Jun 15 2018

news

Soimilk World Cup : เรื่องน่ารู้ในฟุตบอลโลก

แบ่งทีมอื่นเก่งบ้างไม่ได้เหรอ
 
ภาพปกโดย FIFA World Cup
ยินดีต้อนรับทุกคนเข้าสู่มหกรรมฟุตบอลโลกประจำปี 2018 ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุก ๆ 4 ปี ตามธรรมเนียมดั่งเดิมที่ก่อตั้งโดยฟีฟ่า ซึ่งปีนี้ได้ประเทศรัสเซีย เป็นเจ้าภาพเปิดบ้านต้อนรับการยกทัพมาเยือนของ 32 ทีมจากทั่วทุกมุมโลก และแน่นอนว่าทุกครั้งเมื่อมีการแข่งขันก็ต้องมีผู้ชนะ แล้วครั้งนี้จะเป็นชาติใดกันล่ะที่ได้คว้าถ้วยไปนอนกอด ?
 
 

เตะไป 20 ครั้ง ครองถ้วยวนกันอยู่ 8 ทีม !

 
เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงหลงลืมกันไปบ้าง หรือบางคนยังไม่เคยรู้ ว่าทำเนียบรายชื่อแชมป์ในแต่ละครั้งของการแข่งขันฟุตบอลโลกในครั้งที่ผ่าน ๆ มาเป็นทีมจากชาติไหนบ้าง ซึ่งเราก็ได้ทำการรวบรวมสถิติดังกล่าวมาเป็นเครื่องเตือนความจำกันสักหน่อย
 
 
ฟุตบอลโลกปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 21 แล้วจ้า และรู้หรือไม่ว่าการแข่งขันที่ผ่านมานั้นมีเพียง 8 ประเทศเท่านั้น ที่เคยได้สัมผัสกับถ้วยทองคำ ได้แก่ บราซิล (5 ครั้ง) เยอรมนี (4 ครั้ง) อิตาลี (4 ครั้ง) อาเจนติน่า (2 ครั้ง) อุรุกวัย (2 ครั้ง) อังกฤษ (1 ครั้ง) ฝรั่งเศส (1 ครั้ง) และ สเปน (1 ครั้ง) อันที่จริงก็ไม่ได้แข่งกันแค่ 8 ทีมไม่ใช่เหรอ ทำไมไม่มีทีมอื่นนอกจากนี้ชนะเลิศกันบ้างเล่า !
 

 

หมอดูที่ว่าแน่ ก็ยังแพ้สัตว์ทำนายผล

 
อีกหนึ่งไฮไลต์น่าติดตามประจำบอลโลกคือการใช้สัตว์ทำนายผลการแข่งขัน ที่ผ่านมาชื่อของ หมึกพอล ถูกจดจำจากแฟนบอลทั่วโลกเป็นอย่างดี จากการทายผลถูก 8 นัดรวด (บ้านเราถึงขนาดเอาขึ้นหน้า 1 หนังสือพิมพ์หลาย ๆ ฉบับเลยในตอนนั้น) แถมยังทายเก่งว่าสเปนจะคว้าแชมป์ในฟุตบอลโลกปี 2010 ได้อีกด้วย เป็นที่น่าเศร้าเพราะเจ้าหนวดได้ลาจากโลกนี้ไปตามอายุขัยเสียแล้ว สำหรับปีนี้สัตว์ที่ถูกเลือกมาให้เดาผลการแข่งขันก็คือ น้องแมวสีขาว นัยตาสีฟ้า หูหนวกนามว่า อคิลิส (Achilles) หรือ เรียกสั้น ๆ ว่า อคิลล์ และในนัดเปิดสนามระหว่าง เจ้าภาพรัสเซียกับประเทศซาอุดีอาระเบีย น้องอคิลล์ก็ได้ทำนายว่าเจ้าภาพจะกำชัยเหนือผู้มาเยือน และผลก็ออกมาตามนั้นจริง ๆ เป็นไงล่ะ จะชัวร์หรือมั่วนิ่มโปรดติดตามผลเดาในแมทช์ต่อไป

 
ส่วนปีนี้จะเป็นทีมใดที่ได้แชมป์ ร่วมลุ้นเชียร์ทีมรักกันให้ตาฉ่ำ สนุกสนานติดขอบสนามผ่านหน้าจอ ตั้งแต่วันที่ 14 มิ.ย. ถึง รอบชิงชนะเลิศวันที่ 15 ก.ค.  2561 นี้เลยจ้า