Jul 10 2019

nightlife

Pocha Ekkamai ยกร้านเหล้าเต๊นท์แดงข้างทางแบบเกาหลีแท้ ๆ มาไว้กลางเอกมัย

สตรีทฟู้ดเกาหลีที่แท้ทรู
ถ้าใครเคยไปเกาหลีมา น่าจะเคยเห็นร้านเหล้าเต๊นท์แดงตามข้างทางอยู่บ้าง (หรือบางคนอาจจะเคยแวะเข้าไปนั่งมาแล้ว) ซึ่งนั่นคือที่มาของชื่อร้านอย่าง Pocha มีที่มาจากคำว่า 'โพจังมาจา' ที่คนเกาหลีเอาไว้เรียกร้านเต๊นท์แดงเหล่านี้นั่นเอง!
 
 
 
เจ้าของไอเดียสตรีทฟู้ดเกาหลีเก๋ ๆ นี้ก็ไม่ใช่ใครอื่ม แต่เป็นอปป้าจากเมืองปูซานอย่าง คุณวาย-ลียงยุล ที่คุ้นชินกับร้านโพจาฉบับออริจินัลที่นู่นมาตลอดชีวิต และเพิ่งย้ายมาอยู่ไทยได้แค่ 11 เดือน เลยนึกอยากทำโปรเจ็กต์สนุก ๆ ไม่เหมือนใคร ด้วยการยกร้านโพจามาไว้ที่กลางเอกมัยซะเลย
 
 
เต๊นท์สีแดง โต๊ะพลาสติกวงกลม และกันสาดพลาสติกใสพร้อมบรรยากาศเหมือนตอนฝนพรำ ถูกจำลองให้มาอยู่ในร้านเล็ก ๆ ติดแอร์ในโครงการ Acmen Ekkamai แห่งนี้ แถมด้วยเพลงเกาหลีตื๊ด ๆ ที่วันไหนคนเยอะ ๆ ก็ลุกขึ้นเต้นกันเมามันยิ่งกว่าอยู่ในผับซะอีก บอกเลยว่างานนี้ไม่ต้องไปไกลถึงเกาหลี อยู่เอกมัยก็ได้ฟีลแบบเดียวกันเป๊ะ

 
 
 
พาร์ทอาหารของที่ร้านนี้มีความโฮมเมดจากสูตรออริจินัลต้นตำรับบ้านเกิดอปป้าวาย ซึ่งก็เป็นไปตามสไตล์สตรีทฟู้ดที่เกาหลีแบบแท้ทรู คือเน้นพวกอาหารทอด ๆ ร้อน ๆ กินแกล้มคู่กับเหล้าโซจู Jinro รสชาติต่าง ๆ ให้ยกกระดกกรึ๊บ ๆ พร้อมตามด้วยอาหารหนักท้องอีกสองสามจาน เริ่มจากของทานเล่นอย่าง ข้าวโพดเนยอบชีส (150 บาท) และต๊อกปกกิ (280 บาท) จานทีเด็ดพิเศษที่ไม่ใช่ต็อกปกกิหรือเค้กข้าวธรรมดา แต่จัดเต็มมาด้วยของทอดอย่าง ข้าวห่อสาหร่ายชุบแป้งทอด ปลาหมึกชุบแป้งทอด นักเก็ตไก่ และเกี๊ยวชุบแป้งทอด เอาไปจิ้มซอสรสเผ็ดและกินคู่กับเค้กข้าว พร้อมกระดกโซจูตาม คือความฟินที่แท้
 
 
ปิดท้ายด้วยเซ็ตจัดหนักอย่างไก่ทอดเกาหลี (300 บาท) เพราะมาบาร์เกาหลีทั้งที ถ้าไม่ได้กินไก่ทอดคงนอนไม่หลับแน่ ๆ ซึ่งความดีงามของไก่ทอดที่นี่คือการเสิร์ฟไก่ไซซ์มหึมาในราคาที่เห็นแล้วอยากสั่งซัก 10 จานไปเลย! โดยอปป้าเขาก็มีไก่ให้เลือกสองรส คือรสออริจินัลและไก่ราดซอสรสเผ็ดปนหวานที่เราติดใจสุด ๆ ไปเลย!

 
Soimilk Says: ใครที่อยากสัมผัสฟีลลิ่งแบบบาร์สตรีทฟู้ดเกาหลีแท้ ๆ (แท้แค่ไหนให้ดูจากอปป้า) แบบประหยัดงบค่าเครื่องบิน ก็สามารถแวะมานั่งกระดกโซจู กินอาหารเกาหลี แล้วเปิดฟลอร์แดนซ์กันได้เลย เห็นอปป้าเล่าให้ฟังว่าวันไหนคนเยอะ ร้านนี้แทบจะแปลงร่างเป็นผับเกาหลีเลยแหละ
 
Pocha Ekkamai โครงการ Acmen Ekkamai ซ.เอกมัย 13 เวลาทำการ อังคาร-อาทิตย์ 18:00-02:00 น. (ปิดวันจันทร์) โทร. 091-004-2902 BTS เอกมัย (แล้วต่อพี่วิน) fb.com/pochaekkamai