Dec 19 2018

news

เตรียมตัวไปยืนโยกกับวงดนตรีวัยรุ่นเมกา The Internet เจอกัน 21 ก.พ. 2019

ล่องลอยสมชื่อจริง ๆ
ช่วงนี้โปรโมเตอร์ผู้นำเข้าคอนเสิร์ตศิลปิน วงดนตรี ต่างประเทศนั้นทำงานกันอย่างขมีขมัน เจ้านั้นเอาวงนี้มา เจ้านี้เอาวงนั้นไป เรียกได้ว่าผู้ชมอย่างเรา ๆ พลอยจะเงี่ยหูตามฟังประกาศแทบไม่ได้พัก ล่าสุดผู้จัดงานอย่าง HAVE YOU HEARD? ทำเซอร์ไพรส์เราอีกครั้งหลังจากประกาศข่าวการกลับมาเล่นที่ไทยรอบที่ 3 ของวงดนตรีขวัญใจแม่ยก HONNE สำหรับวันนี้เดินหน้าต่อด้วยการเผยอีกชื่อที่จะมาไทยคือ The Internet วงดนตรีน่าสนใจอีกหนึ่งกลุ่มจากอเมริกา มาให้เราได้ชมกันที่ไทยครั้งแรก (ปรบมือให้กับความสม่ำเสมอของผู้จัดรายนี้ไปเลย) 
 
 
 
The Internet เป็นอีกวงดนตรียุคสมัยใหม่ที่มีสไตล์ดนตรีแนวทางของวัยรุ่นเมกาผลิตผลงานเพลงจริง ๆ เพราะลักษณะดนตรีของพวกเขาโดดเด่นในเรื่องต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสไตล์การร้อง เมโลดี้ ซาวน์ดีไซน์ หรือกระทั่งจังหวะสุดหนึบที่ชวนเราโยกย้ายส่ายสะโพกได้ขณะเดียวกันก็สามารถล่องลอยไปกับกลิ่นของดนตรีหลากหลายทางเลือกทั้ง โซล ฟังก์ อาร์แอนด์บี และมีความฮิปฮอปอยู่ในทรงและรวมความสดใหม่ผสมเก่าไว้ให้เราได้อิ่มเอมไปกับบรรยากาศของวงดนตรีนี้ ดังนั้นเราจึงได้ยินทั้งเพลงที่ร้องรัว ๆ หรือร้องนุ่ม ๆ มีจังหวะลื่นไหลชวนเคลื่อนไหวแบบเพลิดเพลิน อยู่ในหลากหลายเพลงของคณะดนตรีวัยรุ่นเมกาชื่อ The Internet นี้นั่นเอง
 
 
 
ปัจจุบันวงดนตรีนี้มีสมาชิกทั้ง 5 คนประกอบไปด้วย นักร้อง นักแต่งเพลง Sydney Bennett มือคีย์บอร์ดและโปรดิวเซอร์ชื่อ Matthew Martin คนเล่นกีตาร์คือ Steve Lacy มือเบสพร้อมแรปได้ชื่อ Patrick Paige II และมีกระดูกสันหลังของวงชื่อ Christopher Smith สำหรับเพลงที่ทำให้รู้จักวงนี้น่าจะเป็นเพลง Come Over และ La Di Da ซึ่งชื่อแรกนั้นเคยเข้าชิงรางวัลเพลงยอดเยี่ยมแห่งปี และรางวัลวิดีโอยอดเยี่ยมอีกด้วย ณ ปัจจุบันผลิตผลงานรวมมาแล้ว 4 อัลบัม ไล่มาตั้งแต่ Purple Naked Ladies (2011) ต่อมาคือ Feel Good (2013) และ Ego Death (2015) ที่เป็นอัลบัม ติดชาร์ต Billboard Top Ten และถูกเสนอชื่อเข้าชิง Grammy Awards สาขา Best Urban Contemporary Album ล่าสุดสำหรับ Hive Mind คือชื่อของอัลบัมล่าสุดซึ่งปล่อยมาให้ฟังในช่วงราวเดือน ก.ค. 2018 ที่ผ่านมา และถูกส่งเป็นชื่อเสนอเข้าชิงรางวัล Album/Mixtape of the Year อีกตังหาก ซึ่งวงเองก็กำลังเดินหน้าทัวร์อัลบัมนี้อยู่ และเราก็ไม่พลาดที่จะได้ดู (ปรบมือ)
 
 
 
HAVE YOU HEARD? : The Internet - Live ! วันที่ 21 ก.พ. 2019 เวลา:20:30-00:00 สถานที่:Voice space จำหน่ายบัตรวันที่ 23 ธ.ค. 2018 เวลา 11:00 น. รอบแรก 1,800 รอบสอง 2,000 บาทจองได้ที่ www.ticketmelon.com