Jun 21 2018

nightlife

Sake Forest จิบสาเกแบบเซียนกับทีมผู้นำเข้าโดยตรง

ขอทางรุ่นใหญ่เดินหน่อยค่ะ

แค่เห็นซีเลกชั่นเหล้าสาเกจากญี่ปุ่นมากกว่า 200 ตัว ที่ถูกวางเรียงรายอยู่ในตู้แช่เย็นภายในร้าน Sake Forest ขาพี่นี่ก็สั่นพั่บ ๆ ไปหมด ! ก็จะไม่ให้ตื่นเต้นได้ยังไง ในเมื่อบริษัทนำเข้าเหล้าสาเกตัวจริงเสียงจริงอย่าง SCS Trading ที่เป็นเหมือนพี่ใหญ่ในวงการซึ่งส่งสาเกขายให้กับบรรดาร้านรวงผับบาร์ทั่วประเทศ ตั้งตัวมาเปิดหน้าร้านของตัวเอง ให้คอเหล้าญี่ปุ่นได้ทดลองดื่มสาเกระดับพรีเมียมกันแบบสะใจ
 
 
 
 
โชว์รูมไซซ์กะทัดรัดกำลังดีในโทนสีสว่าง ๆ บน Rain Hill แห่งนี้ จะมีสตาฟฟ์ผู้ช่ำชองเรื่องสาเกคอยยืนประจำอยู่หน้าบาร์ตลอด ซึ่งจะคอยให้ความรู้เรื่องสาเกแบบชั้นเซียน ตั้งแต่เรื่องชนิดของสาเกที่เริ่มจาก Futsushu ไปจนถึง Junmai Daiginjo รวมถึงสอนเทคนิคการจำแนกความพิเศษของสาเกแต่ละขวดแบบเจาะลึก โดยสาเกพรีเมียมหลาย ๆ ตัวสามารถสั่งดื่มที่ร้านเป็นแก้วได้ในราคาเริ่มต้นที่ 100-150 บาทเท่านั้น

 
จุด ๆ นี้ใครที่ชิมสาเกตัวไหนแล้วเกิดติดอกติดใจขึ้นมาก็สามารถซื้อกลับบ้านได้เช่นกัน โดยราคาก็เริ่มตั้งแต่พันต้น ๆ ไปจนถึงหลายพันบาทเลยก็มี
 
 
ไม่ใช่แค่สาเกพรีเมียมเท่านั้น แต่ที่ Sake Forest ยังมีเหล้าผลไม้จำพวกอูเมะชูและยูซุชูให้ลองเทสต์ด้วยเหมือนกัน อย่างวันที่เราไปก็ได้ลองมิคังชู ซึ่งเป็นการนำส้มมาดองกับโซจูญี่ปุ่น กับอีกตัวที่เราชอบมากคืออูเมะชูที่ใส่พีชลงไปผสมด้วย
 
 
 
Soimilk Says: ส่วนตัวเราคิดว่าความดีงามของร้านนี้ไม่ได้มีไว้สำหรับเซียนสาเกที่มักจะแวะเวียนมาเทสต์รสชาติสาเกรุ่นพิเศษสำหรับเลือกไปขายที่หน้าร้านของตัวเองเท่านั้น แต่ยังดีงามสำหรับมือใหม่หัดดื่มสาเกด้วยเช่นกัน ที่จะได้รับความรู้ที่ถูกต้องจากทีมผู้นำเข้าโดยตรง (เจ้าของบริษัทเป็นถึงสมาชิกกลุ่ม Sake Samurai เลยทีเดียว) อย่างตัวเราเอง ถ้าให้ซื้อเป็นขวดใหญ่ ๆ กลับบ้านก็คงยังไม่กล้าบ้าบิ่นพอ มานั่งชิมเป็นแก้ว ๆ แบบนี้สบายใจกว่ากันเยอะ ! ซึ่งแน่นอนว่าราคาก็จะไม่แรงมากเท่ากับร้านอื่นที่รับสาเกไปขายอีกทอดด้วยนะ

 
Sake Forest ชั้น 2 โครงการ Rain Hill ซ.สุขุมวิท 47 เวลาทำการ จันทร์-เสาร์ 11:00-14:00 และ 17:00-20:00 น. โทร.02-258-4975 BTS พร้อมพงษ์ www.fb.com/SAKEFOREST.thailand