Nov 20 2018

news

วงการเพลงไทย-ไต้หวัน เตรียมจับมือสร้างสัมพันธ์การดนตรีผ่านงาน Taiwan x Thailand Musician Exchange

จับมือไว้แล้วไปด้วยกัน
ณ ปัจจุบันทุกอย่างบนโลกใบนี้สามารถเข้าถึงกันได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ประเทศที่เคยว่าไกลเราใช้เวลาไม่นานก็ได้ไปเยือน ผู้คนที่ไม่เคยรู้จักเพียงก้มมองจอไม่กี่ชั่วโมงได้รู้จัก หรือแม้แต่ผลงานเพลงจากทั่วโลกเราได้ฟังหลากหลายแนวดนตรีมากขึ้นผ่านสตรีมมิ่งต่าง ๆ เช่นกันวันนี้เราได้ชมคอนเสิร์ตจากศิลปิน วงดนตรีต่างแดนที่ไม่ต้องบินไปหาแล้ว กระแสแรงไม่หยุดสำหรับวงการเพลงนอกกระแสในไทยยกให้เป็นยุคทองไปเลย เพราะว่าหลายคนนั้นให้ความสนใจจนตอนนี้แทบจะเรียกว่านอกกระแสไม่ได้ซะแล้ว 
 
 
งาน Taiwan X Thailand Musician Exchange เกิดขึ้นจากแรงจูงใจที่ว่า ผลงานดนตรีนอกกระแสนั้นได้รับความสนใจอย่างมาก แต่ช่องทางการนำเสนอกลับสวนทางกัน จนทำให้ถูกจำกัดโอกาสอยู่แค่ในประเทศเท่านั้น ดังนั้นงานที่จัดขึ้นนี้จึงเป็นตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้ทั้งวงจรของวงการดนตรีนั้นถูกผลักดันและขับเคลื่อนไปในทิศทางตัวเลือกที่มีเพิ่มมากขึ้น ค่ายเพลง ออแกไนซ์ผู้จัดงาน สามารถส่งให้วงดนตรีหรือศิลปินของตนนั้นได้แลกเปลี่ยนคอนเนกชันระหว่างไทยและไต้หวันได้อย่างเสรี งานนี้ได้รับการสนับสนุนจากกรมพัฒนาอุตสาหกรรมเพลงและสื่อโสตทัศน์ ภายใต้กระทรวงวัฒนธรรมประเทศไต้หวัน โดยมี ฟังใจ ตัวแทนฝั่งบ้านเราเป็นผู้ร่วมจัดงาน
 
 
ภายในงานพบกับออแกไนซ์ผู้จัดงาน มาพร้อมกับตัวแทนค่ายเพลงระดับแนวหน้าจากประเทศไต้หวัน มีสมาชิกกว่า 13 หน่วยงานที่พร้อมจะเข้าร่วมส่งโอกาสไม่ว่าจะเป็น ATB International, G Power ART, Riverside Live House, WAKE UP ARTS, Feeling Good Music, Emerge Music, All Ears Music, ROKON, Good Tone Music, Taiwan Colors Music และ Her co.Ltd , ทั้งหมดจะมาพูดคุยแลกเปลี่ยนซึ่งกันและกัน ดูจากรายชื่อแล้วบอกเลยว่ามาเต็ม ! นอกจากการพบปะพูดคุยแล้วในงานยังมีฟรีคอนเสิร์ตให้พวกเราได้ดูด้วย นำทัพเจ้าบ้านโดย Retrospect ศิลปินร็อกชั้นเยี่ยมแนวหน้า และการมาเยือนของวงดนตรีไต้หวันที่น่าจับตามองที่สุดทั้ง 3 วงอย่าง Quarterback, MATZKA และ The White Eyes น่าสนใจมาก ๆ เลย 
 
 
Taiwan X Thailand Musician Exchange เข้าร่วมงานฟรี (จำกัดจำนวนเพียง 500 ที่เท่านั้น) สามารถลงทะเบียนผ่าน ticketmelon.com วันที่ : 26 พ.ย.2018 เวลา : 18:00 เป็นต้นไป สถานที่ : SNOP BAR ซ.รัชดา 4 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง Taiwan X Thailand Musician Exchange-Taiwan Beats Showcase Night