Feb 06 2019

nightlife

The Garrison Bangkok อิงลิชผับสำหรับคนรักเหล้าซิงเกิ้ลมอลต์ย่านสะพานควาย

เปลี่ยนสะพานควายให้กลายเป็นเบอร์มิงแฮม
ใครที่ขับรถผ่านไปสะพานควายในช่วงนี้น่าจะเห็นผับสไตล์อังกฤษเปิดใหม่อย่าง The Garrison Bangkok ผ่านหูผ่านตากันมาบ้าง เพราะด้วยโลเคชั่นติดริมถนนพหลโยธิน บวกกับสไตล์การตกแต่งที่โดดเด่นสะดุดตา เราบอกเลยว่าใครที่เป็นสายดริ้งก์ในแถบสะพานควาย แล้วไม่ยอมแวะมาเช็คอินที่ร้านนี้ จะเรียกได้ว่าพลาด!
 
 
pic
 
จากแรงบันดาลใจของอิงลิชผับยุคปี 1919 อย่าง The Garrison Pub ในเบอร์มิงแฮมจากเรื่อง Peaky Blinders ทีวีซีรี่ย์ย้อนยุคแนวอาชญากรรมยอดนิยม เป็นที่มาให้ คุณต้น-ต่อพงษ์ อนันตกูล เจ้าของร้านหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรง จับตึกเก่าแห่งนี้มาแปลงโฉม (ให้ดูเก่ากว่าเดิม) จนกลายเป็นผับอิงลิชโอลด์สคูลสมัยเกือบร้อยปีที่แล้ว ให้มู้ดไปในโทนมาสคิวลีนยุคก่อนด้วยเฟอร์นิเจอร์และพื้นไม้สีเข้ม รวมไปจนถึงโต๊ะนั่งบนชานระเบียงที่ชั้นบน และดนตรีสดสไตล์ร็อคแบบโหด ๆ ผสมบริทป๊อบ เรียกได้ว่าถอดแบบมาจาก The Garrison ต้นฉบับเกือบทุกกระเบียดนิ้ว
 
 
ซึ่งนอกจากจะจัดเต็มเรื่องการตกแต่งแบบอิงลิชผับสมัยก่อนแล้ว ที่เคาน์เตอร์บาร์ยาวด้านในของร้านยังจัดเต็มไม่แพ้กันเรื่องเหล้าซิงเกิ้ลมอลต์ที่แก๊งหุ้นส่วนร้านนี้เขาเคลมว่าชอบดื่มมาก ๆ เริ่มต้นจากตัวพื้น ๆ อย่าง Glenfiddich, Chivas Regacy 25 ปี, Ballentines 30 ปี, Hennessy Mclaren Rare Cask Black ไปจนถึง Glengorne ปี 1833 โน่น! จุด ๆ นี้เรียกได้ว่าที่นี่เป็นสวรรค์แท้ ๆ ของนักดื่มซิงเกิ้ลมอลต์ทั้งมือใหม่และมือโปรเลยทีเดียว
 
 
 
ซึ่งนอกจากความจริงจังเรื่องซิงเกิ้ลมอลต์กว่าใครเพื่อนแล้ว ที่นี่ยังมีคลาสสิกค็อกเทลให้เลือกดื่มอีกหลายตัว ทั้ง Classic Mojito (250 บาท) Magarita (260 บาท) Gin Tonic (250 บาท) และ Malibu Island (250 บาท) รวมถึงพาร์ทของดราฟต์เบียร์สดและคราฟต์เบียร์แบบขวด ที่มีทั้งเบียร์ไทยและเบียร์นอก สับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปเรื่อย ๆ ตามช่วงฤดูกาล

 
 
 
ในส่วนของเมนูอาหารก็มาในสไตล์กินได้ทุกคน ไม่ต้องเถียงกันเยอะ เพราะที่ร้านเขาคัดมาให้แล้ว อาทิ สตูวลิ้นวัว (280 บาท) ที่ใช้วิธีการเคี่ยวสตูแบบ slow cook ทำให้ลิ้นวัวไม่เหนียว แถมยังไม่มีกลิ่นด้วยนะ ซึ่งถ้าใครเป็นสายเนื้อแบบจริงจังก็สามารถสั่ง ซีโครงแกะย่างเกลือ (480 บาท) มาชิมได้ด้วยเหมือนกัน เพราะส่วนตัวเราคิดว่าครัวของร้านนี้ทำเมนูจำพวกเนื้อออกมาได้ดีไม่แพ้ร้านอาหารดัง ๆ เลยทีเดียว

 
 
ปิดท้ายด้วยสองเมนูเอาใจคนที่กำลังมองหากับแกล้มไว้กินคู่กับซิงเกิ้ลมอลต์และค็อกเทล ที่นี่ก็มีเมนูสายแซ่บอย่างลาบก้อยเนื้อกึ่งสุก (240 บาท) และเนื้อแดดเดียวทอด (180 บาท) รับรองว่ากินเพลินไปถึงดึกดื่นค่ำมืดแน่นอนเด้อ
 
 
Soimilk Says:  ถ้าให้นับคะแนนเรื่องซีเลคชันเครื่องดื่มที่ไม่ได้มีอะไรหวือหวาแฟนซีให้ตื่นตาตื่นใจมากนัก อย่างพวกคราฟต์เบียร์ที่เคยชิมมาหมดแล้ว กับเหล้าสูตรคลาสสิกที่พอไปวัดไปวา เราว่าร้านนี้อาจจะไม่เหมาะสำหรับนักดื่มที่มองหาเครื่องดื่มระดับเวิลด์คลาสแบบจริงจังเบอร์เต็มขนาดนั้น แต่ถ้านับว่าเป็นร้านที่มาซ้ำได้เรื่อย ๆ ตามแบบฉบับโลคัลบาร์สายแมสใกล้บ้านแถมอาหารอร่อย นี่ก็ถือเป็นอีกหนึ่งร้านที่เราอยากชวนมาปักหมุดนั่งทำตัวเป็นเจนเทิลแมนคูล ๆ ดูซักครั้งเลยล่ะ!
 
The Garrison Bangkok 490/1 ถ.พหลโยธิน เวลาทำการ จันทร์-อาทิตย์ 18:00-01:00 น. โทร. 088-622-2919 BTS สะพานควาย fb.com/thegarrisonbangkok