Nov 01 2017

nightlife

ไปสนุกรับลมหนาวกับ 5 สถานที่เพิ่มสีสันและความมันส์หลังพระอาทิตย์ตก

ลมหนาวมาเมื่อใด ใจฉันคงต้องมันส์

ช่วงปลายปีอากาศเย็น ๆ แบบนี้ (ถึงจะเย็นบ้างไม่เย็นบ้างก็เหอะ) แถมอีกไม่กี่วันก็เข้าช่วงรื่นเริงรับปีใหม่แล้วด้วย จิตใจเราก็ไม่ค่อยจะอยู่กับเนื้อกับตัวเท่าไหร่ ตกเย็นเลิกคลาสหรือเลิกงานก็ไม่ค่อยอยากกลับบ้าน ก็อีเวนต์ช่วงนี้มันมีเยอะจนอดเอนจอยด้วยไม่ไหว และนี่คือ 5 สถานที่ที่เราอยากพุ่งตัวไปทันทีหลังเลิกงาน คิดจะกลับบ้านเหรอ ไม่มีทางซะหรอก

 

พาสองตาไปดูงานศิลป์ตอนกลางคืน

 

 

การเสพงานศิลป์ตอนกลางคืนไม่ใช่โอกาสที่จะหากันได้ง่าย ๆ ส่วนใหญ่เย็น ๆ ค่ำ ๆ อาร์ตสเปซต่าง ๆ ก็ปิดกันหมดแล้ว แต่กลางเดือนนี้เหล่าแกลเลอรีย่านสีลม สาธร เจริญกรุง และบางรัก จะจับมือกันเปิดให้เข้าชมนิทรรศการในเวลาที่ดึกเป็นพิเศษ คือเปิดยาวตั้งแต่ 5 โมงเย็นจนถึง 5 ทุ่มเลย คราวนี้จะหาข้ออ้างว่าไม่ได้ดูงานอาร์ต ๆ เพราะไม่มีเวลาก็ไม่ได้แล้วนะ แถมนิทรรศการส่วนใหญ่ก็ตั้งอยู่ไม่ไกลกัน สามารถเดินตากลมเย็น ๆ ตอนกลางคืนไปหากันได้สบาย ๆ เช่น Speedy Grandma, ATTA Gallery, Bridge Art Space, JAM, Number1Gallery และอีกหลายแกลเลอรีที่เข้าร่วม ไปดูงานอาร์ตดี ๆ เจ๋ง ๆ ในบรรยากาศใหม่ ๆ ให้อินกันไปข้าง

 


ไปมันส์กันแบบครบเครื่องกับ LEO Zone คนมันส์

 

 

ช่วงปลายปีแบบนี้ถือเป็นเทศกาลแห่งลานเบียร์ที่แท้ทรู ฟ้ามืดปุ๊บ ลมหนาวมาปะทะตัว ก็ถึงเวลาต้องรวมชาวแก๊งมาสนุกกันให้เต็มที่ และปีนี้ความสนุกจะพุ่งแรงกว่าเดิม กับ LEO Zone คนมันส์ ลานเบียร์ครั้งแรกของ LEO ซึ่งมาครั้งแรกทั้งที จะมาแบบธรรมดาก็ไม่ใช่ แต่คราวนี้ LEO จะขอฉีกทุกกฎของลานเบียร์ที่เคยมีมา ! เพราะ LEO จะแบ่งลานเบียร์ออกเป็น 4 โซนที่เด็ดยิ่งกว่าเด็ด

 

 

เริ่มตั้งแต่ โซนคนแซ่บ ที่จะจัดโซนที่นั่งในลานเบียร์ทั้งหมดเสียใหม่ แล้วแบ่งโซนให้รองรับกับวัยมันส์ทุกกลุ่ม ทั้งโซนคนมันส์โสด ที่มานั่งโซนนี้เผลอ ๆ จะมาเดี่ยวแต่กลับคู่นะเออ โซนคนมันส์ชอบเม้าท์ เหมาะมากที่จะมาเป็นแก๊ง แล้วนั่งเม้าท์กันเต็มที่ หรือจะมาเดี่ยวแต่อยากฟังคนอื่นเม้าท์ก็ไม่ว่า โซนคนมันส์เมา ชื่อโซนก็ไม่ต้องอธิบายอะไรมาก ใครอยากปลดปล่อยก็ตรงเข้ามาเลย แถมโซนนี้อยู่ชิดติดขอบเวทีด้วยนะ โซนคนมันส์เหงา รับรองว่าเข้ามาแล้วจะเจอแต่ความมันส์ หายเหงาแน่ และโซนคนมันส์ชอบส่อง โซนนี้กระแทกใจให้เจ็บจี๊ด เพราะถ้าเป็นมนุษย์แค่ได้มองคนอื่นก็มีความสุขแล้ว มาโซนนี้เลย รับรองถูกใจแน่ 

 

 

อิ่มอร่อยไปกับโซนอาหารแซ่บ ที่ต้องบอกว่าแซบเวอรรร์ กับร้านอาหารยอดฮิตที่ขนมาให้อร่อยปากกันเป็นกระบุง แอบกระซิบว่าไม่ใช่แค่อาหารอร่อย แต่คนเสิร์ฟก็แซ่บไม่แพ้กัน เรียกว่าต้องเคลียร์พื้นที่กระเพาะให้ว่างก่อนมาเลย เดี๋ยวจะไม่มีพื้นที่ในท้องพอให้ชิมจานอร่อยทุกร้านแล้วจะเสียใจ

 

 

โซนกิจกรรมมันส์ นี่ก็คูลไม่แพ้กัน เรียกว่าคนก็คูล กิจกรรมก็คูล คูลกำลังสองไปเลย มาสุดเหวี่ยงกับกิจกรรมที่อัดแน่นกันจนเต็มพื้นที่ ทั้งป้ายสเตตัสที่มีข้อความเจ็บ ๆ เพียบ เห็นปุ๊บก็อยากจะแขวนคอแล้วถ่ายรูปลงไอจีปั๊บ คนอื่นจะได้รู้ว่าเรามาลานเบียร์ทำไม หรือจะเป็นจุดเช็คอินสุดแซ่บที่ให้เราได้แชะภาพเหมือนเป็นเซเลบกำลังมาออกงาน จะมีลานเบียร์ที่ไหนมีโซนแบบนี้ บอกเลยว่าอยากสนุกแบบนี้ต้อง LEO Zone คนมันส์ ที่เดียว

 

 

 

โซนไฮไลต์อย่างโซนดนตรีมันส์ ที่การันตีเลยว่าคัดแต่วงคุณภาพมาให้ได้ชิลและโยกกันอย่างเต็มพิกัด อาทิ Mild, Season Five, ปู พงษ์สิทธิ์,  Playground, Instinct, Budokan และวงดนตรีอีกมากมายที่มากันจนแน่นลานเบียร์ นอกจากนี้ก็ยังมีเหล่าดีเจที่พร้อมจะมาเรียกอะดรีนาลีนของเราให้พุ่งพล่านขึ้นไปอีก อัดแน่นขนาดนี้ ใครจะอดใจไม่มามันส์กันไหว สำหรับใครที่อยากรู้ Line up ทั้งหมด ก็สามารถจิ้มเบา ๆ ตรงนี้เพื่อเช็คตารางคอนเสิร์ตกันได้เลยนะ

 

LEO Zone คนมันส์ ลานเบียร์ที่จะรวมทุกความแซ่บ เสิร์ฟทุกความมันส์พร้อมกันทั่วประเทศตั้งแต่ 1 พ.ย. - 31 ธ.ค. 2560 นี้ ที่ลานหน้าฟอร์จูนทาวน์ รัชดา, Maya เชียงใหม่, เซนทรัล ขอนแก่น และอีกกว่า 10 แห่งทั่วประเทศ รายละเอียดเพิ่มเติม ที่นี่


เดินชอปให้กระเป๋าตังค์สั่นที่ตลาดกลางคืน

 

 

ไม่รู้ว่าตลาดกลางคืนเริ่มบูมตั้งแต่เมื่อไหร่ รู้ตัวอีกทีตอนนี้ก็มีตลาดประเภทนี้กระจายอยู่ทั่วกรุงเทพ ฯ ไปแล้ว แถมแต่ละที่ก็ยังจัดเต็มไปด้วยร้านรวงต่าง ๆ ตามคอนเซปต์ของแต่ละตลาดที่เรียกได้ว่ามีพันหมดพัน มีหมื่นหมดหมื่น อย่างเช่น ตลาดนัดรถไฟ ที่รู้จักกันดี มีทั้งของสะสม ของวินเทจ และร้านอาหารเด็ด ๆ ให้อิ่มท้อง แถมยังมีให้ไปเดินกันหลากหลายพิกัด ทั้งตลาดนัดรถไฟรัชดา เกษตร-นวมินทร์ และศรีนครินทร์ หรือสายชิค ๆ คูล ๆ ก็ต้องไม่พลาดตลาดไซซ์มินิแต่แน่นไปด้วยร้านคุณภาพอย่าง The Knack Marketทุกสุดสัปดาห์สุดท้ายของเดือนที่ The Jam Factory หรือหากเป็นสายกินตัวยง ตลาดนัดหัวมุม ย่านถนนประเสริฐมนูกิจ กับตลาดนัดเจเจกรีน สุดโด่งดัง ก็เป็นคำตอบที่ดีสำหรับเรา ตลาดกลางคิืนแต่ละแห่งก็เปิดกันยาว ๆ ตั้งแต่ช่วงเย็นไปจนถึงดึก บางตลาดเปิดถึงตี 1 ให้เราเดินชอปกันจนลืมไปเลยว่าพรุ่งนี้จะต้องตื่นเช้าไปทำงานหรือไปเรียนเหมือนเดิม แต่จะกลัวอะไร คืนนี้ยังอีกยาวไกล !

 


ไปโดดกันให้ลืมเหนื่อยในคอนเสิร์ตสุดฮอต

 

ภาพจาก Live Design

 

สิ้นปีนี้เรียกว่าเป็นช่วงเวลาคุณภาพสำหรับคอคอนเสิร์ตของจริง เพราะเหล่านักร้องกับวงดนตรีเจ๋ง ๆ จากทั่วโลกต่างพาเหรดเข้ามาให้เราได้โยกลืมตายกันแทบทุกคืน เรียกว่าถ้ามีใครถามว่าคืนนี้จะไปไหน คงต้องมีสักคืนแหละที่ตอบว่าไปดูคอนเสิร์ต งานนี้มีให้มันกันตั้งแต่คอนเสิร์ตใหญ่ ๆ อย่าง Ed Sheeran ที่กำลังจะเกิดขึ้นในวันที่ 16 พ.ย. นี้ (โชคดีที่อุบัติเหตุของพี่เอ๊ดยังไม่ทำให้เหล่าแฟนคลับอดดู) หรือสายอินดี้ก็ไม่ควรพลาดกับวงไซคีเดลิกร็อก (Phychedelic Rock) จากออสเตรเลียอย่างวง Pond กับซาวด์เพลงร็อกลอย ๆ อันเป็นเอกลักษณ์ของพวกเขา ที่จะมาแสดงสดให้เราดูในวันที่ 21 พ.ย. นี้ด้วย อีกวงคือ Alt-J ที่ใครเป็นสายเพลงร็อกอินดี้ฝั่งเกาะอังกฤษน่าจะรู้จักกันดี เพราะสามหนุ่มมีเพลงดังอย่าง Breezeblocks ที่เราคุ้นหู พบกับทั้ง 3 หนุ่มได้ในวันที่ 27 พ.ย. นี้ ยังมีอีกหลายคอนเสิร์ตที่ซ่อนตัวอยู่ในปีนี้ ต้องมีสักวงแหละน่าที่เราอยากกาดอกจันไว้

 


เก็บทุกอย่างที่ชอบกับไลฟ์สไตล์อีเวนต์

 

ภาพจาก Bandwagon

 

อยากสร้างค่ำคืนคุณภาพแบบมาที่เดียวเก็บได้ครบทั้งเพลงดี อาหารอร่อย แถมยังมีเวิร์กชอปเจ๋ง ๆ ให้เข้าร่วมอีก พูดไปแล้วอาจดูเหมือนว่าสถานที่แบบนี้ไม่มีจริง แต่ขอบอกว่าเรามีอีเวนต์แบบนี้กันบ่อยมาก ปลายปีนี้ก็มีเทศกาลดนตรีอิเล็กทรอนิกส์อย่าง Beamfest 2017 ที่เพลินกันได้ตั้งแต่ดนตรีดี ๆ ที่เข้าแถวกันมาเปิดพื้นที่ให้ได้โยกกันจนคอเคล็ด ทั้ง Cashmere Cat, HVOB, No Regular Play, Swindail, Teenage Mutants และ The Paradise Bangkok Molam International Band โยกกันจนพลังงานหมดก็ไปเติมพลังกับฟู้ดทรักหลากหลาย หรืออยากพักแบบไม่ปล่อยเวลาให้หายไปอย่างเปล่าประโยชน์ ก็เข้าร่วมเวิร์กชอปต่าง ๆ จาก WOOFPACK, Wibwabwub, Tempo DJ Conference, Collect/Save, S.V.S.S และ Carnival X Takara Wong ได้อีก เคลียร์คืนวันศุกร์ถึงอาทิตย์ในสัปดาห์ที่สามและสี่ของเดือนพฤศจิกายนไว้ให้พร้อมได้เลย