Feb 12 2018

news

รวม 6 แฟนเพจ+ทวิตเตอร์ ที่คนกรุงเทพฯ ควรติดตามเพื่อชีวิตดี ๆ ที่ลงตัว

การผจญภัยในเช้าวันจันทร์ที่ไม่เคยจบสิ้น

 
 
ก็นะ BTS ถือเป็นระบบขนส่งมวลชนในกรุงเทพฯ ที่สะดวกสบายที่สุด เร็วที่สุด แต่ก็พังบ่อยที่สุดเช่นกัน ใครจะไปรู้ว่าอยู่ดี ๆ รถไฟฟ้าจะค้างอยู่ที่สถานีไปสัก 15 นาทีเพราะ "ระบบกำลังจัดการจราจร" หรือบางทีผู้โดยสารก็ล้นสถานีออกไปยันที่ขายตั๋ว ฉะนั้น เราคิดว่ากดติดตามทวิตเตอร์ @BTS_SkyTrain ไว้หน่อยก็ดี จะได้มีเหตุผลบอกเจ้านายว่า มาช้าเพราะรถไฟฟ้ามันพังโว้ย
 
 
นี่ก็ตีคู่มาเลยสำหรับรถไฟฟ้าใต้ดิน ไม่ใช่เรื่องความสะดวกสบายหรืออะไรหรอกนะ เรื่องความพังบ่อยนี่แหละ ไม่แพ้ BTS เลย ! อยากฝากบอกแอดมินทวิตเตอร์ MRT เหลือเกินกว่า ก่อนจะแชร์พวกบทความต่าง ๆ ช่วยอัพเดตสถานการณ์ของรถไฟฟ้าก่อน ผู้โดยสารเกยขึ้นมายันชั้นถนนแล้วจ้า บอกทีว่าเรากำลังเผชิญกับอะไรอยู่ กดติดตาม @BEM_MRT ไว้ไม่เสียหาย เอาไว้เมนชันไปถามเล่น ๆ (เพราะเขาไม่เคยตอบอะเนาะ)
 
 
ส่วนแอร์พอร์ตลิ้งค์ ARL นี่ไม่ต้องพูดให้มากความ ดูเอาง่าย ๆ จากภาพโปรไฟล์ของแฟนเพจ วันนี้แอร์พอร์ตลิ้งค์เป็นอะไร ก็น่าจะเข้าใจลึกซึ้งว่า ARL มันสุดจะทนแค่ไหน เพจนี้เป็นสื่อกลางอัพเดตทุกเช้าเย็น และน่าตลกมากที่มันไม่ใช่เพจจาก ARL โดยตรง ตัวอย่างพลังมวลชนที่แท้ทรู ปัหาหลัก ๆ คือ จำนวนรถไฟฟ้าที่แสนจะน้อย ไม่เพียงพอต่อผู้สัญจรในแต่ละวัน ทำให้บางคนถึงกับต้องนั่งไปลงอีกฝั่งเพื่อขึ้นจากต้นสาย นี่ยังไม่พูดถึงวันที่พังหนัก ๆ แล้วนักท่องเที่ยวตกไฟลท์กันระนาวนะ /บีบมือเพื่อนร่วมทาง

 
 
ส่วนใครที่ยังแข็งแกร่ง ยังทนสภาพการจราจรบนท้องถนนในกรุงเทพฯ ได้อยู่ บอกเลยว่าควรกดติดตามทวิตเตอร์ @JS100 ไว้ให้มั่น เพราะเขาอัพเดตการจราจรและอุบัติเหตุบนท้องถนนแบบ real time ทั้งด้วยทีม JS100 เอง และรีทวิตจากมวลมหาประชาชนบนถนนที่กำลัังรถติดอยู่นั่นแหละ อย่างน้อยถ้าวันไหนรถติดมากกว่าปกติ ก็ลองมาหาคำตอบในนี้ จะได้ไม่ต้องนั่งเหยียบเบรคให้หงุดหงิดอยู่คนเดียวนะ
 
 
ทำเป็นเล่นไป ขอบอกว่าพยากรณ์อากาศของ กรมอุตุนิยมวิทยา นี่ก็แม่นอยูู่ (ก็สมควรเนาะ เป็นกรมอ่ะ) ลองอัพเดตสภาพอากาศก่อนออกจากบ้าน เผื่อวันไหนเขาว่าฟ้าครึ้ม ฝนจะตก จะได้พกร่มไปด้วย หรือวันไหนจะหนาวลงอีก ก็จะได้สวมเสื้อขนเป็ดให้พร้อม กดไลก์ไว้เหอะ ไม่เสียหลาย
 
 
อันสุดท้ายนี้คือฮอตสุุด ๆ ในช่วงนี้ ด้วยสถานการณ์ฝุ่นมลพิษที่กำลังครอบงำกรุงเทพฯ (และจังหวัดอื่น ๆ ด้วย) เราว่าติดตามอัพเดตจากแฟนเพจ กรมควบคุมมลพิษ ถือว่าดีที่สุด เพราะเขาให้ข้อมูลที่ถูกต้องและเป็นความจริง พอเถ๊อะกับการแชร์ไลน์จากหมอดูแล้วบอกว่ากำลังจะมีสัตว์ประหลาดมาบุก เอาเวลาไปซื้อหน้ากากมากันฝุ่นดีกว่านะ