Jan 10 2018

news

ไหนไปดูกันซิว่า Starbucks มีอะไรใหม่ ๆ มาต้อนรับปี 2018 บ้างนะ ?

ใครเป็นสาวกแบรนด์กาแฟนางเงือกยกมือขึ้น !

หนึ่งในเหตุผลที่ทำให้เรารัก Starbucks ไม่เคยเปลี่ยนแปลง ก็น่าจะเป็นแคมเปญใหม่ ๆ ของทางแบรนด์ที่ออกมาเอาใจสายคาเฟ่กันแทบจะทุกเดือน ทุกเทศกาล เรียกว่าเอาให้ไม่ต้องได้ลดความอ้วนกันเลยทีเดียว ซึ่งในปี 2018 นี้ ทาง Starbucks ก็งัดทั้งเมนูขนมใหม่ ๆ หน้าตาดีออกมาคู่กับเมนูเครื่องดื่มสุดครีเอท แถมด้วยไอเทมที่สาวกกาแฟนางเงือกต้องร้องกรี๊ด ! จะเป็นอะไร ตามเราไปดูกันเลย !

ขนมหวาน:

 

 

 

Pandan Custard Brix

 
โทสต์ขนมปังทรงสี่เหลี่ยมจตุรัส ซึ่งเป็นสูตรพิเศษที่ขึ้นชื่อเรื่องความเหนียวนุ่ม ด้านในเป็นไส้สังขยาใบเตย ก่อนเสิร์ฟทางร้านจะอุ่นร้อน ๆ มาให้ ตัวขนมปังเลยทั้งกรอบ ทั้งหอม ส่วนไส้สังขยาใบเตยข้างในก็จะไหลเยิ้มออกมาเป็นลาวา ไม่มีอะไรที่ดีต่อใจไปกว่านี้อีกแล้ว พูดเลย !

Chocolate Whoppie Pie

 
ใครที่ชอบคุ้กกี้เนื้อนิ่มจะต้องถูกใจเมนูขนมใหม่ล่าสุดอันนี้ชัวร์ ๆ เพราะเป็นซอฟท์คุ้กกี้ประกบกันสองชิ้น ไส้ตรงกลางเป็นครีมวนิลาหอม ๆ ความดีงามคือความหนึบหนับของตัวคุ้กกี้ช็อคโกแลตเวอร์ชั่นหวานน้อย กินแล้วไม่เลี่ยน ไม่ฝืดคอ กินคู่กับอเมริกาโน่ร้อน ๆ จะดีมาก

Double Chocolate Muffin  

 
มัฟฟินดับเบิ้ลช็อคโกแลตรสชาติเข้มข้นสะใจคนรักช็อคโกแลตอย่างเราซะเหลือเกิน ก่อนกินให้อุ่นร้อน ๆ ซะหน่อย จะได้ความฟินเบอร์ 10 เพราะช็อคโกแลตด้านในจะมีความเยิ้ม ๆ นิด ๆ แถมยังเพิ่มความหอมให้ช็อคโกแลตอีกด้วยนะ ใครอยากฟินคูณสองก็สั่งมากินคู่กับช็อคโกแลตร้อนของที่นี่ได้เลย แค่คิดก็อยากพุ่งตัวออกไปสั่งมันซะเดี๋ยวนี้ !

หมวดเครื่องดื่ม:

 
 

Okinawa Brown Sugar Latte

 
เรื่องเอสเพรสโซ่ช็อตในลาเต้แก้วนี้ยังไงก็การันตีได้อยู่แล้วว่าดีจริง ๆ เลยขอข้ามไปถึงความหวานหอมของซอสน้ำตาลทรายแดงสูตรเมืองโอกินาว่าที่ถูกนำมาผสมลงไปในตัวลาเต้พร้อมเป็นท็อปปิ้งด้านบนคู่กับมิลค์โฟมเนื้อเนียน แก้วนี้ถ้าใครไม่กินหวาน ยกป้ายผ่านได้เลย

Chocolate Black Tea with Earl Grey Jelly Frappuccino

(วางขาย 29 ม.ค. นี้ !)
 
ส่วนเมนูคือเป็นอะไรที่เราตื่นเต้นมาก ๆ เพราะเกือบทุกเดือน ที่ Starbucks จะมี Frappuccino ใหม่ ๆ ออกมาให้เราได้ทดลองเสมอ ครั้งนี้ก็เหมือนกันกับการเอาจาวาชิพช็อคโกแลต แบล็คที และเจลลี่ชาเอิร์ลเกรย์มาปั่นรวมกัน ซึ่งเราจะลองชิมพร้อมกันครั้งแรกวันที่ 29 ม.ค. สายคาเฟ่เตรียมตัวไว้ให้ดี !

Salted Caramel Mocha Crumble

 
ถึงจะไม่ใช่เมนูที่ออกมาใหม่เป็นครั้งแรก แต่ก็ถือเป็นการกลับบ้านอีกครั้งตามเสียงเรียกร้องของแฟน ๆ กับมอคค่าเย็นสูตรพิเศษที่ทำเราร้องว้าวตั้งแต่ตอนดูดเข้าไปครั้งแรก ด้วยกลิ่นหอมแบบถั่ว ๆ ของน้ำเชื่อมทอฟฟี่นัท ท็อปด้านบนด้วยวิปครีม ซอสคาราเมล เกลือทะเลจากฝรั่งเศส น้ำตาลอ้อยจากฮาวาย และปิดท้ายด้วยความกรุบกรอบของบราวนี่บดหยาบชิ้นเล็ก ๆ

หมวดของจุกจิก:

 
 

Lunar / Chinese New Year Collection

 
ไหน ๆ ปี 2018 นี้ ก็เป็นปีจอทั้งที Starbucks เลยออกคอลเลกชั่นใหม่ที่ทาสหมาจะต้องร้องกรี๊ด ! เริ่มจากแก้วมัคเซรามิค แก้วทัมเบลอร์ กระบอกน้ำเก็บความเย็น รวมไปถึงแรร์ไอเท็มที่ทุกคนตามหาอย่างถ้วยชา ซึ่งไอเทมทั้งหมดถูกออกแบบด้วยโทนสีแดง เหลือง และทองเป็นหลัก และเน้นน้องหมาพันธุ์โกลเด้นรีทรีเวอร์ที่แสดงถึงความสดใสและความเป็นมิตรด้วย

ใครที่เป็นสาวก Starbucks เห็นแบบนี้แล้ว บอกเลยว่าควรไปโดนให้ครบเมนู แล้วก็สอยแก้วน้ำมาให้ครบทุกแบบอย่างด่วนที่สุด เพราะอย่างเมนูเครื่องดื่มทั้ง 3 อย่าง จะวางขายเฉพาะถึงสิ้นเดือนก.พ. นี้เท่านั้น ส่วนพวกแก้วน้ำจิปาถะต่าง ๆ ก็มีแค่จำนวนจำกัดนะ !