Dec 26 2017

nightlife

ไปฟังเพลงแกล้มคั่วกลิ้งกับ Wishbeer สาขาใหม่ใน The Street รัชดา

เผ็ดนักก็กรอกเบียร์ดับสิ

 

เราเชื่อว่าสายชิลล์ทุกคนคงรู้จัก Wishbeer ร้านขายเบียร์สุดเท่ที่เริ่มจากการเป็นเว็บไซต์ขายคราฟท์เบียร์และเบียร์แปลก ๆ จากทั่วโลก จนกลายเป็นร้านที่ (น่าจะ) มีเบียร์มากที่สุดในกรุงเทพฯ แต่ตอนนี้นอกจากร้านเดิมตรงสุขุมวิท 67 แล้ว ทางร้านก็มาเปิดสาขาใหม่ที่เดอะสตรีท รัชดา ในรูปแบบของเคาน์เตอร์เปิดโล่ง ให้คนชอบดื่มมานั่งจิบเบียร์เย็น ๆ ฟังเพลงจากวงดนตรีสด ที่จะผลัดเปลี่ยนกันเล่นตลอดคืน
 
 
นอกจากร้านจะให้ฟีลดิบ ๆ จากโครงเหล็กและปูนเปลือย เป็นที่ถูกใจขาร๊อกแล้ว Wishbeer สาขานี้ยังมีเบียร์กว่า 500 แบรนด์ แถมสร้างความแปลกใหม่ด้วยการจับคู่เบียร์กับอาหารไทยพื้นบ้าน ที่ไม่น่าเชื่อว่ากินด้วยกันแล้วจะแซ่บขนาดนี้ ! อย่าง Fatman, Red Suit, Big Sack เบียร์ชื่อยาวที่ทางร้านแนะนำว่าต้องแกล้มด้วยข้าวไข่เจียวกับหมูสับ เพราะกลิ่นที่ออกแนวผลไม้ และรสชาติที่ไม่ขมมากจะชูรสให้อาหารพื้น ๆ จานนี้ไม่ธรรมดา หรือเบียร์ Magical Christmas Unicorn ที่เสิร์ฟพร้อมกับคั่วกลิ้ง
 
 
 
ซึ่งเบียร์แต่ละตัว แอลกฮอลล์ก็หนักไม่ใช่เล่นนะ ฉะนั้นถ้าลองไปลองมาแล้วรู้สึกมึน ก็ไม่ต้องรีบกลับบ้านกันนะ เพราะเค้าเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง แม้ครัวจะปิดตอนตีสอง แต่ก็สามารถนั่งฟังเพลงชิลล์ ๆ ได้ยันเช้า หรือจะรอจนสร่างเมาแล้วค่อยกลับบ้านก็ไม่มีใครว่า

 
 
Soimilk Pick! : เราชอบเบียร์ Evil Twins Biscotti เป็นพิเศษ ด้วยกลิ่นหอมของมอลต์และเมล็ดกาแฟที่ทำให้เรานึกว่ากำลังกินกาแฟอยู่ สมแล้วที่เป็นเบียร์อันดับหนึ่งในเว็บไซต์ ratebeer ที่จัดอันดับเบียร์จากความนิยมของนักดื่มทั่วโลก

 

 
สำหรับใครที่ไม่ชอบดื่มเบียร์ก็อย่าเพิ่งเสียใจไป เพราะตอนนี้ Wine I Love You เค้าก็ไม่น้อยหน้า เปิดสาขาใหม่ที่ตกแต่งในธีม Painter ทำให้ร้านสวยมากเหมาะแก่การไปเซลฟี่กับรูปวาดในแสงสีเหลืองนวล ๆ ยิ่งนัก
 
 
 
นอกจากไวน์ดี ๆ ที่นำเข้ามาจากหลายประเทศทั้งโลกเก่าโลกใหม่ อย่างไวน์ขาวขวดนี้ที่มาจากออสเตรเลียแล้ว ยังมีเมนูม็อกเทลอร่อย ๆ สำหรับคนอยากนั่งชิลล์แต่ไม่อยากผิดศีล แถมถ้าเริ่มรู้สึกมึน ๆ ก็สามารถนั่งพักได้จนถึงเช้า เพราะที่นี่ก็เปิด 24 ชม. เหมือนกันด้วยล่ะ

 
 
นอกจาก 2 ร้านนี้แล้ว ที่เดอะสตรีท รัชดา ยังมีร้านอื่นที่เปิดในโซนให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงอีกนะ ไม่ว่าจะเป็น So Asean cafe หรือ Casa Lapin ที่จะมีทั้งกาแฟในช่วงเช้า และเบียร์ในช่วงเย็น รู้อย่างนี้แล้วสายชิลล์ก็อย่ารอช้า และอย่าลืมเมาไม่ขับกันด้วยล่ะ
 
 
เดอะสตรีท รัชดา ถนนรัชดาภิเษก MRT ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย