Dec 18 2017

nightlife

Sofia's Room บาร์ลับล่าสุดในย่านอารีย์ ที่เจ้าของไม่ได้ชื่อโซเฟีย

แล้วโซเฟียคือใคร ?

“โซเฟียคือชื่อแมว แต่โซเฟียไม่ใช่เจ้าของ”
 
คำบอกเล่าง่าย ๆ ของวะนา-ณัฐชนน วะนา หนุ่มวัย 24 ปี ผู้รันกิจการบาร์ลับเล็ก ๆ แห่งนี้ในยามค่ำคืนต่อจากร้าน Sometime Blue คาเฟ่กาแฟดริปอันโด่งดังที่เปิดขายเฉพาะช่วงกลางวัน ส่วนชื่อโซเฟียที่ทุกคนสงสัยก็มาจากชื่อของเจ้าแมวสีดำผู้ครอบครองทุกตารางนิ้วในคาเฟ่แห่งนี้เหมือนอย่างกับเป็นบ้านตัวเองนั่นเอง
 
 
นอกจาก Sofia's Room จะไม่ได้สื่อถึงอะไรให้มันชัดเจน ความลึกลับของตัวบาร์ -- และแน่นอนตัวบาร์เทนเดอร์ ยังทำให้ที่นี่เป็นหนึ่งในบาร์ลับที่ทั้งเงียบกริบ น่าค้นหา แต่มีความเฟรนด์ลี่มากที่สุดแห่งนึงเท่าที่เราเคยไปสัมผัสมา
 
 
วะนา - หนุ่มบัณฑิตจบใหม่จากรั้วจุฬาลงกรณ์ ที่มาพร้อมกับความรักความชอบและแพชชั่นส่วนตัวเรื่องค็อกเทล โดยเฉพาะเหล้าจินที่วะนาหลงใหลเป็นพิเศษ จนถึงขั้นนำมาครีเอทเป็นเมนูซิกเนเจอร์ในชื่อ Fei Fei (250 บาท) แน่นอนว่าเบสหลักคือเหล้า Gin รองลงมาเป็น Bitter Bianco ตัดด้วยความหวานและเปรี้ยวของผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ท็อปด้วยไข่ขาว และโรสแมรี่
 
 
 
อีกแก้วที่เราชอบคือ Clear Storm (200 บาท) มีส่วนผสมของไวท์รัม, Chalong Bay, Ginger Beer และ Angostura Bitters แต่ถ้าใครชอบลองของหน่อย ที่นี่ก็ยังมีเหล้าที่วะนา infused ส่วนผสมลับต่าง ๆ ลงไป อาทิ ชาอู่หลง ให้ได้ลองชิมกันด้วย

 
 
 
และด้วยความที่ Sofia's Room จะเปิดทำการเฉพาะวันจันทร์ พุธ และศุกร์เท่านั้น แถมวะนายังแพลนไว้ว่า โปรเจกต์ทดลองนี้จะอยู่แค่ไม่เกิน 1 ปีเท่านั้น (อินดี้กว่านี้ไม่มีอีกแล้ว โอ๊ย !) ใครที่อยากชิมค็อกเทลจากฝีมือผู้กำกับหนังสั้นรุ่นใหม่ไฟแรงว่าจะแตกต่างจากค็อกเทลธรรมดาทั่วไปยังไง เชิญไปพิสูจน์ความคูลกันได้เลยที่ Sofia's Room ! รับรองว่านอกจากจะเมาเพราะแอลกอฮอล์ยังได้เมามันไปกับบทสนทนาสุดดื่มด่ำลึกซึ้งจากวะนาด้วย

 
55 ซ.พหลโยธิน 2 (ใต้ตึกสหมงคล ฯ) ถ.พหลโยธิน เวลาทำการ จันทร์, พุธ, ศุกร์ 18:00-01:00 น. โทร. 087-830-0097 BTS อารีย์  www.fb.com/sofiasroom