May 18 2018

nightlife

Soimilk Picks! และนี่คือ 5 บาร์สำหรับหนุ่มโสด ที่อาจจะทำให้คุณไม่โสดอีกต่อไป

โสด โสด อยู่ทางนี้นะครับ
เราเชื่อว่าหนุ่ม ๆ หลายคนที่ยังโสดอยู่คงจะเคยเจอปัญหาเวลาอยากจะออกไปดื่มชิล ๆ กับเพื่อน แต่เพื่อนดันติดแฟน (ส่วนเราก็ไม่มีใครเหลียวแล...) ช่างมัน ไม่ต้องไปง้อ เพราะวันนี้เรามีบาร์สำหรับหนุ่มโสดมาแนะนำถึง 5 บาร์ด้วยกัน และรับรองว่าแต่ละร้านต่อให้คุณไปคนเดียวก็รับรองได้เลยว่าจะไม่เกิดอาการ Awkward แน่ ๆ ไม่ได้คู่ก็ได้เพื่อนอะงานนี้
 

หนุ่มโสดลาดพร้าว: Method to My Madness

 
 
ร้านเล็ก ๆ แต่ชื่อเสียงไม่เล็กตามขนาดร้าน Method to My Madness คือร้านที่เด็กลาดพร้าวทุกคนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี ถึงแม้จะเป็นร้านที่มีขนาดเพียงห้องแถวเดียว การตกแต่งก็ง่าย ๆ ดิบ ๆ ไม่ได้หรูหราสวยงามเป็นพิเศษ แต่ร้านนี้กลับมีลูกค้าแน่นเกือบทุกวัน เพราะ Method to My Madness มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแบบที่ไม่มีร้านไหนเหมือน อย่างแรกคือแนวเพลงที่เปิดในร้าน ส่วนใหญ่จะเป็นแนว Alternative สายแมสแบบร้านทั่วไปอาจไม่เหมาะกับร้านนี้ อีกอย่างคือ Method to My Madness เป็นมากกว่าร้านเหล้า เพราะมันเป็น Hub สำหรับคนในย่านนั้นด้วย รวมผู้คนที่มีความชอบและสไตล์เหมือนกันมาไว้ด้วยกัน
 
 
สำหรับหนุ่มโสดถึงแม้ว่า Method to My Madness จะไม่ใช่ร้านที่เงียบสงบ ออกแนวครึกครื้นเสียด้วยซ้ำ แต่มันก็เป็นร้านที่เหมาะจะไปนั่งคนเดียวเช่นกัน เพราะทางร้านมีเคาน์เตอร์บาร์ และการมานั่งคนเดียวที่ร้านนี้ไม่ใช่เรื่องประหลาด คุณจะเจอคนที่มาคนเดียวเหมือนกับคุณนั่งเรียงรายอยู่ตามเคาน์เตอร์บาร์จำนวนไม่น้อยเลย นั่งจิบเครื่องดื่มไปฟังเพลงเพราะ ๆ ไป ไม่แน่เผื่อเจอใครที่มาคนเดียวเหมือนกันให้จูงมือกันกลับบ้านด้วยก็ได้
 
เปิดทุกวัน เวลา 17:00-01:00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)
โทร. 083-087-9316 facebook.com/methodbarbkk
5 แยกลาดพร้าว จุตจักร MRT พหลโยธิน

หนุ่มโสดอารีย์: Cat on the Roof

 
 
ย่านอารีย์น่าจะเป็นอีกย่านที่มีคนโสดอยู่ไม่น้อยเช่นกัน และสำหรับบาร์ที่เหมาะสำหรับคนโสดอย่างเรา ๆ ที่สุดในย่านนี้คงหนีไม่พ้น Cat on the Roof ร้านสุดชิลที่เพิ่งเปิดได้ไม่ถึงขวบปี ร้านนี้ถือเป็นเรื่องดี ๆ สำหรับชาวอารีย์-สะพานควาย ที่จะมีบาร์รูฟท็อปเป็นของตัวเองซะที และที่สำคัญคือมาในราคาดี๊ดี โดยนอกจากจะเน้นเสิร์ฟเบียร์สดแบบเหยือกในราคามิตรภาพแล้ว บาร์แห่งนี้ยังมีทั้งคราฟต์เบียร์ขวดให้เลือกกันละลานตา ตั้งแต่คราฟต์ไทยอย่าง Chatri (170 บาท) ไปจนถึงคราฟต์นอกอาทิ Schneider Weisse Tap6 (260 บาท) และ Floris Chocolat (230 บาท)
 
 
ความดีงามอีกอย่างคือเมนูอาหาร คุณบี-อิศราภรณ์ รัศมีฤกษ์เศรษฐ์ หุ้นส่วนคนสำคัญดีกรีเชฟด้าน Fine Dining จากนิวยอร์กมาคิดค้นสูตรลับฉบับทานง่าย เพลินๆ เหมาะสำหรับคอเบียร์โดยเฉพาะ เมนูที่เราอยากให้ลองคือบาร์บีคิวสไตล์ฟิวชัน ที่ให้อารมณ์เหมือนมาปาร์ตี้บาร์บีคิวบนดาดฟ้าบ้านเพื่อน เลือกได้ตั้งแต่เนื้อแองกัส หมู ไก่ ไปจนถึงไส้กรอก แถมยังสามารถเลือกซอสได้อีกด้วย อาทิ ซอส Cat BBQ, Chinese Sweet, Korean Spice หรือใครชอบรสจัดจ้านพ่นไฟหน่อยก็แนะนำให้สั่งซอสหม่าล่าได้เลย (ราคาเริ่มต้น 50-75 บาท)
 
 
แต่สำหรับหนุ่มโสดทั้งหลาย ขอแนะนำให้นั่งโซน Outdoor จะดีกว่า เพราะโซนนี้จะมีเคาน์เตอร์บาร์ที่หันหน้าออกสู่ถนนพหลโยธิน รางรถไฟฟ้า BTS อยู่ในระดับสายตา นั่งดื่มไป มองรถไฟฟ้าไป ชิลอย่าบอกใครเชียวล่ะ
 

ชั้น 4 Everyday Sunday Social Hostel ถ.พหลโยธิน
เวลาทำการ จันทร์-เสาร์ 17:00-00:00 น. โทร. 095-046-8824 BTS สะพานควาย fb.com/CatOnTheRoofGrillBar

หนุ่มโสดเยาวราช: Samsara Bar

 
ภาพจาก Samsara Bar

 
ขอเกริ่นก่อนเลยว่า Samsara Bar คือบาร์ที่เหมาะสำหรับคนโสดอย่างแท้จริง ตั้งแต่ที่ตั้งของร้านซึ่งค่อนข้างลึกลับ ต้องเดินลัดเลาะเข้ามาหลังวัดปทุมคงคาพอสมควรจึงจะเจอตัวร้าน (และหาที่จอดรถยากมากถึงมากที่สุด) จำนวนโต๊ะในร้านที่มีไม่มากนัก และบรรยากาศของร้านที่ติดแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศของร้านที่มาจากบ้านไม้สมัยก่อน ให้ฟีลเหมือนกำลังมาดูแกลเลอรีเก๋ ๆ หรือไม่ก็ไปนอนเล่นบ้านเพื่อนมากกว่ามาบาร์ (หรือไม่ก็คาเฟ่แมววินเทจ เพราะที่นี่น้องแมวเยอะเหลือเกิน เลิฟ) นี่แหละความชิลที่เราจะได้รับ
 
ภาพจาก Samsara Bar

 
สั่งเครื่องดื่มเย็น ๆ สักขวด อาหารอร่อย ๆ สักจาน จากนั้นก็นั่งเหม่อมองแม่น้ำปล่อยความคิดให้ไหลไปอย่างอิสระ จะมีอะไรเหมาะกับคนโสดอย่างเรามากไปกว่านี้อีกล่ะ ส่วนใครหวังว่าจะไม่โสดกลับบ้าน เราขอให้กำลังใจตรงนี้ว่า อย่างน้อยสถานที่ลับ ๆ ที่ต้องตั้งใจมาจริง ๆ เพราะชอบแบบนี้ ถ้าคลิกกับใครก็แปลว่าเราชอบอะไรแบบเดียวกัน เข้ากันง่ายนะเออ
 
เปิดทุกวัน เวลา 17:00-01:00 น. (ปิดวันจันทร์)
โทร. 02-639-6853 facebook.com/samsarabkk
ถนนทรงวาด สัมพันธวงศ์ MRT หัวลำโพง

หนุ่มโสดทองหล่อ: Rewind Bar

 
 
สำหรับหนุ่มโสดที่เกิดในยุค 90s คงเริ่มนั่งกุมขมับกันแล้วเพราะอายุปูนนี้ก้ยังไม่มีคู่กับเขา จะไปบาร์สมัยนี้ก็มีแต่เพลง EDM ตามก็ไม่ทัน จะไป Cassette Bar ก็คนแน่นแหลือเกิน สู้พลังฝูงชนไม่ไหว ลองแวะมา Rewind Bar ดูก่อน รับรองว่าโดนใจแน่ เพราะในขณะที่บาร์สไตล์ 90s ที่อื่นอาจจะเริ่มด้วยเจมส์ เรืองศักดิ์ จบด้วยวงไจแอนท์ แต่ร้านนี้ไปไกลกว่านั้นด้วยลิสต์เพลง Backstreet Boys และ Spice Girls สมัยวิกตอเรีย เบคแฮมยังสาว ๆ กับวงดนตรีสดที่จะมาทุกคือวันจันทร์ พุธ และศุกร์ ที่เราเชื่อเลยว่าจะทำให้สายชิลพากันมานั่งรำลึกความหลังกันที่ร้านนี้แน่นอน
 
 
ความดีงามอีกอย่างคือที่นี่เป็นบาร์ค็อกเทลที่เราจะได้เจอกับซีเลกชันของดริ้งก์เหนือความคาดหมายภายใต้ธีม Pause, Play และ Fast Forward ที่มีตั้งแต่คลาสสิกค็อกเทล ไปจนถึงค็อกเทลรูปแบบใหม่หน้าตาแฟนซี ๆ ไว้ให้สายลองของได้ลองสั่ง แก้วที่เราชอบมากเป็นซิกเนเจอร์ค็อกเทลในชื่อว่า Play (320 บาท) มาเต็มด้วยรสชาติของเตกิล่า ผสมกับกลิ่นของโรสแมรี่และเปลือกส้ม ให้เราเริ่มเปิดเกมในค่ำคืนนี้ได้แบบกำลังดี กับอีกแก้วคือ Fast Forward (320 บาท) สำหรับใครที่อยากจบเกมเร็วด้วยการโกงเหมือนกดปุ่ม Fast Forward ด้วยช็อตเหล้าที่มาแรงแซงทางโค้ง งานนี้หนุ่ม ๆ ต้องได้เจอสาว ๆ รุ่นเดียวกันที่อินเรื่องเดียวกันบ้างแหละ
 
ซ.ทองหล่อ 6 (สุขุมวิท 55)
เวลาทำการ อังคาร-อาทิตย์ (ปิดวันจันทร์) 19:00-01:00 น. โทร. 094-949-1619 www.fb.com/RewindBarThonglor6

หนุ่มโสดสาทร: Cactus Bangkok

 
ภาพจาก Cactus Bangkok

 
ย่านสาทรน่าจะเป็นย่านที่รวมหนุ่มสาวชาวออฟฟิศไว้มากที่สุด และเชื่อเหลือเกินว่าในจำนวนเหล่านั้นต้องมีไม่น้อยที่ยังโสด พนักงานออฟฟิศที่ยังโสดน่าจะเข้าใจกันดีว่าหลังจากเลิกงานในแต่ละวันอารมณ์มันช่างเคว้งคว้างว้าเหว่เหลือเกิน กลับบ้านไปก็ไม่รู้จะทำอะไร จะไป Hang Out กับเพื่อนเพื่อนก็ดันติดแฟนอีก จะไปนั่งดื่มคนเดียวก็กล้า ๆ กลัว ๆ ไม่อยากโดนมองว่าแปลก ลืมเรื่องกังวลใจนี้ไปซะ เพราะตอนนี้ในย่านสาทรเพิ่งมีบาร์เปิดใหม่ที่เหมาะกับการไปนั่งชิลคนเดียวสุด ๆ
ภาพจาก Cactus Bangkok

 
Cactus Bangkok คือบาร์บรรยากาศ Roof Top ที่โดดเด่นโดยการตกแต่งด้วยเหล่าต้นไม้นานาพันธุ์จนเขียวขจีไปทั่วทั้งร้าน ให้ความรู้สึกเหมือนคุณกำลังนั่งสวนบนดาดฟ้า คอนเซปต์ของ Cactus Bangkok คือเป็นบาร์ค็อกเทลเครื่องดื่มจึงจะเน้นค็อกเทลเป็นหลัก หนุ่ม ๆ คนไหนเบื่อการดื่มเบียร์ทีละเหยือกจนเมาเละแล้วล่ะก็ ลองเปลี่ยนมานั่งจิบค็อกเทลเคล้ากับแสงแดดยามพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าที่ Cactus Bangkok ก็เป็นไอเดียที่ไม่เลวนะ
 
เปิดทุกวัน 17:00-01:00 น. (ปิดวันจันทร์)
โทร. 0-2249-1451 facebook.com/CactusBangkok/
ซอยเย็นอากาศ สาทร MRT คลองเตย