Feb 21 2018

nightlife

Brain Freeze บาร์ค็อกเทลสายซิ่งที่เสิร์ฟเครื่องดื่มผ่านแท็ปและเครื่องสเลอปี้ !

เหมือนกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง !
เราอาจเคยแวะกินเหล้าปั่นกับแก๊งเพื่อนหลังเลิกเรียนสมัยมัธยม บอกเลยว่าความรู้สึกสนุกแบบนั่งดื่มกันเพลิน ๆ ชิล ๆ แบบนั้นจะกลับมาอีกรอบ แต่รอบนี้มาแบบแอดวานซ์ไปอีกด้วยสูตรค็อกเทลจากเหล่าบาร์เทนเดอร์มือฉมังผู้อยู่เบื้องหลังบาร์ค็อกเทลในตำนานอย่าง Sugar Ray, Q&A และ Thaipioka ซึ่งรวมตัวกันมาทำโปรเจ็กต์สนุก ๆ กันที่ร้าน Brain Freeze ในย่านทองหล่อนี่เอง
 
ซึ่งบอกเลยว่า ถ้าใครเดินเข้ามาในโซนอารีน่า 10 แล้วไม่สะดุดตากับไฟนีออนแปดร้อยล้านสีที่ส่องสว่างออกมาจากบาร์เล็ก ๆ ทรงสี่เหลี่ยม ก็น่าจะไปเช็คสายตากันสักนิด แถมด้านในยังตกแต่งด้วยมู้ดสนุก ๆ เหมือนหลุดเข้าอยู่บนเครื่องเล่นยานอวกาศในสวนสนุกไปอี้ก 
 
 
ด้านหน้าและด้านหลังบาร์ยาวถูกเรียงรายไปด้วยพระเอกของร้านนี้ นั่นก็คือเครื่องปั่นสเลอปี้ แท็ปอัดก๊าซ และแท็ปไนโตรค็อกเทล เห็นแค่นี้ก็น่าจะรู้แล้วว่านี่ไม่ใช่บาร์ค็อกเทลธรรมดา ๆ ที่มีบาร์เทนเดอร์มายืนเชค ๆ เท่านั้น แค่เห็นเราก็ตื่นเต้นจนมือไม้สั่นไปหมดแล้วเนี่ย !
 
 
 
เริ่มจากทีเด็ดแรกคือค็อกเทลประเภทที่เรียกว่า Slushy อย่างตัว Slushy Long Island (330 บาท) แก้วนี้ที่กดออกมาจากเครื่องปั่นสเลอปี้ ท็อปด้านบนด้วยเจลลี่รสโคล่าและมะนาว ใครที่เผลอดูดเพลิน ๆ อย่างกับเป็นสเลอปี้รสโคล่าก็เตรียมตัวหัวทิ่มได้เลย เพราะค็อกเทลปั่นตัวนี้ผสมเหล้าลงไปมากถึง 4 ชนิดเลยทีเดียว

 
 
อีกแบบนึงที่เราชอบมากคือ Fizzy ซึ่งเป็นการเสิร์ฟค็อกเทลผ่านแท็ปอัดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เพื่อทำให้เกิดความซาบซ่าถึงใจ มีซิกเนเจอร์คือตัว The Fizzy Lady Gummy (280 บาท) ที่มีเบสหลักเป็นเหล้าจิน ผสมกับเอลเดอร์ฟลาวเวอร์ น้ำแอปเปิ้ล น้ำมะนาว ความเก๋คือเสิร์ฟมาพร้อมเจลลี่กัมมี่แบร์ในตำนานที่เอาไปชุบกับเหล้าจินไว้เรียบร้อย แถมยังท็อปด้วยโฟมครีมกุหลาบเข้าไปอีก
 
 
ค็อกเทลประเภทสุดท้ายของร้านนี้เสิร์ฟผ่านแท็ปอัดก๊าซไนโตรที่เรียกว่า Fluffy เพราะเป็นการเพิ่มความละมุนให้เนื้อสัมผัสของค็อกเทลนุ่มและฟูยิ่งขึ้น มีความหวานหอมและดื่มง่ายกว่าเดิม เช่นแก้วนี้คือ Fluffy Rumble Rasp (330 บาท) 
 
 
นอกจากนั้นก็ยังมีแก้วเก๋ ๆ อีกแก้วอย่าง Cuban Bubbles (280 บาท) ค็อกเทลสไตล์ Fizzy ที่มีส่วนผสมของเหล้ารัม พีช น้ำมะนาว และเสิร์ฟพร้อมน้ำแข็งที่มีใบมินท์แช่อยู่ด้านใน

 
 
Soimilk Says: ใครเป็นสายตื้ดย่านทองหล่อ จะดีมากถ้าสามารถหาเวลาแวะมานั่งร้านนี้เซ็ตมู้ดกันก่อนด้วยดนตรีแนว hip-hop และ off-beat ดี ๆ พร้อมกับจิบค็อกเทลออนแท็ปในบรรยากาศไฟนีออนสีสันฉูดฉาดแบบนี้ก่อนไปต่อที่อื่น 
 
Brain Freeze โครงการอารีน่า 10 ซ.ทองหล่อ 10 ถ.สุขุมวิท เวลาทำการ ทุกวัน 19:00-02:00 น. โทร. 090-656-0711 BTS ทองหล่อ www.fb.com/brainfreezebk