Feb 08 2019

รวมพลซุปเปอร์ฮีโร่สาว ๆ ที่บอกเลยว่าไม่ได้มีดีแค่สวย

ทั้งสวย ทั้งเก่ง อะไรจะขนาดนั้นอะ!

wonder women 

ภาพจาก www.junkee.com
 
จากเจ้าหญิงไดอาน่า พรินซ์ ผู้มีศักดิ์เป็นเจ้าหญิงแห่งเผ่านักรบ Ameson เธอเติบโตบนเกาะเทอมิสกีร่า ได้รับพลังวิเศษจากเทพเจ้าโอลิมปุส เอาไว้สู้กับเหล่าร้ายต่าง ๆ และถึงแม้ว่าจะเป็นผู้หญิง แต่ก็มีพลังแข็งแกร่งพอกับผู้ชายล่ำ ๆ อย่าง Superman เลยทีเดียว สกิลของวันเดอร์วูแมน คือการสามารถสื่อสารกับสัตว์ได้ ประสาทสัมผัสสุดเจ๋ง  และความสามารถทางการต่อสู้อยู่ในระดับสุดยอด ขนาดที่ Batman ยังยอมยกให้เป็นผู้หญิงที่เก่งที่สุดในจักรวาล  

Sharon carter

ภาพจาก www.gizmodo.com
 
สาวเก่งสุดมั่นในหนังเรื่อง captain america จากค่าย Marvel studio ชาร์รอน คาร์เตอร์ เจ้าหน้าที่หมายเลข 13  เธอเป็นผู้หญิงที่ฉลาด มีกรอบจริยธรรมขั้นสูง รวมถึงศิลปะการป้องกันตัวที่ดีเยี่ยม และเป็นผู้อยู่เบื้องหลังคอยช่วยเหลือกัปตันอเมริกา หรือหนึ่งในทีมปฎิบัติการ S.H.I.E.L.D ที่ทำภารกิจลับเพื่อช่วยโลกให้สงบสุข

susan strom (Fantatic 4)

ภาพจาก www.popsugar.com

 
ซูซาน สตอร์ม  มนุษย์พลังล่องหนสุดเซ็กซี่  ผู้หญิงหนึ่งเดียวจากทีม Fantatic 4 ผู้ได้รับพลังแสงวิเศษจากการที่เธอเคยโดนรังสีคอมมิก มีความสามารถในการปล่อยพลังคลื่นแสง และสามารถล่องหนได้  เธอเป็นผู้หญิงที่มีประสิทธิภาพความเก่งกาจไม่แพ้พวกผู้ชายใน Fantatic 4 เลย 

Black widow (The avengers)

ภาพจาก www.variety.com
 
แบล็ควิโดว์ หรือ นาตาชา โรมานอฟ อดีตสายลับจากรัสเซีย ที่มักจะปรากฎตัวให้เราเห็นอยู่บ่อย ๆในภาพยนตร์หลายเรื่อง อย่าง Iron man 2 , captain america , The Avengers ด้วยความสามารถเก่งกาจ จึงได้เป็นอีกหนึ่งสมาชิกคนสำคัญของทีม The avengers ที่คอยปราบพวกเหล่าร้าย เพราะเธอเป็นเด็กกำพร้าที่ได้เข้าฝึกฝนโดยพวกโซเวียด ที่มีชื่อโครงการว่า Black widow จึงกลายเป็นที่มาของฉายานั่นเอง 

เอ็มม่า ฟรอส (x-men)

ภาพจาก www.fansshare.com
 
เจ้าของสมญา ราชินีขาว ทายาทตระกูลร่ำรวยแห่งหนึ่งในรัฐแมสซาซูเซ็ทท์ส  เธอมีพลังจิตแบบเดียวกับที่ศาสตราจารย์ เอ็กซ์ มี คือสามารถใช้ควบคุมจิตใจผู้คน ล้างสมอง หรือใช้เป็นเกราะป้องกันตัว กันไม่ให้ใครใช้ความคิดก็ยังได้ และเธอยังสามารถเปลี่ยนร่างให้กลายเป็นเพชร อัญมณีที่แข็งแกร่งที่สุด เมื่ออยู่ในร่างนี้ เธอจะไม่ต้องการอาหารหรือน้ำดื่มเลย แต่ก็ต้องมีข้อแลกเปลี่ยนนะ  คือเธอจะไม่สามารถใช้พลังจิตได้

Harley Quinn (batman)

www.comprehension360.com

 
สาวแซ่บขวัญใจของใครหลาย ๆ คนกับ harley Quinn อดีตจิตแพทย์สาวที่เคยเป็นนักยิมนาสติกมาก่อน กับการตกหลุมรักวายร้ายอย่างโจ๊กเกอร์ จนสามารถทำทุกอย่างเพื่อเขาได้ ตัวเองเลยต้องกลายเป็นอาชญากร และติดคุก แต่สุดท้ายเธอก็ได้รับหน้าที่ให้ต้องปฎิบัติภารกิจกำราบแม่มด ด้วยการต่อสู้แบบกล้าสู้กล้าลุยของเธอ ทำให้ได้เห็นฝีไม้ลายมือที่ไม่ธรรมดา ที่ถึงขั้นสูสีกับ Nightwing เลยทีเดียว

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี (แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี2562)

ภาพจาก www.matichon.com
 
หนึ่งในพระธิดาที่มีเชื้อราชวงค์ กับบทบาทผู้เข้าชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 และนายกหญิงฯคนที่ 2 ของไทย เป็นผู้มีความสามารถในด้านต่าง ๆ อีกทั้งยังทรงก่อตั้งมูลนิธิเพื่อช่วยเหลือสังคม  ถือว่าทรงเสียสละตนเพื่อประเทศเป็นอย่างยิ่ง เพราะท่านหญิงเองสามารถใช้ชีวิตสามัญชนได้อย่างสุขสบาย โดยไม่ต้องมาทำกิจเพื่อประเทศเลยก็ย่อมได้ แต่ต้องยอมรับเลยว่าท่านมีความกล้า และทรงพระเสลนเดอร์เป็นอย่างมาก ที่ทำให้การเลือกตั้งครั้งนี้กลายเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่  แถมยังเป็นสีสันให้การเลือกตั้งไทยที่กำลังดุเดือดอย่างมากในเวลานี้ (เขียนไปก็ขนลุกไป อู๊ยยย)