May 17 2018

nightlife

ตามหาตู้ถ่ายรูปในซ.นานาให้เจอ แล้วทะลุเข้าไปสู่สปีกอีซี่บาร์ลับแห่งใหม่ The Photo Booth

ไม่ใช่ซ.นานาแถวเยาวราชนะ อย่าไปผิดนานา !

ถ้าใครยังจำได้ เมื่อช่วงปีที่แล้ว กรุงเทพฯ ของเรามีสปีกอีซี่บาร์ลับในชื่อ The Locker Room ที่สร้างตำนานให้วงการนักดื่มเมืองไทย กับกิมมิกการซ่อนร้านทั้งร้านไว้หลังตู้ล็อคเกอร์ (ถ้าใครจำไม่ได้ กลับไปอ่าน The Locker Room ค็อกเทลบาร์ลึกลับแห่งล่าสุดในทองหล่อ)
 
 
และถึงแม้ The Locker Room จะย้ายไปแล้ว แต่ในปีนี้ทีมบาร์เทนเดอร์สายโหดอย่าง Majestic Bar Management and Consulting ก็ยังไม่หยุดสร้างความเซอร์ไพรส์ให้เราด้วยการเปิดบาร์ค็อกเทลลับอีกหนึ่งแห่ง ที่บอกเราแค่ว่า 'มีทางเข้าอยู่หลังตู้ถ่ายรูป !'
 
 
 
คือแค่จะหาตู้ถ่ายรูปแถวซ.นานา (ช่วงสุขุมวิท 11) ให้เจอ ก็ว่ายากแล้ว ใบ้ให้ว่าอยู่ในสปอร์ตบาร์แห่งหนึ่ง ไม่ต้องพูดถึงการใช้เวลางมอยู่นานมากว่าจะเข้าไปได้ยังไง (ใครที่มาถึงจุด ๆ นี้เหมือนเราจะเข้าใจ)  

 
เพราะถ้าฮอกวอตส์จะต้องทะลุกำแพงอิฐที่ชานชาลา 9 เศษ 3 ส่วน 4 เข้าไป บาร์แห่งนี้ก็มีคอนเซปต์คล้าย ๆ กัน เพียงแค่ต้องหาวิธีทะลุเข้าไปให้ถูกเท่านั้นเอง (แน่นอนว่าต้องไม่ใช่การทุบกำแพง) แต่รับรองว่าถ้าได้เข้าไปแล้ว จะติดใจยิ่งกว่าไปเที่ยวโลกเวทมนตร์ซะอีก
 
 
ทางเข้า The Photo Booth ถึงแม้จะลึกลับและหายากกว่า The Locker Room มาก แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ค็อกเทลของที่นี่ลดดีกรีความอลังการลงเลยแม้แต่น้อย โดยทีมบาร์เทนเดอร์ที่นี่เลือกครีเอทค็อกเทลออกมาเป็นคู่ ๆ ระหว่างค็อกเทลสูตรคลาสสิกหาดื่มยากและค็อกเทลสูตรใหม่ที่จับทวิสต์จนบางแก้วทำเอาเราช็อคไปเลย !
 
 
 
คู่ค็อกเทลสองแก้วแรกที่เราได้ลองคือ 20th Century (360 บาท) คลาสสิกค็อกเทลที่สร้างขึ้นบนรถไฟสายนิวยอร์ก-ชิคาโก้ ความยาวถึง 16 ชม. ตัวเบสเป็นดรายจิน เวอร์มุท โดดเด่นด้วยกลิ่นของ Creme de Cacao และรสเปรี้ยวของน้ำมะนาว ส่วนตัวทวิสต์คือ Sorry, Only BTS This Century (390 บาท) ที่ตั้งใจจะสื่อว่ารุ่นนี้เขาไม่ขึ้นรถไฟกันแล้วว้อย ! ด้วยการจับเหล้าจินไป Infused ด้วยมะพร้าว เราชอบการตกแต่งขอบแก้วด้วยช็อคโกแลตและเกล็ดมะพร้าวอบ ดึงคาแรกเตอร์ของตัวคลาสสิกออกมาได้ดี

 
 
สำหรับคู่ที่เราชอบที่สุดในครั้งนี้ ขอยกให้ Milk Punch (360 บาท) คลาสสิกค็อกเทลสายครีมมี่ที่ใช้เบอร์เบิ้นวิสกี้เป็นเบสหลัก ผสมกับนมและครีมสไตล์เด็กอ้วน (อย่างเรา) 
 
 
แต่ความพีคมันคือตัวทวิสต์อย่าง Muay Thai Punch (390 บาท) ที่เปลี่ยนเบสหลักเป็นเหล้ารัม แล้วเอาไปผสมกับชานมเย็นแบบไทย ๆ ที่ Infused ด้วยตะไคร้และถูกนำไป Clarified หรือทำให้ใสขึ้นแต่ยังคงรสชาติความหอม หวาน มัน แบบครีมมี่อยู่เต็ม ๆ เรียกว่าเป็นหมัดน็อคเอาท์ที่ทำเราช็อคสุด ๆ ไปเลย ทั้งเท็กซ์เจอร์ของนมที่อยู่ครบถ้วนภายใต้หน้าตาใส ๆ และความแรงของเบสสปิริตที่แอบเข้ากันดีกับกลิ่นหอมตะไคร้ 
 
 
Soimilk Says: ความสนุกอย่างหนึ่งของการเป็นสปีกอีซี่ คือการแฝงตัวอยู่อย่างลึกลับจนหลายคนอาจไม่ทันได้สังเกต นั่นทำให้บรรยากาศในร้านเหมาะกับการหลบหนีผู้คนและความวุ่นวายมานั่งจิบดริ้งก์อย่างเป็นส่วนตัว เพิ่มคะแนนให้กับบาร์นี้ตรงที่พัฒนากิมมิคสปีกอีซี่ไปได้ไกลกว่าเดิมหลายขุม รวมทั้งมีอะไรให้เราเซอร์ไพรส์ได้ตลอด ๆ ตั้งแต่ทางเข้ายันค็อกเทลทุกแก้วที่จับมาทวิสต์ด้วยกลิ่นอายแบบไทย ๆ และเทคนิคบาร์เทนเดอร์ระดับเวิลด์คลาสที่ถ้ามี 10 คะแนนเราก็อยากให้ 100 อ่ะ
 
The Photo Booth ซ.สุขุมวิท 11 เวลาทำการ ทุกวัน 19:00-02:00 น. โทร. 02-117-2636