Nov 23 2017

nightlife

พิกัด 5 บาร์เบียร์เปิดใหม่ประจำเดือนพฤศจิกายน เอาไว้ฉลอง Black Friday คืนนี้

ชอปปิ้งเสร็จก็มาชิลล์ต่อได้เลย

ค่ำคืน Black Friday ทั้งที เราเชื่อว่าหลายคนอาจจะเหน็ดเหนื่อยร่างพังกลับมาจากการชอปปิ้งหนักหน่วงและความเซลล์หนักมาก ใครที่กำลังมองหาที่พักร่าง เราขอแนะนำให้ 5 บาร์เบียร์เปิดใหม่ประจำเดือนพ.ย.นี้ ไว้ไปดื่มให้เย็นใจชื่นจริง รับรองว่ามีแต่ที่เด็ด ๆ น่าเช็คอินทั้งนั้น
 

Changwon Express at Flow House

 
 
นี่คือสาขาใหม่ของบาร์คราฟต์เบียร์บ้าน ๆ ที่เรารักมากของ Ted Ahn บริวเวอร์นักต้มเบียร์สัญชาติเกาหลีที่มาเอาดีกับคราฟต์เบียร์ไทย นอกจากการตกแต่งจะเก๋ไก๋ในธีม Downtown Beach Bar ให้สมกับการเป็นบาร์เบียร์ในเซิร์ฟพาร์คที่ Flow House Bangkok สุขุมวิท 26 จนรู้สึกเหมือนมานั่งจิบเบียร์ริมชายหาดที่ฮาวายแล้ว บาร์แห่งนี้ยังจริงจังสุด ๆ เรื่องคราฟต์เบียร์อีกด้วย
 
 
 
ถ้าถามว่าจริงจังแค่ไหน ก็มีแท็ปคราฟต์เบียร์สดถึง 30 ตัวเรียงรายยาวไป ยาวไป แถมสัดส่วนของคราฟต์เบียร์ไทยยังมีมากถึง 2 ใน 3 ของแท็ปที่นี่ ไม่ว่าจะเป็น Asoke Pale Ale (200 บาท) และ Chaophraya Stout (200 บาท) ซึ่ง Ted เป็นคนบริวเองกับมือ และเบียร์อื่น ๆ อีกละลานตา อาทิ Hannah Wit (220 บาท) คราฟต์ไทยอีกตัวจาก DX Beer  และที่เป็นไฮไลท์ในช่วงนี้ก็ต้องไม่พลาด Tasty Juice (320 บาท) ซึ่งเป็น Double Extra IPA ฮ็อปหนัก ๆ มีจำนวนจำกัดเฉพาะช่วงนี้เท่านั้นด้วยนะ

 
Changwon Express 120/1 Flow House Bangkok โครงการ A-Square ซ.สุขุมวิท 26 (ซ.พร้อมมิตร) เวลาทำการ ทุกวัน 17:00-00:00 น. โทร. 095-445-1465 MRT ศูนย์ ฯ สิริกิติ์ 

โหย

 
 
อะไรจะฮิปไปกว่าการได้ไปนั่งจิบคราฟต์เบียร์กลางสุสานเครื่องบินที่แวดล้อมไปด้วย อะไหล่เก่า ใบพัดเครื่องยนต์ไอพ่น ไปจนถึงถังน้ำมันยักษ์ ขนาบข้างด้วยกรงสีแดงพร้อมที่นั่งที่ด้านซ้าย และบูทดีเจที่ด้านขวา ขับให้ตรงกลางของร้านโดดเด่นด้วยเคาเตอร์สั่งเบียร์ ที่เผยให้เห็นแท็ปเบียร์เงาวับทั้ง 12 หัวที่แต่ละเดือนจะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนเบียร์ชนิดต่าง ๆ มาให้ลองแบบเรียกได้ว่า กลับมาเมื่อไหร่มีให้ลองแบบไม่ซ้ำเลยทีเดียว
 
 
ทั้ง 12 แท็ปของบาร์นี้ถูกดูแลโดยค่ายเบียร์อุดมสุข ซึ่งออกแนวคิดออกมาเป็นการนำเสนอแบบผสมผสานรสชาติเบียร์ทั้งแบบโลกเก่า และเบียร์โลกใหม่ โดยไล่เรียงตั้งแต่เบียร์โลกเก่าจากต้นตำรับอย่างเยอรมนีที่มีมาให้ลอง 2 ตัวเป็น Weizen ทั้งคู่ ได้แก่ Ayinger Brauweisse 5.5% (245 บาท) และ Ayinger Bock 7% (255 บาท)
 
ช่างชุ่ย 460/8 ถ.สิรินธร เขตบางพลัด เวลาทำการ อังคาร-อาทิตย์ 17:00-23:00 น. (ปิดวันจันทร์) โทร. 081-817-2888

The Fat Tap

 
 
ถึงจะรู้ว่าดื่มเบียร์แล้วจะอ้วน เราก็ยังจะดื่มอยู่ดี ! ใครที่คิดแบบนั้นก็เชิญมาร่วมอุดมการณ์เดียวกับเราได้เลยที่ร้าน Fat Taps บาร์คราฟต์เบียร์แห่งใหม่ใจกลางย่านเอกมัย ที่จริงจังเรื่องบาร์บีคิวพอ ๆ กับคราฟต์เบียร์ โดยได้ Matthew Fischer หนุ่มะกันนักดนตรีสายอินดี้คิดค้นสูตรบาร์บีคิวลับที่อร่อยจนไม่กลัวเอาไว้ทานคู่กับคราฟต์เบียร์ได้อย่างลงตัว

 
 
นอกจากซี่โครงรมควัน (450 บาท) ที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ยังมี Poutine (140 บาท) ราดชีสกับเกรวี่เยิ้ม ๆ ไว้ให้สั่งมา pairing กับคราฟต์เบียร์ด้วย เราแนะนำ De Molen Vuur & Vlam (275 บาท) ที่น่าจะเหมาะกับคนชอบเบียร์แบบฟูลบอดี้และเป็นสายมอลท์ตี้ หรือเบียร์อีกตัวอย่าง Happy New Beer Black IPA (225 บาท) ก็ควรค่ากับสายขม สายโหดแบบสุด ๆ

 
The Fat Tap 192/7 ซ.เอกมัย 16 เวลาทำการ อังคาร-อาทิตย์ 17:00-00:00 น. (ปิดวันจันทร์) โทร. 02-391-8221

Save Our Souls

 
 
บาร์คราฟต์เบียร์น้องใหม่มาแรงกับคอนเซ็ปต์เรียบง่ายด้วยการให้เบียร์และบทสทนาเป็นการช่วยเยียวยาจิตใจจากความเครียดและภาระการงานทั้งหลาย เพราะฉะนั้นตัวร้านเลยไม่ได้ตกแต่งอะไรมาก แต่เน้นบรรยากาศอบอุ่นและเป็นกันเอง เปิดพื้นที่สำหรับการรับฟัง สังสรรค์ และเติมเต็มพลังงานให้ชีวิต 
 
 
 
แต่ก็มั่นใจได้เลยว่าซีเลคชั่นคราฟต์เบียร์ของที่นี่ไม่ได้ไก่กาอาราเล่แต่อย่างใด เพราะมีแท็ปคราฟต์ถึง 8 หัว ส่วนคราฟต์เบียร์หายากแบบขวดเราขอยกให้ Lion Stout (200 บาท) เบียร์ดำชั้นดีจากศรีลังกา ติดกลิ่นคั่วไหม้ของกาแฟ ดาร์คชอคโกแลต และลูกพลัม ความพีคคือบริวเวอร์ต้องส่งวัตถุดิบขึ้นไปโรงต้มเบียร์ที่อยู่สูงถึง 3,500 ฟุตเหนือระดับน้ำทะเล แต่ละแก้วเลยคุ้มค่ากับการลองที่สุด ส่วนกับแกล้มอย่างคอหมูคั่วเกลือ (120 บาท) ที่ได้รับการขนานนามว่าคือนิพพานแท้ ๆ ก็มีไว้สำหรับคนชอบกินเนื้อหมูติดมันโดยเฉพาะ

 
Save Our Souls ถ.เจริญนคร เวลาทำการ ทุกวัน 18:00-00:00 น. โทร. 098-4246426 BTS กรุงธนบุรี

Schneiders Haus

 
 
บ้านหลังใหญ่ที่ซ่อนตัวอยู่ในพิกัดคึกคักอย่างซอยอารีย์หลังนี้ ได้ถูกรีโนเวทใหม่ทั้งหมดในสไตล์ Easr Meets West ด้วยกลิ่ยอายบาวาเรียนผสมไทย พร้อมสวนสวยไว้นั่งรับลมชิลล์ ๆ ให้ความรู้สึกเหมือนเราได้มาจิบเบียร์และทานอาหารในบ้านของครอบครัวตระกูล Schneider ผู้เป็นบริวมาสเตอร์เบียร์ Weisse ยี่ห้อแรกของโลกเลยทีเดียว 
 
 
 
เอกลักษณ์ของเบียร์ Schneider แต่ละตัวจะถูกแทนชื่อด้วยเลข Tap ซึ่งความพิเศษของร้านนี้คือการนำเบียร์มาปรุงเป็นอาหารสูตรพิเศษของร้าน อาทิ ส้มตำชไนเดอร์ (250 บาท) ที่นำแท็ป 7 มาผสมในน้ำยำ เสิร์ฟพร้อมเส้นสปาซเซิล อาหารหลักของคนเยอรมนี กับอีกจานที่น่าลองคือ German Venison Stew (390 บาท) สตูว์เนื้อกวางสไตล์เยอรมัน ดับกลิ่นคาวด้วยการหมักเบียร์ Scheneider แท็ป 6 ลงไป ใครที่ชอบฟีลแบบเบียร์การ์เด้น เราว่าไม่ควรพลาดที่นี่ด้วยประการทั้งปวง

 
Schneider Haus Bangkok 24/2 ซ.อารีย์ 4 (ฝั่งใต้) ถ.พหลโยธิน เวลาทำการ ทุกวัน 17:00-23:45 น. โทร. 098-426-9456