรัฟเฟิล (290 บาท) และข้าวหน้าแก้มวัวย่างซอสบ๊วย (320 บาท) แต่ชื่อร้านเด่นถึงเรื่องเอ้าชนนน! ขนาดนี้ แล้วไม่พูดถึงค็อกเทลคงไม่ได้ เพราะเครื่องดื่มของทางร้านก็มีให้เลือกหลากหลาย แต่สำหรับสายแฮงก์เอาต์แล้วเราขอแนะนำ Flaming Lamborghini (480-1850 บาท) เหล้าจุดไฟที่บอกเลยว่าต้องมาลองสักครั้ง และ 7สี 7ศอก Rainbow (950 บาท) นอกจากสีสวยแล้วยังอร่อยอีกด้วย

 
ชงเจริญ ชั้น โซน Groove ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เวลาทำการ ทุกวัน 10:00-00:00 น. โทร. 088-692-2656 BTS ชิดลม/สยาม (เดินจากสถานีไหนใกล้กว่ากันสามารถดูได้จาก: ปริศนาทั้งหมดไขกระจ่างแล้ว ! ไปชอปที่ CTW ควรเดินไปขึ้นบีทีเอสที่สถานีไหนใกล้กว่ากันนะ ?fb.com/chongjaroengroove

NEW! Chu

 
 
Chu ร้านข้าวต้มอาหารจีนที่มีบาร์ลับซุกซ่อนอยู่ภายใน ถ้าพูดถึงบาร์แล้วทุกคนคงจะนึกถึงบรรยากาศสลัว ๆ ที่เหมาะกับการนั่งจิบเครื่องดื่มในยามค่ำคืน แต่ถ้าหากได้มาที่ฉู่แล้วพบก็ร้านอาหารจีบสไตล์เรียบ ๆ แล้วล่ะก็ อย่าเพิ่งตกใจจนหนีกลับไปซะก่อน ให้เดินขึ้นบันไดไปชั้นสองแล้วจะพบก็บาร์ลับที่ตกแต่งในสไตล์จีนโมเดิร์นที่แตกต่างจากชั้นล่างโดยสิ้นเชิง
 
 
เรื่องของอาหารที่นี่ก็มีหลายอย่างให้เราเลือกทานอย่างเช่น บักกุ๊ดเต๋ ที่เสิร์ฟคู่กับปาท่องโก๋ (280 บาท) กระเพาะหมูผัดเกียมไฉ่ (140 บาท) ยำไข่เยี่ยวม้า (100 บาท)ไว้กินคู่กับข้าวต้ม แต่สิ่งที่เราจะขาดไปไม่ได้เลยก็คือเมนูค็อกเทลนั่นเอง ซึ่งสำหรับร้านฉู่ก็มีเครื่องดื่มที่เป็น Signature ของเขาเองซึ่งจะใช้ส่วนผสมของยาจีนเป็นส่วนผสมหลัก นั่นก็คือ Try The Train To 2046 (360บาท) เหล้ารัมดอกไม้จีนที่ผ่านการ Sous-Vide มาผสมผสานกับ Lemon และ grapefruit ใส่ไซรัปบักกุดเต๋ รสชาติเลิศสุด ๆ ต่อมาเป็น Tiger Goes By (340บาท) เป็น Gin ผสมกับสมุนไพรยาจีน และ ดื่มแล้วรับรองว่าตื่นไปทำงานต่อได้เลย

 
Chu Restaurant and Bar ซ.สุขุมวิท 49 เวลาทำการ ทุกวัน เวลา 11:00-00:00 น. โทร 061-056-5636 BTS ทองหล่อ fb.com/chuchinesebangkok

Maggie Choo’s

 
 
Maggie Choo’s พาเราย้อนเวลาไปยังยุค 50s ของมหานครเซี่ยงไฮ้ ภายในตกแต่งด้วยพื้นกระเบื้องไซส์เล็ก โต๊ะกลม ร่มจีน เบาะหนัง เห็นแล้วอยากใส่ชุดกี่เพ้าไปนั่งชิลเสียจริงๆ ปกติที่นี่มีอีเวนต์การแสดงและดนตรีสดอยู่เรื่อยๆ รวมถึงค่ำคืนวันอาทิตย์ Gay's Night ที่เต็มไปด้วยหนุ่มๆ พร้อมซิกส์แพ็คห้อยโหนอยู่บนชิงช้า
 
 
ม.ค. 17, 2017 เวลา 4:18pm PST
 
นอกจากค็อกเทลคลาสสิคแล้ว อีกเมนูเครื่องดื่มยอดฮิตเห็นจะเป็น Lady Flora สุดหอมหวานที่ผสมผสานระหว่าง Smirnoff, Sauvignon Blanc, เลมอน และท็อปปิ้งด้วยสายไหม (290 บาท) นอกจากนี้ยังมีเบียร์ วอดก้า เหล้ารัม วิสกี้ ไวน์ และแชมเปญ จะสั่งไก่ทอดน้ำแดง (129 บาท) หรือปลาหมึกชุบแป้งทอด (159 บาท) มาเป็นกับแกล้มด้วยก็ได้นะ
 
 
ชั้นใต้ดิน โรงแรม Novotel Fenix Silom, 320 ถ.สีลม เวลาทำการ ทุกวัน 19.00-02.00 น. (ศุกร์-เสาร์ปิด 03.00 น.) โทร. 091-772-2144 BTS สุรศักดิ์
 
 
Sing Sing Theater อาจจะมีกลิ่นอายทับซ้อนกับ Maggie Choo’s เบาๆ เพราะว่าได้ Ashley Sutton ดีไซเนอร์คนเดียวกันมาออกแบบตกแต่ง แต่โรงละครเซี่ยงไฮ้แห่งนี้ย้อนกลับไปถึงยุค 30s ประดับประดาด้วยโคมแดงแสงสลัว ศาลาโอ่อ่าตรงกึ่งกลาง และลวดลายมังกรกับรูปทรงเรขาคณิตที่ผนัง ให้อารมณ์จีนหรูหราผสมฮอลลีวูดหน่อยๆ

 
 
 
ถ้าแวะไปแล้วอย่าลืมสั่ง Cabinet Escape (340 บาท) ค็อกเทลจินเบสที่เสิร์ฟใส่แก้วมาในกรงนก ประกอบด้วย Tanquarray Gin, Maraschino Liquere, Crème de violette, เลมอน และโทนิค ถ้าเป็นขาแด๊นซ์ก็เต้นได้แบบลืมตาย โดยแต่ละวันก็จะมีอีเวนต์แตกต่างกันไป อาทิ Strange Sisters โดยแก๊งค์ Go Grrrls และชาวเควียร์ในวันพุธ และ Soi Cuba ค่ำคืนแห่งบีทละตินในวันอาทิตย์ คอยติดตามไลน์อัพดีเจได้ทาง fb.com/SingSingTheater
 
 
สุขุมวิท 45 (ข้าง Quince) เวลาทำการ อังคาร-อาทิตย์ 21:00-02:00 น. โทร. 063-225-1331  BTS พร้อมพงษ์

Ba Hao

 
 
นี่ถือเป็นบาร์ลับขวัญใจชาวฮิปสเตอร์อันดับต้น ๆ ที่ถ้าพูดถึงบาร์สไตล์จีน ยังไงก็ต้องนึกถึงที่นี่ก่อนแน่นอน เพราะนอกจากชื่อ Ba Hao (อ่านว่า ปา เฮ่า) ที่หมายถึงเลข 8 ซึ่งแค่ฟังก็ดูจีนจ๋าจะแย่อยู่แล้ว ยังต้องนับรวมโลเคชั่นแถบย่านไชน่าทาวน์ที่เพิ่มคะแนนเต็มสิบให้บาร์นี้เหมาะที่สุดสำหรับรวมพลเหล่าคนเก๋ตำชุดกี่เพ้ามาแฮงค์เอาท์วันตรุษจีนปีนี้อย่างแน่นอน !
 
 
ค็อกเทลของที่นี่ถูกครีเอทโดยมิกโซโลจิสต์ฝีมือดีจาก The Never Ending Summer และ Junker and Bar คอนเซ็ปต์บาร์และเครื่องดื่มเลยออกมาเป็นแนวจีนๆ อย่าง Five Rivers หรือแม่น้ำทั้ง 5 ที่รวมสมุนไพรพะโล้ 5 อย่างกับรัมออกมาเป็นค็อกเทลแก้วเด็ด หรือจะเป็น Opium ที่ใช้เนโกรนีผสมกับโสมและเหล้าสมุนไพร ส่วน Forbidden Gold ก็นำบ๊วยบดมาผสมกับเหล้าท้อ มะนาว และเบียร์ซิงเตา ทั้งหมดยังขายในราคาเดียวคือ 288 บาท ให้เข้ากับคนเซปต์เลข 8 ของร้านด้วย
 
 
8 ซ.นานา ถ.ไมตรีจิตต์ เวลาทำการ ทุกวัน 18:00-00:00 น. โทร. 064 635 1989 MRT หัวลำโพง ba-hao.com

Pijiu Bar

 
 
อีกหนึ่งร้านจีนชื่ออ่านยากพอ ๆ กับ Ba Hao แถมยังอยู่ในซอยเดียวกันเหมือนนัดกันมา คือบาร์เบียร์ไซซ์เล็กตามสไตล์คนคูลอย่าง Pijiu Bar (อ่านว่า ผี้จิ่วบาร์) นั่นเอง ที่นี่จะให้อารมณ์บาร์จีนแบบย้อนยุคไปรุ่นพ่อรุ่นแม่หน่อย ๆ กับการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้และป้ายไฟนีออนแบบวินเทจเหมือนในล็อบบี้โรงแรมสมัยก่อน ทั้งยังมีกระจกบานใหญ่ให้นั่งมองผู้คนสัญจรผ่านไปมาเพลิน ๆ
 
 
ซีเล็คชันเบียร์ของที่นี่มีหลากหลายในราคามิตรภาพ รวมทั้งแทปเบียร์ที่เปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ตามซีซั่น อาทิ Deschutes Mirror Pond Pale Ale (280 บาท) Happy New Beer Double IPA (280 บาท) และ Young Master Double Leaf Pale Ale (280 บาท) ซึ่งความดีงามของที่ร้านนี้คือบรรยากาศแบบเป็นกันเองเหมือนมานั่งดริ้งก์บ้านเพื่อน (ที่มีแม่เป็นคนจีน) ใครที่โหยหาฟีลลิ่งชุมชนคนจีนแบบช่วงต้นยุค 80s เราขอให้มาจบที่นี่เลย
 
16 ซ.นานา ถ.เจริญกรุง เวลาทำการ อังคาร-อาทิตย์ 17:00-00:00 น. โทร. 081 839 2832 MRT หัวลำโพง www.fb.com/piji

Sohobar

 
 
Sohobar คือบาร์ลับไซซ์เล็กย่านป้อมปราบฯ ที่ถ้าไม่สังเกตก็จะขับผ่านไปเล้ย แต่ถ้าได้ก้าวเข้าไปแล้วจะรู้สึกเหมือนหลุดไปอยู่เซี่ยงไฮ้ยุค 70s ในทันที จุด ๆ นี้ไม่ได้พูดเล่น แต่ทุกอย่างคือดูเป็นเมืองจีนในยุคนั้นไปหมด ตั้งแต่ภาพเพ้นท์ผนัง โคมไฟแดง ยันเพลงของเติ้ง ลี่ จวิน ที่เปิดคลออยู่ในร้าน 

 
 
 
คราฟต์เบียร์ของที่นี่ทั้งแบบแทปและแบบขวด ล้วนมาจาก Moonzen Brewery เบียร์ฮ่องกงที่มาพร้อมคาแร็คเตอร์เด่นชัดและแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ตัวแทปเบียร์ที่เราชอบมากน่าจะเป็น Monkey King Amber Ale (250-340 บาท) ที่ได้อินสไปร์มาจากเทพเฮ่งเจีย สั่งมากินคู่กับเมนูเด็ดของร้านนี้อย่าง ขาหมูเย็น (100 บาท) และ ไก่ห่อกระดาษโบราณ (180 บาท) จะฟินมากเวอร์ เพราะนี่คือเมนูในภัตรคารสมัยก่อนเวลาพ่อกับแม่ไปเดทกันนั่นเอง
 
 
1 ถ. สันติภาพ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย เวลาทำการ อังคาร-อาทิตย์ (ปิดวันจันทร์) 17:00-00:00 น. โทร.  091 780 8896​ www.fb.com/Sohobarbkk


Ninetails Bar & Booster

 
 
ถ้าใครอยากได้ฟีลหว่องแบบยังไม่เหงาขนาดเป็นโรคซึมเศร้า แบบยังมีความชิค ๆ อยู่ เราขอแนะนำให้พุ่งตัวไปที่ Ninetails Bar & Booster ได้เลย คือที่นี่ก็จะมีคอนเซ็ปต์ว่าเป็นรังลับของนางปีศาจจิ้งจอกที่คอยหลอกล่อหนุ่ม ๆ ด้วยยาพิษสูตรลับของนาง ซึ่งก็หมายถึงค็อกเทลของที่ร้านนี้นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็น Ninetail Poison (180 บาท) ตัวเบสเป็นเหล้าดาร์กรัมผสมเข้ากับชาจีน และแต่งกลิ่นด้วยไซรัปเฮเซลนัท หรือค็อกเทลชื่อเก๋อย่าง Curse of the golden flower (180 บาท) คำสาปของดอกไม้สีทองก็น่าลองเหมือนกัน
 
 
 
ด้วยความที่มีโลเคชันดีงามติดกับห้าแยกลาดพร้าว พร้อมการตกแต่งแบบบาร์เซี่ยงไฮ้ในหนังหว่อง กาไว ดังนั้น ใครที่จะไปตำร้านนี้ในค่ำคืนฉลองวันตรุษจีน เราแนะนำให้แต่งลุคหญิงเรืองเมืองเหมือนถูกปีศาจจิ้งจอกสิงแล้วพุ่งตัวลงรถไฟฟ้าใต้ดินไปได้เลย !

 
 
Ninetails Bar & Booster ซ.ลาดพร้าว 4 ถ.ลาดพร้าว เวลาทำการ ทุกวัน 17:00-00:00 น. โทร. 086 301 0769 MRT พหลโยธิน www.fb.com/ninetails.bb
 
 

YAO 

 
สำหรับใครที่อยากได้บาร์ที่ให้ความรู้สึกถึงบรรยากาศแบบจีนๆ แต่ก็ไม่ใช่สไตล์แบบจีนจ๋าอะไรขนาดนั้น เรามีอีกหนึ่งบาร์ที่อยากจะแนะนำ กับ YAO รูฟท็อปบาร์ลูกครึ่งไทย-จีน กับวิวแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ให้กลิ่นอายความเป็นจีนที่ยังคงมีความโมเดิร์นผสมอยู่  ด้วยบรรยากาศบนชั้นดาดฟ้า สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาจากฝั่งเมืองใหม่บนยอดตึกย่านสุรวงศ์ ที่ชนะขาดแล้ว เครื่องดื่มที่ร้านก็มีความดีงามไม่แพ้กัน
 
 
 
หลัก ๆ แล้วที่ต้องมาลองคือค็อกเทลที่บาร์เทนเดอร์หลักของรูฟท็อปบาร์แห่งนี้อย่าง คุณอิลฮาน เบเซอร์ (Ilhan Bezer) ตั้งใจใส่ดีเทลที่แสดงออกถึงความเป็นจีนลงไปในทุกแก้ว  อย่างเช่น Sweet Little Jade (428 บาท) หนึ่งในซิกเนเจอร์ค็อกเทลของ YAO ที่ใช้เบสหลักเป็นเหล้าวอดก้า พร้อมเพิ่มความเขียวให้เหมือนสีหยกด้วยเหล้า Midori, Prosecco และผลไม้อย่าง กีวี่และมะนาว  อีกตัวเป็นไฮไลท์อย่าง Dragon Fizz (548 บาท) ให้อารมณ์แบบดื่ม Gin&Tonic แต่มีความเด็ดมากกว่านั้นด้วยการใส่ผักผลไม้เมืองร้อนอย่างส้มโอ ผักชี และพริกขี้หนูลงไป ใครที่ชอบลองรสชาติแปลกใหม่ที่ไม่เคยชิมที่ไหนมาก่อน เราแนะนำให้มาโดนตัวนี้ ! 

 
 
YAO Restaurant & Rooftop Bar ชั้น 33 โรงแรม Bangkok Marriott Hotel The Surawongse ถ.สุรวงศ์ เวลาทำการ ทุกวัน  17:00-02:00 น. โทร. 02-0885666 www.bangkokmarriottsurawongse.com