Jun 29 2019

news

The Great Room เมื่อ Co-Working Space เป็นได้มากกว่าแค่สถานที่ทำงาน

แค่ขึ้นไปชมวิวก็คุ้มแล้วจ้า
ในโลกดิจิทัลที่ทุกคนต่างออกไปทำงานนอกบ้าน นอกออฟฟิศ แน่นอนว่า Cafe รวมไปถึง Co-Working Space ต่าง ๆ ย่อมเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับวัตถุประสงค์เหล่านี้ แต่มีเพียงไม่กี่แห่งเท่านั้นที่มีสภาพแวดล้อมที่เข้าถึงการทำงานของคนได้ทุกรูปแบบ รวมไปถึงเป็นเหมือน Community แห่งใหม่ที่รวบรวมคนที่มีความชอบหรือสนใจในเรื่องเดียวกันมาพบปะพูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็น และสร้างแรงบันดาลใจในการทำงาน The Great Room เป็นหนึ่งในที่แห่งนั้น
 
 
The Great Room เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งใน Co-Working Space ระดับโลก ยกตัวอย่างเช่น ในสิงคโปร์มีมากถึง 4 สาขาและอีก 1 สาขาที่ฮ่องกง และอีกหนึ่งแห่งในประเทศไทย โดยตั้งอยู่ในใจกลางเมือง บริเวณราชประสงค์ บนอาคารเกษรทาวเวอร์ชั้นที่ 25 และ 26 มีพื้นที่กว่า 3,000 ตารางเมตร พร้อมทั้งมองเห็นวิวได้ถึง 360 องศา อีกทั้งการตกแต่งก็ให้ความรู้สึกเสมือนล็อบบี้โรงแรมระดับห้าดาว ซึ่งเป็นแนวคิดจาก Jaelle Ang ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ที่มีความเชื่อว่า 'การออกแบบที่ดี จะทำให้เกิดแรงบันดาลใจ ความคิดสร้างสรรค์และประสิทธิภาพในการทำงาน' ซึ่งเป็นแนวคิดหลักของ The Great Room นั่นเอง
 
 
ที่นี่ได้มีการร่วมมือกับสตูดิโอออกแบบชั้นนำระดับโลกอย่าง Michael Fiebrich Design ผู้เชี่ยวชาญการออกแบบออฟฟิศและโรงแรม อีกทั้งยังเป็นผู้ออกแบบ Marina Bay Sands และโรงแรม Four Season โดยเนรมิตพื้นที่ให้มีความเหมาะสมในการทำงาน รวมไปถึงพื้นที่ห้องประชุม และจัดเลี้ยงต่าง ๆ ให้มีความสะดวกสบายต่อการทำงานในทุกสัดส่วน รวมไปถึงการเลือกใช้วัสดุ เฟอร์นิเจอร์ โทนสี และแสงสว่างจากธรรมชาติ เพื่อสร้างบรรยากาศและสภาพแวดล้อมให้เหมาะสมกับการทำงาน เข้าถึงคอนเซปต์การออกแบบ ‘Timeless’ ซึ่งแสดงถึงความสวยงามที่ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ยังคงความร่วมสมัยอยู่ตลอดกาล
 
 
 
มาดูในส่วนของห้องทำงานกันบ้าง เริ่มที่ห้องแรกอย่าง The Drawing Room ที่เป็นเหมือนพื้นที่ส่วนกลางแต่แฝงไว้ด้วยความเป็นส่วนตัว มีฉากหลังเป็นวิวเมือง เหมาะสำหรับการทำงาน รวมถึงนัดพบปะในช่วงกลางวันและงานเลี้ยงค็อกเทลยามค่ำ ซึ่งพื้นสามารถรองรับได้ถึง 150 คน และพื้นที่อื่น ๆ ก็จะแบ่งเป็นห้องประชุมหรือห้องทำเวิร์กชอปต่าง ๆ เช่น State Room ที่เป็นห้องประชุมสำหรับ 14 คน และ Studio 1&2 ที่สามารถรองรับคนได้มากถึง 60 คน เหมาะสำหรับงานเวิร์คช็อป งานประชุม งานสัมมนาต่าง ๆ 

 
 
นอกจากนี้ยังมีห้องประชุมขนาดเล็ก เช่น Study Parlour และ The Circle ที่สามารถเลือกใช้งานได้ตามความเหมาะสมของวัตถุประสงค์และจำนวนคนเข้าร่วม ซึ่งทุกห้องจะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทั้งในด้านการออกแบบและฟังก์ชันการใช้งาน เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้มาใช้บริการอย่างมีประสิทธิภาพ 
 
 
 
นอกจากพื้นที่ในส่วนของ Co-working space และห้องประชุมแล้ว ยังมีโซนออฟฟิศที่แบ่งเป็นห้องทำงานส่วนตัว Dedicated Offices เริ่มตั้งแต่ห้องขนาด 2 คน จนไปถึงห้องขนาดใหญ่ที่รองรับคนได้มากกว่า 40 คน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รวมไปถึงอินเตอร์เนตความเร็วสูง และโซนรองรับแขกไว้ให้ใช้บริการ และที่พิเศษสุดคือ The Great Room ยังเพิ่มความประทับใจให้แก่ผู้ใช้บริการ โดยทุกเช้าวันจันทร์จะมีอาหารเช้า Monday Breakfast Club คอยให้บริการ เพื่อช่วยให้วันเริ่มต้นของสัปดาห์มีชีวิตชีวามากขึ้น รวมไปถึงการเสิร์ฟอาหารว่างยามบ่าย ที่เข้ามาแต่งเติมช่วงเวลาพักเบรกแบบสบาย ๆ 
 
The Great Room อาคารเกษรทาวเวอร์ ชั้น 25-26 จันทร์-ศุกร์ เวลาทำการ 9:00-18:00 น. BTS ชิดลม fb.com/thegreatroomthailand รายละเอียดเพิ่มเติม thegreatroom.co