Mar 12 2018

nightlife

ค่ำแล้วไปไหน ? เพราะชีวิตไม่ได้มีมิติเดียว ออกไปค้นพบมิติที่หลากหลายของค่ำคืนกัน

คืนเดียวก็ไม่พอ !
 
สำหรับวัยรุ่นอย่างพวกเรา ช่วงเวลาที่เป็นตัวเองมากที่สุด คือตอนที่พระอาทิตย์กำลังจะตกดินนี่แหละ พอแสงอาทิตย์หายไป เมืองก็ถูกแทนที่ด้วยสีสันของแสงไฟและความคึกคัก แล้วเราจะปล่อยให้คืนนี้ผ่านไปอย่างเงียบ ๆ ได้อย่างไรกันล่ะ เพราะความสนุกของค่ำคืนนี้ยังมีอะไรรอเราออกไปค้นพบอีกเยอะ
 

ค้นพบมิติใหม่ ๆ ผ่านเสียงเพลง

 
เรื่องค่ำคืนกับดนตรีเป็นของคู่กันอยู่แล้ว และดนตรีหลากหลายแนว คอนเสิร์ตหลากหลายรูปแบบ ก็ให้มิติแห่งความรู้สึกที่แตกต่างกัน แต่ไม่ว่าจะมิติไหนของดนตรี เราก็ชอบและอยากโยนตัวเองเข้าไปในดนตรีเหล่านั้นทั้งนั้นแหละ
 
ภาพจาก Westword
 
สำหรับใครที่ชอบโดดอย่างเมามัน เราอยากแนะนำให้ไปดูคอนเสิร์ต Neck Deep ที่จะบินลัดฟ้าจากเวลส์มาโชว์ไกลถึงประเทศไทย ขอบอกว่าวงนี้ไม่เหมือนคอนเสิร์ตอื่น ๆ ช่วงนี้แน่ เพราะ 5 หนุ่มมากับดนตรีป็อป-พังก์ ดีดกีต้าร์สะบัด ตีกลองเหยียบกระเดื่องกระจาย แต่ไม่ว๊ากจนเสียงแหบเสียงแห้ง ไปทำความรู้สึกกับพวกเขาแบบไฟไหม้ได้กับเพลง In Bloom, Motion Sickness และ Wish You Were Here ถ้าชอบ Fall Out Boy, New Found Glory หรือ Sum 41 อยู่แล้ว ก็ไม่ควรพลาดวงนี้นะ 14 มีนานี้เจอกันที่ Rockademy Thailand เลย
 
 
ส่วนคอนเสิร์ตนี้คือความหลากหลายแห่งมิติที่แท้ทรู เพราะรวบรวม 17 วง/ศิลปินเดือดมาเล่นด้วยกัน 2 เวทีในวันเดียว กับ Confest 2018 ไปพบกับ The Photo Sticker Machine, Soundlanding, Ake Double Dream, PLOT, PLASUI PLASUI, Srirajah Rockers, Youth brush, YENA, Moving and Cut, The Charapaabs, The Ginkz, Zweed n' Roll, Whal & Dolph, Safeplanet, Phum Viphurit, PLERN PAN PERTH และ FOLK9 เห็นชื่อวงก็ไม่ต้องคิดเยอะแล้ว ไปจอยกันที่ About Studio 17 มีนานี้
 
 
สุดท้ายกับคอนเสิร์ตจากวงญี่ปุ่นน่าจับตามอง ที่ขนมาทีเดียว 2 วงแบบคุ้ม ๆ กับการกลับมาครั้งที่ 3 (แล้วนะ) ของ The fin. วงอินดี้ป็อป (เจือซินธ์นิด ๆ) สัญชาติญี่ปุ่นที่โดดเด่นด้วยดนตรีแน่น ๆ บวกกับเนื้อเพลงภาษาอังกฤษติดหูและฟังเข้าใจ ถ้าให้ปิดตาฟังก็จะไม่คิดเลยว่านี่วงญี่ปุ่น ความพีคคือไม่ได้โชว์ในกรุงเทพฯ อย่างเดียว แต่มีโชว์ที่ขอนแก่นด้วย ส่วนอีกวงคือ Yogee New Waves วงรุ่นน้องจากญี่ปุ่นที่กำลังกระแสแรงดีไม่มีตก มีความเป็น city pop, surfpop บวกกับร็อก 80s สไตล์ญี่ปุ่นผสมปนเปกันไปอย่างน่าเอ็นดู ไปเปิดมิติใหม่ ๆ ด้วยกันที่ Voice Space 25 มีนานี้นะ


ค้นพบมิติอีกมุมมองผ่านงานศิลป์

 
นอกจากหูฟังแล้ว ลองใช้ตาดูก็เป็นอีกมิติที่จะเปลี่ยนค่ำคืนนี้ให้น่าสนใจขึ้นกว่าเดิมได้อีกนะ แถมงานศิลป์และนิทรรศการเดี๋ยวนี้ก็เริ่มเปิดให้ชมกันดึกขึ้น บางครั้งก็มีอีเว้นท์พิเศษ ๆ อย่าง Galleries' Night ให้เราได้ชมงานศิลป์ยามค่ำคืนได้ด้วย (แถมบางงานยังดื่มต่อได้อีก ชอบตรงนี้)
 
 
พาไปเปิดมิติกับนิทรรศการ เช้า CHARM เย็น CHARM: An Ehhibition By KHAE อีก 1 ศิลปินนักวาดภาพประกอบที่เราชื่นชอบลายเส้น โดยนิทรรศการจะเล่าเรื่องราวชีวิตของสาวออฟฟิศขนานแท้ผ่านซีรีส์ภาพต่อเนื่องในสไตล์น้อยเส้น น้อยสี แต่มีดีที่ความเช้าชามเย็นชาม ที่จริง ๆ แล้วดีไหมนะ ? แอบบอกว่าตอนนี้เธอมีคอลัมน์เกี่ยวกับครอบครัวในสื่อออนไลน์ The Potential ด้วยแหละ ใครสนใจแวะไปชมกันได้ที่ 10 ml. ซอยวิภาวดี-รังสิต 16 ตั้งแต่วันที่ 17 มี.ค. - 4 เม.ย.
 
 
ส่วนใครเป็นสายกล้องมากกว่าภาพวาด เราขอแนะนำนิทรรศการภาพถ่าย An Instinct For Surprise เป็นผลงานของ จักรินทร์ วอน บูเรน (Jakrin von Bueren) ช่างภาพกับฟิล์มเน็กกาทีฟที่ให้เหตุผลต่อการหันหลังให้กับกล้องดิจิตอลว่า “ผมชอบที่เห็นภาพไม่ได้ทันที ผมชอบความประหลาดใจทีหลังพอได้เห็นงานตัวเอง ส่วนที่ผมจุ่มฟิล์มให้เน่า และบทสวดสันติภาพในไบเบิ้ล ไม่รู้สิแต่ผมชอบ” ซึ่งภาพที่เขาถ่ายก็สอดรับกับความ "ไม่รู้สิ แต่ผมชอบ" นั่นแหละ แวะไปชมกันได้ที่ Kathmandu Photo Gallery ตั้งแต่ 8 มี.ค. จนถึง 28 เม.ย. นี้

ค้นพบมิติของคืนนี้กับร้านโปรด

 
ถึงเวลาค้นพบมิติใหม่ ๆ ผ่านรสชาติแห่งค่ำคืนกันแล้ว ! จะมีอะไรเพลิดเพลินไปกว่าหาร้านดี ๆ ที่ถูกใจเราสักร้าน ชวนเพื่อนที่มีคอเดียวกันไปเอนจอยพร้อม ๆ กัน คุยทุกเรื่องที่อยากคุย และดื่มด่ำความสนุกของค่ำคืนนี้ไปด้วยกัน แค่นี้ก็เป็นค่ำคืนสุดพิเศษแล้ว จริงมั้ย
 
 
 
ใครจะไปคิดว่าบนศูนย์การค้าใจกลางกรุงเทพฯ อย่างเซ็นทรัลเอมบาสซี จะมีรูฟท็อปบรรยากาศชิลล์ในระดับที่อาจเผลอนึกไปว่าตัวเองกำลังนั่งอยู่ริมหาดอย่างไรอย่างนั้น เพราะ Siwilai City Club ที่ตั้งอยู่ชั้น 5 ภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอมบาสซีแห่งนี้เลือกตกแต่งด้วยชุดโต๊ะเก้าอี้สีคราม-ขาว และผนังในโทนเดียวกัน พร้อมบาร์ตรงกึ่งกลางของโถงใหญ่ ที่พร้อมเสิร์ฟอาหารสไตล์ตะวันตกผสมผสานความเป็นไทย โดยใช้วัตถุดิบท้องถิ่นจากทั่วประเทศถึง 80% เมนูส่วนใหญ่ออกแนวทาปาส ชิ้นเล็กชิ้นใหญ่ผสมกันไป ส่วนบาร์ตรงกลางก็เสิร์ฟทั้งม็อกเทล ค็อกเทล เบียร์ และเหล้า เหมาะกับการชวนเพื่อนมานั่งแฮงค์เอาท์พูดคุยกันสบาย ๆ ไปพร้อม ๆ กับการค้นพบมิติใหม่ ๆ ที่หมากหลายของเครื่องดื่มแก้วโปรดไปพร้อมกัน

 
ภาพจาก Escape Bangkok Facebook
 
ความทรอปิคัลยังคงแฝงตัวอยู่ในเมืองใหญ่อย่างกรุงเทพฯ โดยเฉพาะรูฟท็อปสุดเท่อย่าง Escape Bangkok ศูนย์การค้าดิเอมควอเทียแห่งนี้ ซึ่งถือเป็นโซนใหม่ที่ทางศูนย์การค้าเพิ่งเปิดให้บริการ บรรยากาศบนดาดฟ้าชั้น 5 แบบเปิดโล่ง ตกแต่งด้วยโทนสีขาวเป็นหลัก สลับด้วยสีสันอย่างสีเขียวตัดกับชมพู ให้เป็น Beach in the city ที่คึกคักและมีมิติมากกว่าเดิม ลองนัดแก๊งเพื่อนมาสังสรรค์กันที่เดย์เบดตัวใหญ่ใกล้บาร์ยาวที่ตั้งอยู่กลางร้าน แล้วสั่งเครื่องดื่มที่ชื่นชอบ พร้อม ๆ กับทาปาสที่มีให้เลือกหลากหลายแบบมาก ๆ รับรองว่าจะชิลล์สุด ๆ จนลืมไปเลยแหละว่าตอนนี้เราอยู่กลางกรุงเทพฯ อยู่ !

ค้นพบมิติแห่งรสชาติทุกค่ำคืนกับ Johnnie Walker

 
เห็นไหมว่าในหนึ่งค่ำคืน เราสามารถค้นพบมิติใหม่ ๆ ได้เยอะแยะเต็มไปหมด ก็เหมือนกับ Johnnie Walker ที่เชิญชวนพวกเราให้มาค้นพบกับหลากหลายมิติแห่งรสชาติที่ทาง Johnnie Walker มอบให้
 

 
เราชอบที่คราวนี้ Johnnie Walker มาในมาดที่สนุกขึ้นกว่าเดิม เด็กขึ้น และแอ๊กทีฟขึ้นกว่าเดิมมาก ๆ ซึ่งมันแสดงถึงตัวตนของเราได้อย่างชัดเจนเลยแหละ ยิ่งพอได้ดูวิดีโอออนไลน์ตัวใหม่ก็ยิ่งรู้สึกว่า "เฮ้ย นี่มันคือก๊วนของเราเองนี่นา" ก็แบบ นัดกัน ดื่มกัน จอยกัน แล้วก็ออกไปค้นพบมิติใหม่ ๆ แห่งรสชาติที่หมากหลายด้วยกัน เราชอบแบบนั้น เพื่อนเราชอบแบบนี้ ต่างคนต่างชอบคนละมิติ แต่ก็สนุกด้วยกันได้ ก็เหมือน Johnnie Walker ที่มอบมิติแห่งรสชาติสุดล้ำ ทั้ง Smoky, BoldVibrant และ Refreshing
 
ปล่อยให้คืนนี้เป็นหน้าที่ของ Johnnie Walker ให้พาเราไปพบกับมิติแห่งรสชาติที่หลากหลายของค่ำคืนนี้กันเถอะ ออกไปสนุกกัน !