Nov 10 2017

nightlife

Figure 8 บาร์โกธิคลึกลับกึ่งแกลเลอรีงานศิลปะหลุดโลก

ร้านไฟแดง
ตามสไตล์ Hidden Bar ร้านนี้อาจเป็นหนึ่งในร้านที่คนเดินผ่านบ่อยที่สุดแต่ไม่รู้ว่าคืออะไร เหมือนพระจันทร์ในตอนกลางวัน ถึงมองไม่เห็นแต่ไม่ใช่ว่าไม่มี จริง ๆ ร้านนี้อยู่ในย่านคึกคักอย่างราชเทวีที่เหมือนจะหาง่าย แต่ถ้าไม่รู้จริงก็คงหาไม่เจอแน่นอน
 
นอกจากจะต้อนรับเราด้วยเพลง Deep House กับ Ambient ซิ่ง ๆ ตั้งแต่เปิดประตูเข้าร้านไปก้าวแรก ความเท่ของบาร์เทนเดอร์ประจำร้านยังดึงดูดให้เรารีบก้าวเท้าเข้าไปแบบว่องไวโดยไม่ต้องคิด
 
 
แต่สิ่งที่ดึงดูดมากกว่าอะไรทั้งหมดก็เห็นจะเป็นการตกแต่งร้านด้วยงานศิลปะ Installation ทั้งแบบหลุดโลก ทั้งปั่นประสาท ไม่ว่าจะเป็นไม้กางเกงเขนอันเบ้อเร่อที่เอาไปแขวนอยู่บนเพดาน ตลอดจนศาลเจ้าเก่า ๆ ที่เก็บมาจากข้างทาง นี่ยังไม่นับรวมกรงนก เทียนไข จักรเย็บผ้า แล้วสาดด้วยไฟสีแดงเหมือนหลุดไปอยู่ในฉากหนังเรื่อง Only God Forgive ยังไงยังงั้น
 
 
ถึงร้านนี้จะไม่มีอาหาร (แต่จะมีบูทขายบาร์บีคิวหน้าร้านในอนาคต) แต่เรื่องค็อกเทลที่นี่ไม่ได้ไก่กาแน่นอน เพราะได้บาร์เทนเดอร์มือฉมังจาก Sugar Ray You’ve Just Been Poisoned มาคิดสูตรเฉพาะของที่ร้านนี้ให้ อาทิ Rusty Nut (330 บาท) ใครที่ชอบค็อกเทลนัว ๆ หน่อย ก็น่าจะชอบตัวนี้ เพราะมีส่วนผสมของ ไข่ขาว วอดก้า และท็อปด้วยอบเชยรมควัน
 
 
ส่วนแก้วเราชอบ ขอยกให้ Imagine (330 บาท) ค็อกเทลที่เหมาะกับสาวสายสตรอง ได้แรงบันดาลใจมากจากเพลงโลกสวยของ John Lennon มีรสชาติของเกรปฟรุ๊ตออกมาชัดเจน ผสมกับ Gin, Campari และน้ำมะนาว

 
 
 
Soimilk Says: นี่น่าจะเป็นอีกหนึ่งบาร์ลับที่มีคาแรกเตอร์เฉพาะตัวที่ชัดเจนมากที่สุดร้านนึงในปีนี้ บวกกับงานอาร์ตที่แก๊งเจ้าของร้านนำมาตกแต่ง ทำให้ที่นี่เหมือนเป็นกึ่งบาร์กึ่งแกลเลอรีในตัว มาที่นี่ก็น่าจะได้เสพทั้งงานอาร์ต ทั้งค็อกเทลดี ๆ ไปในตัว
 
 
Figure 8 4/6 ซ.เพชรบุรี 13 เวลาทำการ อังคาร-อาทิตย์ 17:00-00:00 น. BTS ราชเทวี www.facebook.com/figure8bangkok