Feb 23 2019

restaurants & bars

เปิดบ้าน Taco Bell สาขาแรก เชนร้านอาหารเม็กซิกันจากอเมริกาที่เป็นมากกว่าฟาสต์ฟู้ด

แม้แถวจะยาวแค่ไหนก็ไม่หวั่น 
สิ้นสุดการรอคอยของเหล่าสาวกร้านทาโก้สไตล์เม็กซิกันชื่อดัง อย่าง Taco  bell เพราะล่าสุดเขาข้ามน้ำข้ามทะเลมาจากฝั่งเซาท์เทิร์นแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกามาให้เราได้ลิ้มลองความอร่อยกันเป็นที่เรียบร้อยที่ชั้น 1 ของห้างเดอะเมอร์คิวรี่ วิลล์ แอท ชิดลมนี่เอง และบอกเลยว่าเขาฮอตมากในเวลานี้ ชนิดที่ว่าคนแน่นร้านตั้งแต่เปิดยันปิด ก็นอกจากความอร่อยที่อิมพอร์ตมาจากต้นตำรับแท้ ๆ แล้วความสดใหม่และใส่ใจในวัตถุดิบของเขาก็มาเต็มไม่แแพ้กัน
 
 
เพราะเขาพิถีพิถันเรื่องวัตถุดิบและการทำอาหารมาก ๆ ถึงขั้นส่งพนักงานรุ่นแรกไปเทรนที่อเมริกาเป็นเวลา 1 เดือนเพื่อจะได้เรียนรู้ถึงความเป็นทาโก้เบลล์ในเวอร์ชั่นออริจินัลแบบจริงแท้แน่นอน  รวมไปถึงส่วนผสมที่เป็นซอส พริก แผ่นแป้งตอติญ่า ก็นำเข้าจากอเมริกาทั้งหมด ยกเว้นพวกของสดอย่าง เนื้อสัตว์ ผัก ที่ใช้จากในไทย อีกทั้งเขายังให้ความสำคัญกับความสดของวัตถุดิบที่จะนำมาปรุงอาหารมาก ๆ  อย่างผักสดที่เขาตั้ง Timer ไว้ 4 ชั่วโมง และจะเปลี่ยนใหม่ทันทีเพื่อรสชาติความอร่อยที่มีประสิทธิภาพและเหมือนกันในทุกออเดอร์ 
 
 
 
สำหรับแป้งของทาโก้ก็จะมีให้เลือกทานทั้งแบบนุ่มและกรอบ (ซึ่งเราแนะนำให้ลองทานแบบกรอบเพราะมัันดีมากก) เนื้อสัตว์ก็มีให้เลือกหลายแบบอย่างไก่ ที่มีทั้งไก่บดหมักเครื่องเทศ ไก่ย่าง และไก่กรอบ  หรือถ้าอยากทานเป็นเนื้อหมูที่ร้านเขาก็มี หมูฉีกสไตล์เม็กซิกัน ให้ด้วยเหมือนกัน และตัวซอสก็มีทั้ง ซาวครีม กัวคาโมเล่ ซัลซ่า รวมถึงซอสเผ็ดที่มีให้เลือก 2 ระดับ คือ Hot sauce และ Fire sauce ที่เราขอเตือนไว้ก่อนเลยว่าคนไม่กินเผ็ดต้องระวังในการสั่งนิดนึง เพราะมันเผ็ดแบบเผ็ดมาก กว่าจะกินหมดคงเปลืองน้ำไปหลายลิตรแน่ ๆ  

 
 
 
ในส่วนเมนูที่ทาโก้เบลล์เขาขนมาให้เราได้ชิมก็มีอยู่หลายเมนูทั้งตัวเมนูทาโก้เองและของกินเล่นต่าง ๆ ที่เราลองทานมาแล้วบอกเลยว่าทั้งอร่อยและอิ่มจุกมาก ๆ ประเดิมตัวแรกที่เมนูซิกเนเจอร์กันก่อน อย่าง Taco supreme (ราคา158บาท) ทาโก้แป้งกรอบ (ที่เปลี่ยนเป็นแป้งนุ่มได้) สอดไส้ไก่บดหมักเครื่องเทศ เพิ่มรสกลมกล่อมด้วยซาวครีม และ เชดด้าชีส ทานพร้อมผักสดและมะเขือเทศ ได้ความอร่อยแบบเต็มคำ
 
 
หรือจะเป็น Kickin chicken tacos (158บาท) ความพิเศษของตัวนี้ก็คือ นางมีขายเฉพาะในประเทศไทยเท่านั้นนะจ๊ะ เพราะทางทาโก้เบลล์เขาคิดค้นสูตรนี้ให้คนไทยโดยเฉพาะและเขาก็ทำการรีเสิร์ชมาว่าคนไทยชอบกินไก่ จึงได้ออกมาเป็นทาโก้ไส้ไก่ทอดกรอบ ๆ ราดด้วยซอสคิกกิ้น ทานพร้อมผักสด ซัลซ่าซอส และชีสอีก 2 ชนิด อร่อยแบบเข้ากั๊นเข้ากันถูกปากคนไทยอย่างเราแล้วคนหนึ่ง
 
 
 
อีกตัวที่อร่อยไม่แพ้กันและเอาใจคนรักชีสด้วย Quesadilla (ราคา169 บาท) แป้งตอติญ่าเนื้อนุ่มห่อหุ้มเนื้อสัตว์ด้านในพร้อมมอสซาเรลล่าชีสและเชดด้าชีสแบบแน่น ๆ  เพิ่มรสชาติด้วยซอสเฮลาพิโน ได้รสชาติฟินละมุนแบบขั้นสุด  รับรองได้ว่าถ้าทานชิ้นนี้เข้าไปอิ่มตลอดทั้งวันแน่นอน แต่ถ้าใครชอบทานข้าว เราแนะนำเป็น Grilled stuff burrito (ราคา139บาท) ข้าวปรุงรสสไตล์เม็กซิกัน มากับเนื้อสัตว์ นาโชชีส ซอสเฮลาพิโน ซัลซ่าและชีสอีก 2 ชนิด ห่อทั้งหมดไว้ในแผ่นแป้งตอติญ่า ทานเป็นมื้อกลางวันได้สบาย ๆ เลย

 
 
 
พูดถึงส่วนของทานเล่นกันบ้างอย่าง Loaded nachos (199 บาท) แป้งข้าวโพดรูปทรงสามเหลี่ยมทอดกรอบท็อปด้วยนาโช่ชีส ไก่หมักเครื่องเทศ มีกัวคาโมเล่หรืออะโวคาโดดิป ซัลซ่าและซาวครีมซอส มาให้เลือกจิ้มในถาด ทานได้เพลิน ๆ ระหว่างรอทาโก้ แต่ถ้าไม่ชอบเป็นตัวนาโช่ชิพส์ จะเลือกเป็นตัว Loaded fries (229 บาท) เฟรนฟรายด์ทอด เสิร์ฟกับหมูคาร์นิต้า นาโช่ชีส ครีมมี่แรนซ์และซัลล่าซอส ก็ได้นะ อร่อยเหมือนกัน

 
 
 
ส่วนเครื่องดื่มที่ร้านเขาก็มีช้อยส์ที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัยเลย ตั้งแต่น้ำอัดลม น้ำผลไม้ไปจนถึงเครื่องดื่มที่เป็นแอลกฮอล์กเลยที่เดียว แต่เราอยากแนะนำเป็นให้ลองเป็นเครื่องดื่มแบบฟรีซที่มีให้เลือก 3 รสชาติคือ แมงโก้แมดเนส,ทรอปิคอลพั้นซ์,เบอรรี่บลู (60 บาท) เพราะมันให้ความสดชื่นและช่วยตัดเลี่ยนรสชาติของชีสและพวกทาโก้ได้เป็นอย่างดี หรือใครอยากปิดท้ายด้วยของหวานที่ร้านก็มี chocodilla (49บาท) และ cinnamon twists (39บาท) ไว้ให้ล้างปากด้วยนะ 

 
 
และด้วยความที่ทาโก้เบลล์เขาอยากให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ร้านอาหารที่เป็นมากกว่าฟาสต์ฟู้ด  จึงเพิ่มความแตกต่างให้ดูเป็นคอมมูนิตี้มากขึ้น อีกทั้งยังตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในทุกวัย ที่นั่งในร้านที่รองรับได้ทั้งคนกลุ่มเล็กและกลุ่มใหญ่ รวมถึงบริการตู้เพลงที่สามารถให้ลูกค้าเข้าไปกดเลือกเพลงที่จะเล่นในร้านได้ตามต้องการ เพราะเขาอยากให้ลูกค้าใช้พื้นที่ในทาโก้เบลล์เป็นที่พบปะสังสรรค์ เจอเพื่อนฝูงหรือ Hangout กันตอนเย็น ๆ มากกว่าจะเป็นแค่ร้านอาหารทั่วไป 
 
 
soimilk says : เราว่าทาโกเบลล์เป็นตัวเลือกอาหารกลางวันที่ดีอีกตัวเลือกหนึ่งเลยแหละ เพราะนอกจากอาหารที่ได้รับจะมาในปริมาณที่เยอะและมากพอที่จะทำให้อิ่มไปตลอดทั้งวัน (ก็ทั้งเนื้อทั้งแป้งไหนนจะผักอีก) แล้ว ราคาของอาหารในแต่ละเมนูก็ถูกมาก ๆ ถ้าเทียบกับปริมาณอาหารที่ได้รับ อีกทั้งบรรยากาศร้านเขาก็ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งกินอยู่ในร้านทาโก้เบลล์ที่อเมริกาแบบจริง ๆ ถึงแม้ว่าตอนนี้คนจะแน่นไปหน่อย และอาจต้องต่อแถวยาวนิดนึงในบางช่วงเวลา แต่แอบแว่วมาว่าเขากำลังจะขยายอีกสาขาเพื่อรองรับลูกค้าให้มากขึ้น คร่าว ๆ ว่าไม่ใกล้ไม่ไกลจากสาขาแรกเท่าไหร่ แต่จะเป็นสาขาไหนต้องรอติดตามและเราก็จะไม่พลาดเอามาบอกทุกคนแน่นอน
 
Taco bell  ชั้น 1 ศูนย์การค้า เดอะ เมอร์คิวรี่ วิลล์ แอท ชิดลม เวลาทำการ 10.00-22.00 น. ทุกวัน โทร. 063 412 3013  BTS ชิดลม  fb/tacobellthailand