Oct 18 2017

news

5 เหตุผลที่สาวกวันพีซควรพุ่งตัวไป One Piece Pop-Up Cafe ที่เกตเวย์เอกมัย

ฉันจะเป็นราชาโจรสลัดให้ได้เลย !

ใครที่เป็นแฟน ๆ ของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางในตำนานจากญี่ปุ่นอย่าง One Piece เราขอให้พุ่งตัวไปเช็คอินที่ชั้น 2 ของห้าง Gateway Ekkamai แบบด่วนจี๋ เพราะตอนนี้ร้าน Onepiece Mugiwara สาขาแรกและสาขาเดียวในไทยกำลังจัด One Piece Pop-Up Cafe เนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 1 ปีของทางร้าน
 
หลายคนที่เป็นแฟนคลับการ์ตูนวันพีซอยู่แล้วน่าจะรู้จักร้านนี้ดี แต่ก็อาจจะไม่ตื่นเต้นเท่าไหร่กับการมีป๊อบอัพคาเฟ่นี้ (แฟนคลับวัันพีซที่แท้จริงคงไปเยือนคาเฟ่ที่ญี่ปุ่นกันแล้วใช่มั้ยล่ะ) เราขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่าคิดผิด และเราก็มี 5 เหตุผลเจ๋ง ๆ ที่พออ่านจบแล้วรับรองว่าแฟน ๆ วันพีซต้องนั่งไม่ติดแน่ ๆ 
 

ของหวานจาก 9 คาแรคเตอร์หลักกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง มีเฉพาะในไทยเท่านั้น

 
ขนมเลื่องชื่อของ One Piece Pop-Up Cafe แห่งนี้มีอยู่ 3 ชนิดหลัก ๆ คือเจ้าคุ้กกี้หน้าชูการ์ชีส (95 บาท/ชิ้น, 750บาท/เซ็ต) ที่มาพร้อมลายสกรีนสัญลักษณ์ของลูกเรือทั้ง 9 ของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง 
 
 
กับไอเทมฮิตอีกอย่างคือมาการอง (85 บาท/ชิ้น, 690บาท/เซ็ต) ซึ่งจะประกอบด้วยมาการองไส้แรนดอมจากทั้งหมด 15 รสชาติ พร้อมลายสกรีนคาแรคเตอร์กลุ่มหมวกฟางทั้ง 9 คนเช่นกัน หรือใครจะลุยของหวานหนักท้องอย่างคัพเค้ก (155 บาท) ก็ได้นะ มีทั้งรสช็อกโกแลต คุ๊กกี้แอนด์ครีม แล้วก็วานิลลา 
 
 

ไอศกรีมไซส์จัมโบ้ที่กินสองคนยังไม่หมด

 
 
ในส่วนของไอศกรีมโคนยักษ์ที่กินหมดคืออิ่มพุงปลิ้นไม่ต้องกินข้าวต่อแล้ว จะมีอยู่ด้วยกันสองรสชาติคือ Vanilla Baratie Icecream (120 บาท) เป็นไอศกรีมวานิลลาหอมมันจากภัตตาคารบาราติเอของซันจินั่นเอง
 
อีกโคนที่เราอยากให้ลองมากคือ Gomu Gomu Ice Cream (120 บาท) ไอศกรีมมันม่วงที่ตั้งชื่อตามผลโกมุโกมุของลูฟี่ เราชอบความหวานน้อยของไอศกรีมที่นี่ กินได้เรื่อย ๆ ไม่เลี่ยน ไม่แสบคอ

เครื่องดื่ม 6 ชนิดที่กลุ่มหมวกฟางโปรดปราน

 
 
นอกจากของหวานต่าง ๆ แล้ว คาเฟ่นี้ก็ยังมีเครื่องดื่มจำพวกโซดาอีก 3 อย่างสำหรับสายรีเฟรชชิ่งโดยเฉพาะ นั่นก็คือ Straw Hat Punch (80 บาท) น้ำพันช์สีส้มสดของโปรดต้นหนสาวอย่างคุณนามิจังนั่นเอง Pop Green Mix Fruits (80 บาท) ท่าไม้ตายของอุซปที่เม็ดไข่มุกด้านบนสามารถแตกในปากได้ด้วย และ East Blue Soda (80 บาท) โซดาสีสวยสื่อถึงทะเลฝั่งตะวันออก ท็อปด้วยไข่มุกป๊อบสีม่วง แก้วนี้น่าจะมาจากเชฟประจำเรืออย่างซันจิแน่นอน

 
 
แถมด้วยเครื่องดื่มผสมนมสดอีก 3 ชนิด คือ Chopper Milk (120 บาท) นมเย็นสีลูกกวาดของคุณหมอช็อปเปอร์ผู้ชื่นชอบของหวาน Choco Choco Brook (120 บาท) ช็อกโกแลตเย็นของโปรดโชลคิง หรือโครงกระดูกบรู๊คนั่นเอง แก้วสุดท้ายเป็นแก้วโปรดของคาแรคเตอร์ที่เราชอบมากอย่างโซโลนั่นเอง ซึ่งก็คือ Bushido Latte (120 บาท) ชาเขียวหวานมันที่ทำล้อเลียนสีผมของนักดาบประจำเรือผู้หลงทางอยู่เป็นประจำ ที่เราชอบมากคือทุกแก้วจะปักหลอดที่มีธงของลูกเรือแต่ละคน ใครที่เป็นนักสะสมควรเก็บให้ครบทุกตัวนะ

โปสการ์ดลายเซ็นอาจารย์โอดะ

 
เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 1 ปีของทางร้าน ความพีคอยู่ตรงที่อาจารย์ Eiichiro Oda คนวาดการ์ตูนในตำนานอย่าง One Piece ถึงกับลงทุนวาดโปสเตอร์พร้อมลายเซ็นมอบให้เป็นของขวัญสำหรับช่วงนี้โดยเฉพาะ สำหรับใครที่ซื้อสินค้าครบ 1,000 บาท ก็จะได้แผ่นสกรีนโปสเตอร์นั้นไปครอบครองทันทีเลย!
 

งานจะมีถึงวันที่ 5 พ.ย. นี้เท่านั้นนะ

 
จะเห็นได้ว่าความพิเศษของคาเฟ่นี้คือดีไซน์ขนมเและเครื่องดื่มให้ล้อไปกับคาแรคเตอร์ลูกเรือของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง ที่สำคัญคือไม่มีขายที่ไหนในโลกนอกจากที่นี่เท่านั้น 
 
 
ถึงบริษัท Dream Express หรือ DEX จะเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์การ์ตูนวันพีซที่ถูกต้องตามกฎหมาย และเป็นเจ้าของร้าน One Piece Mugiwara Store สาขาเดียวในเมืองไทย แต่ก็ใช่ว่าอยู่ ๆ จะอยากทำเป็นคาเฟ่ขึ้นมาเลยก็ทำได้ เพราะต้องผ่านการอนุมัติมากมายจากฝั่งสาขาหลัก ซึ่งทำให้ One Piece Pop-Up Cafe จะอยู่กับเราจนถึงวันที่ 5 พ.ย. 2560 นี้เท่านั้น ! ใครที่ยังรี ๆ รอ ๆ เราขอให้รีบมาเลย ไม่งั้นพลาดแน่นอน
 
 
ส่วนตัว One Piece Mugiwara Store ร้านขายไอเทม One Piece ลิขสิทธิ์แท้อย่างพวก เสื้อผ้า ตุ๊กตา โปสเตอร์ ฯลฯ ก็ยังคงเปิดขายอยู่เหมือนเดิมไม่หนีไปไหนนะ ใครที่รักที่ชอบวันพีซ บอกเลยว่าควรมาซักครั้งในชีวิต !
 
One Piece Pop-Up Cafe, One Pice Mugiwara Store Bangkok ชั้น 2 ศูนย์การค้าเกตเวย์เอกมัย เวลาทำการ 10:00-21:00 น. โทร. 02-068-9462 BTS เอกมัย www.fb.com/OnepieceMugiwaraBangkok