Nov 06 2017

news

รู้จัก 3 หนุ่ม 2 สาวสุดฮอตจาก TIME's 30 Most Influential Teens of 2017

น้องดูมีอนาคตเหลือเกิน

ถ้าพูดถึงเรื่องการจัดอันดับแล้ว จะมีใครหน้าไหนมาสู้นิตยสาร TIME ได้ นอกจาก Top 100 ที่รวบรวมเหล่าบุคคลทรงอิทธิพลจากหลากหลายวงการในแต่ละปี ยังมีอีกลิสต์ที่น่าสนใจคือ Most Influential Teens ที่จัดอันดับคนดังอายุน้อยให้เราร้องว้าวในความสามารถของเด็ก ๆ อยู่เป็นประจำทุกปีตั้งแต่ปี 2013
 
การจัดอันดับ Most Influential Teens ในครั้งแรกเมื่อปี 2013 ไม่ได้มีตัวเลขที่แน่นอนเหมือน Top 100 โดย TIME ได้เคาะเลขออกมาที่ 16 อันดับ นำทีมโดยนักร้องสาว Lorde ร่วมด้วยสองพี่น้อง Kendall และ Kylie Jenner สาวน้อยมหัศจรรย์ Malala Yousafzai รวมถึงคนดังที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดีอย่าง Justin Bieber, Chloe Grace Moretz และ Hailee Steinfeld
 
TIME ได้เพิ่มอันดับคนดังอายุน้อยเป็น 25 และ 30 คนในปีถัด ๆ มา ซึ่งบรรดาเด็ก ๆ ที่ได้ขึ้นแท่น Most Influential Teens นี้ได้ครอบคลุมไปแทบทุกวงการ ไม่ว่าจะเป็นลูกสาวของอดีตประธานาบดีสหรัฐอเมริกา Sasha และ Malia Obama นักกอล์ฟสาวจากเกาหลีใต้ Lydia Ko ยูทูปเบอร์ Bethany Mota ไปจนถึงนักเคลื่อนไหวทางการเมือง Joshua Wong ฯลฯ
 
วันนี้เราอยากพาไปรู้จักกับ 5 บุคคลที่ถูกจัดอยู่ใน The 30 Most Influential Teens ประจำปี 2017 ตลอดจนเหตุผลที่ทำให้เด็กเหล่านี้มีอิทธิพลต่อวัยรุ่นทั่วโลก ซึ่งอาจจะทำให้เราต้องเอามาทาบอกแล้วร้องว่า คุณพระ หนูลูก ! เลยก็ได้
 

Jaden Smith (อายุ 19 ปี)

 
 
ยังจำเจ้าหนูจาก The Karate Kid กันได้ไหม ? เราคิดว่า Jaden Smith มีป้ายคนดังติดอยู่บนหน้าผากตั้งแต่โลกรู้ว่าเป็นลูกชายของ Will Smith ซึ่งเจ้าหนุ่มวัย 19 ปีคนนี้ไม่ได้โตแค่อายุ แต่ยังพ่วงด้วยความสามารถรอบด้าน ที่เห็นชัด ๆ เลยคือ การแสดงนำในภาพยนตร์ The Karate Kid, The Pursuit of Happyness และ After Earth อีกทั้งยังร่วมกำกับและพากย์แอนิเมชันเรื่อง Neo Yokio ใน Netflix
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย Jaden Smith (@c.syresmith) เมื่อ

 
แต่ที่ดังเปรี้ยงปร้างจริง ๆ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาคือ บทบาทแฟชันไอคอนของเจ้าหนุ่มที่กล้าแหกกฎทุกข้อ อย่างเมื่อปีก่อนก็ใส่กระโปรงในแคมเปญที่ไม่จำกัดเรื่องเพศของ Louis Vuitton และคอลเลกชันผู้หญิงของ Chanel ตั้งแต่หัวจรดเท้าตอนถ่ายแบบให้ Vogue Korea ยังไม่หมดเท่านี้ ! หนุ่มน้อย Jaden ในฐานะนักดนตรีก็กำลังจะปล่อยสตูดิโออัลบัม SYRE ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ด้วย อยากรู้เหลือเกินว่าวัน ๆ ได้นอนบ้างไหมลูก

Khalid (อายุ 19 ปี)

 
 
เรารู้จัก Khalid ในฐานะนักดนตรีที่มีผู้ฟังเดือนละ 29 ล้านคน ซึ่งถือว่าเป็นอันดับที่ 16 ของนักดนตรีทั้งโลกใน Spotify โดยเฉพาะเพลง Location ที่สาว Kylie Jenner โพสต์ผ่าน Snapchat จนดังแบบไม่ลืมหูไม่ลืมตา (พลังแห่งโซเชียลมีเดียที่แท้ทรู) ซึ่งเจ้าตัวก็ได้คว้ารางวัล MTV Video Music Awards for Best New Artist การันตีความดีงามมาเรียบร้อยแล้ว
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย Khalid (@thegr8khalid) เมื่อ

 
เหตุผลที่ Khalid ได้ติดโผ The 30 Most Influential Teens 2017 นี้ก็เพราะความมุ่งมั่นที่จะปกป้องผู้อ่อนแอทั้งในชีวิตจริง และผ่านเสียงเพลงในอัลบัม American Teen ซึ่งเขาเคยให้สัมภาษณ์กับ TIME ไว้ว่า "ทุกวันนี้ อเมริกามันเหมือนสถานที่อันน่ากลัวสำหรับผู้คน ทั้งคนผิวสี คนที่มีฝัน ผู้หญิง และชาว LGBT ซึ่งเป็นหน้าที่ของวัยรุ่นอเมริกันยุคใหม่ที่ต้องสร้างการเปลี่ยนแปลง"

Elle Fanning (อายุ 19 ปี)

 
 
น้อง Elle Fanning เธอมาแรงมากจริง ๆ ในปีนี้ โดยเฉพาะวีดีโอโปรโมตปก Vouge เล่มแรกในชีวิตอย่าง Elle Fanning's Fan Fantasy ที่เราได้เห็นสาวน้อยในอิริยาบถน่ารัก ๆ และเป็นธรรมชาติมากที่สุด และยิ่งโดดเด่นเข้าไปใหญ่กับการปรากฏตัวในภาพยนตร์เรื่อง The Neon Demon, The Beguile และ 20th Century Women ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ครั้งที่ผ่านมา

 
 

โพสต์ที่แชร์โดย Elle Fanning (@ellefanning) เมื่อ

 
Elle เริ่มเข้าสู่วงการตั้งแต่อายุ 3 ขวบ โดยรับบทเป็นเวอร์ชันเด็กของพี่สาวตัวเอง Dakota Fanning ในภาพยนตร์เรื่อง I Am Sam และหลังจากนั้นก็ได้เล่นหนังเรื่อยมา ซึ่งหลายคนน่าคุ้นตากันผ่านบทนำใน Maleficent ที่ทำให้หนุ่ม ๆ หลงเสน่ห์เข้าอย่างจัง

Brooklyn Beckham (อายุ 18 ปี)

 
 
มีคนเล่าให้เราฟังว่า สมัยก่อน David Beckham จะชอบจูงมือลูกชายลงสนามบ่อย ๆ ซึ่งทำให้แฟนบอลทั้งโลกรู้สึกรักและเอ็นดู Brooklyn Beckham เหมือนเป็นพี่น้องร่วมสายเลือดของตัวเองจริง ๆ หนุ่มน้อย Brooklyn จึงโด่งดังมาตั้งแต่เยาว์วัยในหมู่ผู้ชาย แถมพอโตขึ้นยังหล่อเหลาเอาการ ขโมยหัวใจสาว ๆ ไปได้แบบไม่มีข้อกังขา
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย bb (@brooklynbeckham) เมื่อ

 
ความหล่อและความดังไม่ใช่เหตุผลทั้งหมด แต่รวมถึงความสามารถทางด้านการถ่ายภาพ ที่เจ้าตัวเพิ่งไปร่วมงานกับ Burberry Brit สร้างสรรค์แฟชันเซตสำหรับน้ำหอมผู้หญิง แถมยังมีโฟโต้บุ๊กเล่มแรกในชื่อ What I See เป็นของตัวเองเรียบร้อย ทั้ง ๆ ที่เรียนเอกการถ่ายภาพแค่ปีเดียวเท่านั้น ลองไปไถดูอินสตาแกรมของเขาได้ที่ @brooklynbeckham

Millie Bobby Brown (อายุ 13 ปี)

 
 
น้องหนู Millie Bobby Brown หรือที่หลายคนรู้จักกันในนาม Eleven จาก Stranger Things ถือว่าเป็นน้องเล็กที่สุดในลิสต์ปีนี้ เพราะมีอายุเพียง 13 ปีเท่านั้นเอง ! (ตัวเรายังนั่งเล่นหมากเก็บอยู่เลยมั้ง) ซึ่งเหตุผลที่เธอติดอันดับ The 30 Most Influential Teens 2017 ด้วยก็เพราะว่า สามารถถ่ายทอดบทบาท Eleven ได้อย่างดีเยี่ยม จนได้เสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Emmy Award 2017 นั่นเอง
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย Millie Bobby Brown (@milliebobbybrown) เมื่อ

 
Millie ยังสร้างปรากฏการณ์ว่อนโลกโซเชียลในช่วงฮัลโลวีน เพราะคาแรกเตอร์ Eleven ของเธอกลายเป็นต้นแบบชุดแฟนซี และวาฟเฟิล Eggo ก็กลับมาขายดิบขายดีอีกครั้ง นอกจากนี้ เธอยังได้ขึ้นปก Entertainment Weekly, InStyle และ L'Officiel Paris เรียบร้อยแล้วด้วย แอบกลัวน้องโตเร็วไปเหมือนกัน แต่ก็ดีใจที่ประสบความสำเร็จไวมากขนาดนี้

ดูรายชื่อคนดังรุ่นใหม่ทั้งหมดที่ติดอันดับ TIME's 30 Most Influential Teens of 2017 ได้ที่ time.com